Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

13/08/200100:00:00(Xem: 4960)
TỚI VATICAN ĐÒI CHỒNG, DỌA TUYỆT THỰC
Vợ của Tổng Giám Mục Emmanuel Milingo, bà Sung Ryae (Anna) Soon, một nữ bác sĩ 43 tuổi từ Triều Tiên, đã mở cuộc họp báo tại một khách sạn ở Rome hôm 11-8-2001. Bà Soon dọa tuyệt thực tới chết ở trước Vatican, trừ phi bà gặp lại ông chồng đang ẩn mình tu đức để vượt qua 1 thời kỳ cầu kinh và nguyện ngắm trước khi vị Tổng Giám Mục Milingo có thể hoàn toàn hòa giải với Tòa Thánh. TGM Milingo đã trở về với Vatican sau khi tham gia giaó phaí của ông đạo Moon và cưới bà Soon.

DU KÍCH KAREN TƯỞNG NIỆM TỬ SĨ


Các nữ du kích quân của Quân Đội Giải Phóng Quốc Gia Karen đã làm lễ tưởng niệm các tử sĩ và thánh tử đạo hôm chủ nhật 12-8 tại Wahlerkee, Miến Điện. Du kích quân đã thua liên tục nhiều trận các năm vừa qua, nhưng vẫn kháng chiến chống chính phủ Miến Điện.

CÁC TIỆM COSTCO CHẠY ĐUA VÀO NHẬT
Dân Nhật bây giờ sẽ tập thói quen mua hàng kiểu mới tại cửa tiệm Costco tại Chiba, phía Đông Tokyo. Sau khi khách hàng mua hàng sau, họ phaỉ tự chất lên xe đẩy đi. Nhưng các tiệm Costco của Mỹ đang mọc lên tại Nhật đã hứa hẹn nhiều hơn: Giá rẻ, và nhiều mặt hàng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sự hiện diện của các lực lượng phương tây là nguyên nhân gây căng thẳng tại vùng Vịnh - đó là tuyên bố của ngoại trưởng Iraq vào ngày Thứ Hai 12/08
Giới chức thủ đô Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận tin: phái bộ quân sự Mỹ đã bắt đầu làm việc tại 1 trung tâm phối hợp tại miền nam Thổ Nhĩ Kỳ
Giao tranh tái tục tại vùng bao quanh thủ đô Libya, sau 2 ngày hưu chiến nhân dịp lễ Ied của đạo Hồi.
Vài ngày sau khi loạn quân ly khai miền nam Yemen chiếm thương cảng Aden, lãnh tụ tối cao Ali Khamenei của Iran tiếp thủ lãnh loạn quân.
Ông Kameel Ahmady, học giả song tịch Iran-UK bị bắt tại miền tây Iran, theo nguồn tin gia đình.
Thẩm quyền di trú Canada xác nhận: số đơn xin tái định cư và du lịch của dân Hoa Lục giảm từ sau vụ giám đốc tài chính của Huawei bị bắt tại Vancouver đầu Tháng 12-2018
Ngoai trưởng của Hoa Kỳ và Trung Cộng gặp nhau tại New York, thảo luận các vấn đề mà giới quan sát tin là gồm phong trào biểu tình chống chính quyền tại Hong Kong.
1 hung thủ bị công chúng khống chế và bị bắt sau khi đâm 1 phụ nữ
biểu tình chống chính quyền tiếp tục gây tê liệt phi trường quốc tế Hong Kong qua ngày thứ nhì
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.