Hôm nay,  

Iran Khoe Lấy Được Dữ Liệu Từ Phi Cơ Robot Của Mỹ

12/13/201100:00:00(View: 10532)

Iran Khoe Lấy Được Dữ Liệu Từ Phi Cơ Robot Của Mỹ

TEHRAN - Đài truyền hình chính phủ đưa tin : chuyên gia Iran đang ở vào giai đọan cuối của việc thu hồi dữ liệu của phi cơ không người lái Hoa Kỳ bị họ thu giữ trong tuần qua - nhà cầm quyền Tehran coi đây là thắng lợi của nước cộng hoà Hồi Giáo và là thất bại của Hoa Kỳ trong cuộc chiến tranh tình báo và kỹ thuật.

Dân biểu Parviz Sorouri, thành viên ủy ban an ninh quốc gia thuộc QH Iran, cho hay : các dữ liệu sẽ là bằng chứng để kiện Hoa Kỳ về cuộc xâm nhập bằng phi cơ không người lái.

Đài truyền hình Iran phát video cho thấy các chuyên viên quân sự Iran đang kiểm tra chiếc phi cơ không người lái đuợc nhận diện như là RQ-170 Sentinel.

Điều quan ngại của Hoa Kỳ là Iran có thể khám phá thành phần hoá học của sơn tránh sóng radar và kỹ thuật quang học nhìn thấy đuợc nghi can khủng bố từ độ cao hàng chục ngàn feet.

Ngoài ra, dân biểu Sorouri báo động: Iran sẽ làm cho thế giới không an toàn nếu Iran bị tấn công - ông Sorouri loan báo: Iran sắp tập trận hải quân để thực hành việc đóng cửa eo biển Hormouz, là thủy lộ mà 40% dầu thô của thế giới đuợc chuyên chở qua.

Reader's Comment
12/14/201100:16:05
Guest
God blames America ! (Chúa Trời nguyền rủa bọn Mẽo)
Allah bless(es) Iran ! (Thánh Ala giáng phước cho Iran)

''Allah blames Obama'' (Thánh Ala giáng họa cho O3hoa) ...vì nhẽ đang đêm khuy khoắt... lẻn xông xồng xộc vào gia trang Osama bin Laden, đã xâm nhập gia cư trái phép và bất hợp pháp lại còn nổ súng bắn chết đầy tớ trung tín của Ngài, rồi O3hoa lại ngang nhiên tự ý thủ tiêu cái ''long thể'' đầy máu cùng me muôn vàn kính yêu của đệ tử Ngài, rồi lại không cho thân nhân ma chay, dự tang, dự táng cái xác đệ tử yêu quý của Ngài... cách phi NHÂN QUYỀN mà chưa
được truy tố ra tòa án Ghuốc Tế.

Allah is great ! (-Thánh Ala cao cả ! -Thánh Ala dzrĩ đại ! )

Allah revenges O3hoa

Món quà mùa Giáng Sinh quá vĩ đại, đắt giá và tối tân siêu hạng chưa từng có khi không -TỪ GIỜI CAO BAN XUỐNG- đầy ấntượng và hoành tráng mà Đấng Allah đã ưu ái gởi tặng cho Iran.

Nghiêm trang, kính cẩn, cúi gập mình, giập đầu binh binh xuống đất vài phát, hân hoan chúc mừng Iran chuyến này được lời to.

Hổng ít các nhà kỹ thuật về võ khí tàng hình, do thám, gián điệp như Nga, Tàu... sẵn lòng thu mua cái xác Sentinel RQ 170 và các cơ phận với giá cao ngất.

Hy vọng Iran dư tinh ranh sẽ bán đấu giá lai rai, lẻ tẻ từng cơ phận một thì đảm bảo sẽ thu về khẳm Dollar tiến dâng, cúng dường Allah !

... và bầy bọn O3hoa sẽ điên tiết lên từng cơn, từng chặp, từng hồi !

Đáng đời cho kẻ ăn ở bất nhân !!!
Thank you Allah very much !
Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Mối quan hệ thân thiện chưa từng có giữa Hoa Kỳ và Đài Loan đã đưa tới “sự chống đối mạnh mẽ” từ Trung Cộng, theo AP cho biết hôm 20 tháng 5. Bắc Kinh lại bày tỏ sự giận dữ qua sự đầm ấm chưa từng có của chính phủ Trump với Đài Loan. Sự lên án mới nhất từ Bắc Kinh đến hôm Thứ Tư, 20 tháng 5 sau khi Ngoại Trưởng Mỹ Mike Pompeo chúc mừng Tổng Thống Đài Loan Thái Anh Văn trong lễ tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ 2 của bà.
Nỗi lo sợ Thế Chiến thứ 3 được khơi dậy một lần nữa sau khi quân đội TQ tổ chức tập trận dữ dội trên Biển Đông nhiều tranh chấp. Cuộc tập trận gồm Thủy Quân Lục Chiến của Quân Đội Giải Phóng Nhân Dân TQ và được báo cáo phô bày cách quân đội của quốc gia cộng sản này có thể tung ra thế lực khắp các vùng biển tranh chấp. Cuộc tập trận diễn ra hôm 5 tháng 5. Thủy Quân Lục Chiến tập trận chống hải tặc gần Quần Đảo Hoàng Sa. Cuộc tập trận cho thấy khả năng của thủy quân lục chiến TQ đối với các lân bang vào lúc các căng thẳng đang gia tăng trong vùng.
Hôm Thứ Sáu, 15 tháng 5, TQ đã thúc giục Hoa Kỳ đáp ứng một nửa và tăng cường hợp tác trong việc chống lại đại dịch vi khuẩn corona sau khi TT Trump đe dọa cắt đứt quan hệ song phương. Mối quan hệ giữa 2 cường quốc kinh tế lớn nhất thế giới đã xấu đi trong những tuần lễ gần đây, với cả hai bên kình nhau về xuất phát của vi khuẩn đã giết chết hơn 300,000 người.
Một giáo sư đại học được tài trợ bởi cơ quan NASA đã bị bắt vì bị cáo buộc giữ bí mật quan hệ với chính quyền cộng sản TQ với các viên chức thẩm quyền Hoa Kỳ. FBI đã bắt giáo sư Đại Học Arkansas Simon Saw-Teong Ang, 63 tuổi, vì gian lận với NASA và đại học “qua việc không khai báo rằng ông đã giữ chức vụ tại đại học TQ và các công ty TQ.”
Những người biểu tình đã làm gián đoạn tại Hồng Kong khi hàng trăm người tụ tập tại nhiều trung tâm mua sắm để kêu gọi độc lập và từ chức của nhà lãnh đạo được Bắc Kinh hậu thuẫn. Thành phố TQ bán tự trị này năm ngoái đã bế tắc nhiều tháng vì các cuộc biểu tình bạo động được kích động bởi việc đệ trình dự luật dẫn độ hiện đã bị bãi bỏ. Các cuộc biểu tình sau đó đã chuyển thành phong trào ủng hộ dân chủ, nhưng nhiều cuộc bắt bớ rộng lớn và đại dịch vi khuẩn corona đã làm lắng dịu trong những tháng gần đây.
Kim Jong Un đã không xuất hiện trước công chúng hơn vài tuần qua bởi vì lo sợ về vi khuẩn corona – không phải giải phẫu tim – theo cơ quan tình báo Nam Hàn cho biết hôm Thứ Tư, 6 tháng 5. Sự công bố nói trên đến sau khi nhiều thành viên của quốc hội Nam Hàn được báo cáo bởi Cơ Quan Tình Báo Quốc Gia (NIS) hôm Thứ Tư, theo bản tin của Reuters cho biết. Kim xuất hiện trở lại lần đầu tiên trong gần 3 tuần vào Thứ Sáu tuần rồi tại một xưởng chế tạo phân bón gần thủ đô Bình Nhưỡng của Bắc Hàn.
Ít nhất 46 người chết trong một cuộc bạo loạn tại Nhà Tù Los Llanos tại tiểu bang Portuguesa của Venezuela, theo một nhà lập pháp đối lập trong khu vực cho CNN biết hôm Thứ Bảy. Hàng chục người khác cũng bị thương trong vụ bạo loạn đã bắt đầu trong thời gian cố gắng trốn trại tù, theo Dân Biểu Quốc Gia của tiểu bang Portuguesa là Maria Beatriz Martina nói với CNN. Martinez cho biết rằng một trái lựu đạn đã nổ trong cuộc trốn chạy khỏi nhà tù, gây thương tích cho ít nhất một quan chức.
Truyền thông nhà nước Bắc Hàn tường trình rằng Kim Jong Un đã xuất hiện tại buổi lễ Ngày Tháng Năm, là sự xuất hiện đầu tiên của ông ấy trong khoảng 3 tuần, theo CNN cho biết hôm Thứ Sáu, 1 tháng 5. “Nhà Lãnh Đạo Tối Cao Kim Jong Un Cắt Băng Khánh Thành Hãng Chế Tạo Phân Hóa Học Sunchon,” theo KCNA tường trình.
Trong sự hỗn loạn của chiến tranh kéo dài nhiều năm, hầu như không có một gia đình người Việt nào trong thế kỷ 20 mà không bị bức hại và phải đào thoát. Chiến tranh Việt Nam đã tạo ra hàng triệu nạn nhân, với bao người tàn phế, cô nhi, chấn thương tâm lý và để lại một đất nước hoang tàn.
Nam Hàn tiếp tục đổ nước vào suy đoán gia tăng về sức khỏe của lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un, nói với CNN rằng ông ấy “còn sống và khỏe.” “Lập trường của chính phủ chúng tôi là vững vàng,” theo Moon Chung-in, cố vấn hàng đầu về chính sách đối ngoại cho Tổng Thống Nam Hàn Moon Jae-in, nói với CNN. “Kim Jong Un còn sống và khỏe. Ông ấy đã và đang ở tại khu vực Wonsan kể từ ngày 13 tháng 4. Không có biến đổi gì đáng nghi ngờ tính đến nay được phát hiện cả.”
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.