Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

LM Nguyễn Văn Khải Bày Tỏ: Cờ Đỏ CSVN Là Cờ Bán Nước

22/08/201100:00:00(Xem: 6066)
LM Nguyễn Văn Khải Bày Tỏ: Cờ Đỏ CSVN Là Cờ Bán Nước; Lớp này hy sinh, lớp khác sẽ tiến lên vì quê hương, vì tự do tôn giáo

lm_nguyen_van_khai__5_-large-contentSanta Anna (Bình Sa)- - Lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật 21 tháng 8 năm 2011, tại Trung Tâm Công Giáo, Phong Trào Giáo Dân Hải Ngoại đã tổ chức buổi tiếp xúc cộng đồng người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản với Linh Mục Phê Rô Nguyễn Văn Khải.
Hơn 600 đồng hương trong số có đại diện Hội Đồng Liên Tôn, một số các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, truyền hình báo chí tham dự để nghe Linh Mục Nguyễn Văn Khải trình bày về hiện tình tự do tôn giáo và nhân quyền tại Việt Nam, Linh Mục Phê Rô Nguyễn Văn Khải, phát ngôn viên trong các cuộc đấu tranh đòi tự do tôn giáo, tự do công lý của đồng bào bị thế cô trước sự bách hại của nhà cầm quyền cộng sản hiện nay thuộc Dòng Chúa Cứu Thế tại Thái Hà.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, Ông Đỗ Như Điện trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời cảm ơn Linh Mục Phê Rô Nguyễn Văn Khải cùng qúy vị quan khách, đại diện các hội đoàn, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí và đồng hương tham dự. Trong dịp nầy Ông cũng cho biết: Phong Trào Giáo Dân Hải Ngoại sẽ trao giải Tự Do Tôn Giáo Nguyễn Kim Điền 2011 cho Linh Mục Phê Rô Nguyễn Hữu Giải và Ông Nguyễn Văn Lía tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo. Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào Chủ Nhật ngày 9 tháng 10 năm 2011 tại Boston Massachusetts.
Tiếp theo Linh Mục Phê Rô Nguyễn Văn Khải lên dâng lời cầu nguyện.
Sau đó phần giới thiệu qua vài nét về tiểu sử của Linh Mục Phê Rô Nguyễn Văn Khải, Linh mục năm nay 41 tuổi, xuất thân từ một gia đình nghèo, nhưng đi tu cũng đi "tu chui". . .
Lên trình bày cùng đồng hương Linh Mục Khải nói: Ông sinh ra trong một gia đình nông dân, làm nộng nghiệp, ở nông thôn, "có 3 cái nông đó vừa nông vừa nhe."
Ông tu trong dòng Chúa Cứu Thế là bạn của người nghèo, vì vậy: Linh Mục nhắc lại lời của vị Linh Mục tiền bối: "Dù sỏi đá cằn khô anh em ta cũng nai lưng ra mà cày."

Linh mục tiếp, trước khi bước vào hội trường nhìn những câu khẩu hiệu và những hàng cờ vàng trông rất khí thế, hình ảnh nầy mà để ở Hà Nội mới phải. Mặc dù vậy lòng yêu nước của đồng bào mình trong nước không phải kém kể cả chuyện biểu tình.
Linh Mục tiếp, “Nhìn lá cờ vàng đáng kính đáng yêu mà thời gian có trôi đi nhưng lá cờ nầy vẫn mãi mãi thể hiện lòng yêu nước của người Việt.”
Linh Mục nói: "Trước 1975 Việt Nam Cộng Hòa chính nghĩa đã được Liên Hiệp Quốc công nhận. Cờ đỏ sao vàngï nhìn thấy nhục lắm vì đó là cờ bán nước. Linh Mục đã đến tận nơi để chứng kiến những phần đất đã mất. Nhưng rất tiếc những người yêu nước không được bày tỏ, ai bày tỏ bị bắt bớ tù đày. . . Vì vậy cờ vàng là biểu tượng cuối cùng cho người Việt Nam yêu nước, với ba miền một giải non sông gấm vóc lá cờ đã biểu hiện cho vương quyền của tổ quốc. . . ."
Linh Mục cho biết những ai nghe theo và nói Việt Nam hiện nay có tự do tôn giáo, tự do đi lại... là sai sự thật, hiện tại sự vi phạm tự do tôn giáo, tự do đi lại, những điều đó tại Việt Nam đã bị vi phạm một cách trầm trọng, tất cả chỉ là trên giấy tờ mà thôi.
Trong phần trình bày Linh Mục đã nói lên tất cả sự thật đã được đồng hương theo dõi với những tràng pháo tay vang dội cả hội trưòng.
Linh Mục cũng xác định với nhà cầm quyền cộng sản là: sẵn sàng chết cho quê hương, cho tự do tôn giáo, lớp nầy có hy sinh thì lớp khác đứng lên, không sợ hãi trước bạo lực.
Tiếp theo phần giải đáp những câu hỏi đã được đồng hương nêu ra. Linh Mục đã vui vẻ trả lời thỏa đáng.
Cuối cùng Linh Mục Phê Rô Nguyễn Văn Khải cũng gởi lời cảm ơn tất cả các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí đã kịp thời loan tải những tin tức trong các vụ đấu tranh tại Thái Hà, Đồng Chiêm...
Buổi nói chuyện diễn ra trong khí thế sôi sục cuả những người Việt Nam yêu nước trước tình hình nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam bất lực để lãnh thổ, lãnh hải bị Trung Cộng xâm lăng, những người Việt Nam yêu nước nói lên tiếng nói chân chính bị đàn áp dã man. . .

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.