Hôm nay,  

Iran: Xâm Nhập Được Hệ Thống Điều Khiển Phi Cơ Robot Mỹ

1/18/201200:00:00(View: 10135)

Iran: Xâm Nhập Được Hệ Thống Điều Khiển Phi Cơ Robot Mỹ

Iran Dọa Liên Âu Cấm Vận Dầu Là Tự Sát Kinh Tế

TEHRAN - Đại diện của Iran tại tổ chức xuất cảng dầu (OPEC) tuyên bố hôm Thứ Ba: cuộc cấm vận dầu Iran của Liên Âu sẽ là tự sát kinh tế với châu Âu.

Tuyên bố như trên phản ảnh quan ngại gia tăng của nhà cầm quyền Tehran về các trừng phạt nghiêm khắc hơn chống lại tham vọng nguyên tử của nước cộng hoà Hồi Giáo.

Iran là nước sản xuất dầu lớn hạng nhì của OPEC, gồm 20% bán sang châu Âu - dầu xuất cảng chiếm 80% nguồn thu ngoại tệ của Iran.

Liên Âu đang cân nhắc khả năng chọn định hướng phù hợp với luật mới của chính phủ Obama, cấm mọi giao dịch với ngân hàng quốc gia của Iran, gián tiếp hạn chế xuất cảng dầu của Iran gây khó khăn trong việc thanh toán với khách hàng mua dầu thô Iran - luật ấy đã bắt đầu thực hành từ cuối năm 2011.

Thông tấn bán chính thức Mehr dẫn lời thống đốc dầu Mohammad Ali Khatibi, rằng "Trừng phạt dầu xuất cảng của Iran sẽ là tự sát kinh tế với các thành viên Liên Âu". Ông Khatibi giải thích "Trong tình huống khủng hoảng tại châu Âu, cưỡng chế các trừng phạt với dầu xuất cảng của Iran sẽ đẩy các nước châu Âu và khủng hoảng nặng nề hơn". Ngoài ra, bộ trưởng dầu Rostam Ghasemi nói rằng các trừng phạt là không hiệu quả để ngăn trở chương trình uranium của Iran - ông Ghasemi tuyên bố hôm Thứ Năm "Chúng ta sẽ vượt qua mọi trừng phạt về dầu".

Liên quan đến Iran, một bản tin khác nói rằng Iran sản xuất đồ chơi theo mô hình kích thước nhỏ hơn 80 lần so với phi cơ robot. Bản tin viết như sau.

TEHRAN - Thông tấn AP dẫn thông báo của đài phát thanh quốc gia Iran cho biết : đồ chơi là phi cơ không người lái RQ-170 Sentinel thu nhỏ 80 lần sắp bán ra thị trường trong nước nay mai, giá mỗi chiếc là 4 MK. 1 chiếc sẽ đuợc gửi tới Bạch Ốc, như là đáp trả yêu cầu chính thức của Hoa Kỳ trong tháng qua.

Phi cơ do thám tối mật bị nghênh cản trên không phận tỉnh Krashma cách biên giới Iran-Afghanistan 225 dặm hồi đầu Tháng 12. Các kỹ sư của quân đội Iran nói họ xâm nhập đuợc hệ thống điều khiển của chiếc RQ-170 và đưa nó hạ cánh an toàn.

Reader's Comment
1/18/201212:51:29
Guest
Cao nhân tắc hữu cao nhân trị !
Chưa rõ mèo nào cắn mẽo nào ?!

Allah của Mahmoud Ahmadinejad/Iran cao cơ ấn hơn Allah của 3rặc O3ma/Mỹ !?

Võ công thâm hiểm của 3rặc O3ma/Mỹ so với nội-ngoại lực thâm hậu của Mahmoud Ahmadinejad/Iran thì chỉ là đồ chơi rẻ tiền --($4) chưa bằng giá gói thuốc lá hạng xoàng xĩnh-- cho bọn con nít và tụi ‘‘babies‘‘ tiêu khiển !!!

Võ công nghệ-kung fu cao cường (điệu) bí mật chuyên luyện ngày đêm trên đỉnh và trong lòng núi Hoa Kỳ Sơn tốn hàng tỉ tỉ Dollars của bầy bọn 3rặc O3ma/Mỹ bị các cao thủ võ lâm của Mahmoud Ahmadinejad/Iran phế bỏ ''K.O. -Knock Out-'' ngay trong hiệp một !

Thế thì còn đánh đấm cái chó gì nữa mà dương oai, âm võ... !?

Thể theo tinh thần thượng võ, chúc tụng và vinh danh sự hỗ trợ tích cực cùng mình của Allah của cả hai phía trong mọi nỗ lực tìm cách khện nhau, chế riễu nhau, dằn mặt nhau... và uỵch nhau từ chí chóe đến chí chết !
Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Hôm Thứ Bảy, 25 tháng 4 năm 2020, nhiều tin đồn xoay quanh việc nhà độc tài Bắc Hàn Kim Jong Un đã chết hay gần chết sau cuộc giải phẫu tim, với nhiều bản tin trích thuật từ Nhật và Trung Quốc. Phó giám đốc Đài Truyền Hình Vệ Tinh Hồng Kông HKSTV, hệ thống tại Hồng Kông có trụ sở tại Bắc Kinh, cho rằng Kim đã chết, trích “nguồn tin rất chắc chắn,” và đăng tải thông tin trên ứng dụng nhắn tin Trung Quốc Weibo khiến các phương tiện truyền thông xã hội xôn xao, theo báo International Business Times tường trình cho biết.
Có một sự kiện quốc gia mà nhà lãnh đạo bí ẩn Bắc Hàn, Kim Jong Un, không bao giờ bỏ qua: thăm Lăng Mặt Trời Kumsusan vào ngày 15 tháng 4 để đánh dấu sinh nhật của ông nội, người sáng lập chế độ. Trong lăng, cả ông nội và cha của Kim đều được chôn ở đó. Vì thế khi Kim không xuất hiện trong ngày này tại Bình Nhưỡng, thì nó gây sự suy luận về những nơi ông ấy ở và ngay cả sức khỏe của ông. Những lời đồn như thế lôi cuốn thêm sau khi báo Daily NK, trang mạng có trụ sở tại Hán Thành dựa vào các nguồn tin ẩn danh bên trong Bắc Hàn, tường trình hôm Thứ Hai rằng Kim đang hồi phục từ một cuộc giải phẫu tim được thực hiện hôm 12 tháng 4.
WASHINGTON — Tổng Thống Donald Trump cho biết hôm Thứ Tư, 22 tháng 4 rằng ông đã ra lệnh cho Hải Quân Mỹ “bắn và tiêu diệt” bất cứ chiếc tàu Iran nào có trang bị súng ống quấy nhiễu tàu Hoa Kỳ, lệnh này đến sau một tuần Hải Quân báo cáo một nhóm tàu Iran đã “tiến đến gần nguy hiểm và quấy rối” các tàu chiến của Mỹ trong Vịnh Ba Tư, theo bản tin của thông tấn Mỹ AP cho biết hôm Thứ Tư.
Các tàu chiến Hoa Kỳ đã lái vào vùng biển tranh chấp tại Biển Đông, theo các nhà phân tích quân sự, nêu bật sự cứng rắn trong hàng hải và sự tranh đua mạnh giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, ngay cả trong lúc thế giới đang phong tỏa vì vi khuẩn corona, theo bản tin hôm Thứ Ba của báo the New York Times cho biết. Một tàu tấn công đổ bộ, và tuần dương hạm phi đạn dẫn đường Bunker Hill của Mỹ đã vào vùng biển Mã Lai. Cùng lúc, một chiếc tàu TQ đã ở trong khu vực này mấy ngày đang theo một tàu công ty dầu quốc doanh Mã Lai đang thực hiện việc khai that dầu. Các tàu chiến TQ và Úc cũng tăng cường trong vùng biển gần đó, theo các chuyên gia quốc phòng cho biết.
Người đàn ông đằng sau cơn thịnh nộ chết người của Nova Scotia, bắt đầu tại thị trấn yên tĩnh của Portapique trên Cobequid Bay, ngụy trang mình như là một sĩ quan cảnh sát khi ông dẫn dắt cảnh rượt đuổi trên một dặm dài trên địa bàn tỉnh của Canada, theo CNN cho biết.
Trong Vương Cung Thánh Đường Peter gần như trống vắng, Đức Giáo Hoàng Francis đã cử hành Lễ Phục Sinh trong đơn độc hôm Chủ Nhật, kêu gọi thế giới hãy cùng nhau đương đầu với đại dịch vi khuẩn corona. Thế giới “bị áp lực bởi đại dịch đang thử thách đại gia đình nhân loại chúng ta,” theo Đức Giáo Hoàng Francis phát biểu, được Vatican cung cấp bản dịch cho biết. Trong sự khổ đau, theo ĐGH Francis cho biết, thông điệp mà Đức Chúa Kitô đã đã sống lại là “sự lan truyền của hy vọng.” Đức Giáo Hoàng Francis đã kêu gọi các nhà lãnh đạo chính trị nới lỏng các lệnh trừng phạt quốc tế, mà ngài nói là gây tổn hại cho những công dân dựa vào sự hỗ trợ từ chính phủ của họ. Đức Giáo Hoàng Francis kêu gọi các quốc gia giảm - hoặc thậm chí tha thứ - các khoản nợ của các nước nghèo nhất. Và ngài đã yêu cầu "ngưng bắn trên toàn cầu ngay lập tức" đối tất cả các quốc gia tham gia vào các cuộc xung đột.
Phi Luật Tân hôm Thứ Tư bày tỏ tình đoàn kết với Việt Nam sau khi Hà Nội phản đối đều mà họ gọi là tài duyên phòng của Trung Cộng đã đâm chìm tàu cá Việt Nam trong vùng Biển Đông tranh chấp, theo AP cho biết hôm Thứ Năm.
Hôm Thứ Hai, 6 tháng 4, Hoa Kỳ đã cảnh báo Trung Cộng không lợi dụng đại dịch vi khuẩn corona để dùng sức mạnh tại Biển Đông sau khi Việt Nam nói rằng Bắc Kinh đã đâm chìm một tàu đánh cá, theo AFP cho biết. Giữa lúc toàn cầu tập trung chống COVID-19, TC đã tăng tốc các trạm nghiên cứu và cho máy by quân sự đặc biệt đáp xuống vùng biển tranh chấp, theo Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết.
Trung Quốc đã được chỉ định vào một uỷ ban trong Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc đầy tranh cãi, dù nước này có hồ sơ nhiều thập niên về lạm dụng nhân quyền có hệ thống mà Hoa Kỳ nói là đã thúc đẩy đưa tới đại dịch vi khuẩn corona.
Hoa Kỳ đã thực hiện các cuộc không kích hôm Thứ Năm nhắm đích các căn cứ dân quân được Iran hỗ trợ, theo Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ cho biết, được CNN tường thuật và cập nhật hôm 13 tháng 3.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.