Hôm nay,  

Foxxonn Sẽ Xài 1 Triệu Robot,Để Giảm Hàng Trăm Ngàn Thợ

8/2/201100:00:00(View: 2172)

Foxxonn Sẽ Xài 1 Triệu Robot,Để Giảm Hàng Trăm Ngàn Thợ

TAIPEI - Công ty điện tử Foxconn sẽ sử dụng thêm một triệu robots trong 3 năm tới để thay thế hàng trăm ngàn công nhân.

Nhà sản xuất bộ phận của máy điện toán Foxconn hiện có 1 triệu công nhân tại Hoa Lục, trong 3 năm tới sẽ xử dụng 1 triệu robot.

Công ty Foxconn không thường đuợc nghe tên, bởi sản phẩm của họ mang các biểu tượng của Nokia, Apple, Sony … Foxconn đặt căn cứ tại Đài Loan, và các hãng tây phương muợn Foxconn gia công vì giá thành hạ nhờ chi phí lao động thấp.

Trong vài năm gần đây, Foxconn bị đả kích về các điều kiện làm việc của thợ, như 10 vụ tự tử trong 6 tháng đầu năm 2010 tại nhà xưởng Shenzen.

Tân Hoa Xã đưa tin: nhà sáng lập kiêm chủ tịch của Foxconn loan báo tại buổi dạ vũ của công nhân tối Thứ Sáu rằng dây chuyền sản xuất sắp thay đổ, robot sẽ thay thế người làm những việc như hàn, đóng gói…

Foxconn hiện xử dụng 10,000 robot, năm tới dùng 300,000 robot, và 1 triệu robot trong 3 năm tới.

Đa số công nhân làm việc cho Foxconn ở Hoa Lục nguyên là dân quê, tuổi dưới 25 - họ nói lương không đủ sống. Sau đợt tăng lưong trong năm qua, lương trung bình đuợc biết là 290 MK/tháng.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
MOSCOW - 1 tổ chức phi lợi nhuận ám trợ điều tra tham nhũng, bị Điện Kremlin ghi sổ đen như là “gián điệp của ngoại bang”.
RIYADH - Vương quốc Hồi Giáo nổi tiếng cực đoan bảo thủ loan báo: phụ nữ có thể tòng quân.
TUNIS - Vào ngày 9 tháng 10, tòa án Tunisia ra lệnh phóng thich ứng viên TT là tỉ phú truyền thông Nabil Karoui.
IDLIB - Dân quân Kurd đánh trả cuộc xâm lăng của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ vượt biên giới hôm Thứ Tư 9 tháng 10, pháo kích 1 thị trấn bên kia biên giới.
PYONGYANG - Lấy cớ chính quyền Trump vận động Hội Đồng Bảo An LHQ lên án các cuộc phóng phi đạn mới đây từ bờ đông bán đảo Hàn, nhà nươc Băc Hàn dọa tái tục chương trình phát triển bom nguyên tử và phi đạn mới.
Một người đàn ông đã giết chết 2 người trong một giáo đường và gần một cửa tiệm ở Yom Kippur, vào một ngày linh thiêng nhất trong năm của người theo Đạo  Do Thái
Ba nhà khoa học đã thắng Giải Thưởng Nobel Về Hóa Học năm 2019 nhờ đưa năng lượng vào túi con người bằng cách phát triển pin lithium-ion có thể nạp điện lại
QUITO - Hàng ngàn dân bản địa thiểu số tham gia biểu tình chống chế độ tại thủ đô Ecuador, trong lúc phong trào quần chúng lên cao, đã buộc chính quyền dời bản doanh khỏi Quito và ban hành lệnh giới nghiêm.
IDLIB - Vào ngày 9 thang 10, Thổ Nhĩ Kỳ dùng phi cơ và trọng pháo tấn công dân quân Kurd tại vùng đông bắc Syria, sau khi quân Mỹ rút theo lệnh từ TT Trump.
BEIJING - 2 ngày trươc hội đàm thượng đỉnh Ấn-Hoa, cuộc gặp gỡ Thủ Tướng Imran Khan của chủ tịch Xi Jinping có ý nghĩa hậu thuẫn giới lãnh đạo Pakistan.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.