Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/07/200100:00:00(Xem: 5547)

DÂN BIỂU ĐA TÌNH CONDIT THỦ TIÊU QUÀ CỦA 1 BÀ
WASHINGTON D.C. - Cảnh sát thủ đô Washington lục soát các công viên qua ngày thứ 5 để tìm dấu tich cô tập sự viên Chandra Levy, biệt tịch từ ngày 30-6. Hôm nay, cảnh sát tìm thấy những mảnh xương khả nghi, tại công viên Rock Creek, không xa nơi ở của Levy, nhưng kết quả giảo nghiệm đã xác định được là xương chó.
Tin cảnh sát cho biết 4 giờ trước khi khám xét căn hộ của dân biểu Gary Condit, có tin mật báo ông Condit ném bỏ vật lạ vào 1 thùng rác ở phiá bắc Virginia.
Tới nơi, cảnh sát tìm thấy 1 hộp đựng đồng hồ, truy tìm manh mối nơi bán và người mua, thì được biết người này là 1 phụ nữ, đã mua đồng hồ tặng ông Condit. Nói chung, cảnh sát chưa tìm thấy bằng chứng về sự liên quan của dân biểu Condit trong vụ biệt tich của cô Levy.

MỸ TRẢ VỀ BẢO TÀNG ĐỨC 2 HỌA PHẨM NỔI TIẾNG
NEW YORK - Sở Quan Thuế Hoa Kỳ đã giao lại các tác phẩm của 2 danh họa Rembrandt và Durer, bị đánh cắp, cho chủ nhân, là Viện Bảo Tàng Bremen của Đức quốc. Những hiện vật này trị giá nhiều triệu MK, đã được Bộ trưởng Ngân Khố Paul O'Neill bàn giao hôm qua cho đại diện Viện Bảo Tàng.
Ông O'Neill cho biết Hoa Kỳ làm hết sức để trả lại cho nguyên chủ những báu vật hội họa lén chuyển vào lãnh thổ Hoa Kỳ.
Trong số những tác phẩm bị đánh cắp sau ngày được phát giac trong kho của tình báo Nga KGB năm 1993 gồm 12 tấm phác thảo khoả thân. Chiến dịch thu hồi các họa phẩm bị đánh cắp là nỗ lực chung của nhiều nước, gồm Hoa Kỳ, Nhật, đức và Azerbaijan.

THÁI LAN LẤY PHÂN VOI ĐỂ SẢN XUẤT GIẤY
AYUTTAYA - Voi khắp nước Thái Lan hàng ngày thải hàng triệu tấn phân, một trại nuôi voi đã tìm ra phương cach giải quyết tối hảo là biến thành giấy. Công Viên Voi Ayutthaya có 80 con voi, những năm trước được chế biến thành phân bón.
Giám Đốc Sompast Meepan cho biết ông đã thấy phân ngựa được biến thành giấy ở Pháp, vỏ cây làm giấy ở Thái Lan, nay ông tận dụnh xác miá trong phân voi để làm giấy. Công nhân nuôi voi lọc rửa phân voi, nấu, cán và phơi thành giấy trong vòng 5 hay 6 ngày.
Ông Giám đốc Sompast đã bắt đầu đầu tư máy móc cho dự án làm giấy quy mô hơn. Phân voi lên men cũng sản xuất ra hơi đốt để chạy máy phát điện.

TIỀN THUẾ BẮT ĐẦU VỀ CHO DÂN MỸ


WASHINGTON D.C. - Sở Thuế IRS cho biết đợt chi phiếu đầu tiên trả lại tiền thuế bắt đầu được gửi qua đường bưu điện hôm nay Thứ Sáu, những người thọ thuế có số an sinh xã hội nhóm 00-09 sẽ bắt đầu nhận tiền hoàn ngân trong tuần tới. IRS nói : chi phiếu trả lại tiền thuế sẽ được gửi đi hàng tuần từ nay cho đến cuối Tháng 9. Những chi phiếu hoàn ngân sẽ là 300 MK đối với các cá nhân, khoảng 500 MK đối với các chủ gia đình, hoặc 600 MK đối với các cặp vợ chồng khai thuế chung. Trong đợt đầu, 8 triệu chi phiếu của IRS trả lại khoảng 3 tỉ 400 triệu tiền thuế theo kế hoạch giảm thuế 1 tỉ 350 triệu MK của TT Bush.

MỸ DẪN ĐỘ EINHORN VỀ SAU 20 NĂM
PHILADELPHIA - Nghi can giết cô Holly Maddux năm 1977 là ông Ira Einhorn, 61 tuổi, 1 tay tranh đấu phản chiến thập niên 1960, trốn sang châu Âu 20 năm, đã bị đưa về Hoa Kỳ hôm nay, với 2 tay bị còng, và bị đưa ngay vào nhà tù, chờ ngày xét xử lại. Năm 1993, ông Einhorn đã bị toà án Philadelphia xử án chung thân khiếm diện. Hồi 4 giờ sáng nay, giờ Miền Đông, xe cảnh sát đã chờ sẵn ông Einhorn tại sân bay Philadelphia để đưa về trại tạm giam ở trung tân Philadelphia, và sau đó được chuyển tới khám đường Graterford của tiểu bang, cách Philadelphia 25 dặm. Chính quyền Pháp thuận dẫn độ nghi can sau khi tiểu bang Philadelphia thông qua 1 đề luật cho phép xử lại ông Einhorn.

LOẠN QUÂN COLOMBIA BẮT 3 NGOẠI KIỀU
BOGOTA - Hôm Thứ Tư, loạn quân Macxít Colombia bắt coc 3 ngoại kiều Đức trong luc những người này thanh tra các dự án nông nghiệp tại các cộng đồng thiểu số ở tỉnh Cauca, miền tây nam Colombia. Bộ Ngoại Giao Đức và sứ quán Đức cho biết bị bắt cóc là ông Ulrich Kuenzel, làm việc cho cơ quan viện trợ GTZ của chính phủ Đức, và 2 người cùng đi. 5 tay súng của lực lượng phiến loạn FARC chở 3 người bị bắt cóc đi trên 1 xe vận tải nhẹ hiệu Toyota. Tỉnh Cauca là nơi chính phủ Colombia đang thực hiện kế hoạch tiêu diệt cây coca được Hoa Kỳ tài trợ 1 tỉ MK. Cơ quan GTZ không liên quan đến chiến dịch này, sứ quán Đức đã hô hào phóng thich ngay 3 Đức kiều vì lý do nhân đạo. Hồi Tháng 3, một Đức kiều tên Lothar Hintze bị bắt coc từ 1 con thuyền gần khách sạn ven hồ. Sứ quán Đức không cho biết hiện tình của ông này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng cuối tháng 10/2019, hãng tin Bloomberg cho biết, Ngân hàng Trung ương Thái Lan có lẽ đang nhận thấy một điều rằng ngăn đà tăng giá của đồng Baht là một nhiệm vụ ngày càng khó khăn.
BRUSSELS - Liên Âu đồng ý gia hạn Brexit đến sau năm 2019, là 3 tháng sau mục tiêu của Thủ Tướng Anh
BUENOS AIRES - Giới quan sát tiên đoán đúng: Argentina đã bầu lãnh đạo theo phe thiên tả trong kỳ bầu cử Chủ Nhật 27/10.
BAGHDAD - Thêm 7 người chết hôm Thứ Bảy 26/10, khi cảnh sát đàn áp biểu tình chống chính quyền của Thủ Tướng al-Mahdi tại thủ đô.
Tài xế lái chiếc xe tải định mệnh chở 39 xác người được phát hiện tại Anh hồi tuần qua đã ra tòa về tội ngộ sát và buôn người
TT Trump loan báo thủ lãnh Nhà Nước Hồi Giáo (ISIS) đã bị lực lượng đặc biệt Mỹ truy kích và đã nổ bom tự sát. Bản tin cho biết thêm như sau.
Cảnh sát hiện đang tập trung vào những người di cư từ Việt Nam khi điều tra cái chết của 39 người trong một "thùng chứa (container)". Sự chỉ dẫn đến từ người thân.
Hòa Lan và Đan Mạch là hai quốc gia có hệ thống hưu trí tốt nhất thế giới, trong một nghiên cứu toàn cầu để xem quốc gia nào chuẩn bị tốt cho những công dân hưu trí của mình.
Theo một nghiên cứu của Credit Suisse, lần đầu tiên trong lịch sử, số triệu phú của Trung Cộng đã vượt qua số triệu phú của Hoa Kỳ.
Khoảng cuối tháng 10/2019, Trung Quốc cáo buộc Mỹ sử dụng thị thực nhập cảnh (visa) như một thứ "vũ khí" để chống lại họ - một lần nữa cho thấy căng thẳng Mỹ-Trung vẫn đang ở mức cao, cho dù hai bên đang cố gắng tiến tới một thỏa thuận thương mại "giai đoạn 1".
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.