Hôm nay,  

Gates: al-Qaeda Có Thể Đã Xâm Nhập Vào Đối Lập Libya

01/04/201100:00:00(Xem: 3136)

Gates: al-Qaeda Có Thể Đã Xâm Nhập Vào Đối Lập Libya; Tướng Mullen: Quân Số, Vũ Khí Gadhafi Gấp 10 Lần Đối Lập

WASHINGTON - Điều trần tại ủy ban quân vụ của Hạ Viện sáng Thứ Năm, bộ trưởng quốc phòng và tham mưu trưởng liên quân bị hỏi nhiều câu hóc buá.
Cả 2 vị khẳng định quyết định can thiệp của chính phủ Obama là cần thiết để ngăn ngừa tai họa nhân đạo có thể gây bất ổn toàn vùng, nhất là với Tunisia và Ai Cập, là 2 nơi bắt đầu thay đổi.
Đề đốc Mike Mullen, tham mưu trưởng liên quân, cảnh báo: Gadhafy sẵn sàng giết thuờng dân, bất kể bao nhiêu, để đánh lại cuộc nổi dậy.
Chủ tịch ủy ban là dân biểu CH Buck McKeon phát biểu vào dịp này: chúng tôi hi vọng Libya không trở thành cuộc chiến kéo dài thứ 3.
Cuộc điều trần về Libya tại Capitol Hill diễn ra vào lúc NATO đã nhận quyền chỉ huy cuộc cưỡng chế các nghị quyết của HĐ Bảo An.

Ngoài ra, 1 nguồn tin tình báo tiết lộ: người của CIA đang làm việc với các thủ lãnh đối lập tại Libya để lật ngược thắng lợi của lực lượng Gadhafy 2 ngày qua.
Bộ trưởng Gates báo cáo: quân đội Gadhafy bị bào mòn từng ngày tiếp theo các trận không tập. Nhưng, theo Tướng Mullen, quân số của chế độ độc tài còn lớn gấp 10 lần đối lập, về thiết giáp và bộ binh. Theo ý kiến của ông Gates, các nước khác cần giữ vai trò lớn hơn giúp phe chống Gadhafy khi Hoa Kỳ nhận vai trò yểm trợ. Ông Gates nhắc lại cam kết của chính phủ Obama là sẽ không dùng quân bộ chiến.
Ngoài ra, các nhà lập pháp của 2 đảng muốn biết lý lịïch của các thủ lãnh nổi dậy, phản ảnh quan ngại chung về sự xâm nhập của al-Qaeda. Ông Gates nhận rằng còn nhiều nghi vấn về thành phần và ý thức hệ của phong trào nổi dậy Libya.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
The Guardian trong này 21/10 đã đưa ra những hình ảnh đáng buồn cho quân đội Mỹ tại bắc Syria. Họ đã phải rút quân trong sự la ó phản đối, và người dân còn ném thức ăn vào đoàn quân xa khoảng 100 chiếc của Hoa Kỳ.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung Display công bố kế hoạch đầu tư hơn 11 tỷ USD (13,100 tỷ won) vào hoạt động nghiên cứu phát triển và sản xuất tấm nền QD-OLED dành cho TV.
SEOUL - Đối thoại quốc phòng hàng năm giữa Trungh Cộng và Nam Hàn sắp tái tục sau 5 năm gián đoạn.
TAIPEI - Vào ngày 20/10, Đảo quốc Taiwan tuyên bố không chấp nhận kẻ giết người Chang Tong-kai nộp mình tại Đài Loan, và khẳng định thẩm quyền Hong Kong phải giải quyết mọi thủ tục pháp lý cần thiết trước khi.
BEIJING - Phát biểu tại hội thảo an ninh hàng năm gọi là Xiangshan Forum ngày 20/10, bộ trưởng quốc phòng Wei Fenghe đả kích Hoa Kỳ kích động cách mạng màu tại các nước bằng chiến lược tầm xa, để gây ảnh hưởng nội bộ các nước này, trong đó có Trung Cộng.
Thủ  Tướng Do Thái Benjamin Netanyahu hôm Thứ Hai tuyên bố rằng ông không có thể thành lập chính quyền Do Thái mới, và rằng ông đang trả lại nhiệm vụ thành lập liên minh cho Tổng Thống euven Rivlin, đắp đường cho ứng viên khác để cố tắng thành lập chính quyền là lần đầu tiên trong hơn một thập niên.
Trong bài hát nổi tiếng của Bruce Springsteen, “Những Ngày Vinh Quang,” Người sếp hát về thời kỳ hạnh phúc của tuổi trẻ và than vãn rằng “thời gian trôi đi và để lại cho bạn không có gì ngoài những câu chuyện nhàm chán về những ngày huy hoàng.”
ROME - Tổ Chức Lương Nông Quốc Tế (FAO) cho hay: bản tin ngắn của thông tấn Trung Đông là al- Jazeera loan báo về số người đói tăng khắp thế giới, và ở mức báo động tại các nước xếp hạng đang phát triển, gồm 1 số vùng thuộc châu Phi.
PARIS - Với nỗ lực ngoại giao che chắn của Trung Cộng, Pakistan cảm thấy tin tưởng sẽ không tiếp tục có tên trong “sổ đen tài trợ khủng bố” của 1 cơ chế liên chính phủ.
LONDON - Nhà lãnh đạo hành pháp của Vương Quốc UK đang chạy đua với thời gian, để thuyết phục Hạ Viện thông qua đề án Brexit của ông được EU công nhận công bằng và cân đối.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.