Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

16/02/200600:00:00(Xem: 6598)
- Đức Giáo Hoàng: Thiên Chúa Là Tình Yêu

Đức Giáo Hoàng Benedict XVI hôn đầu một em bé khi ngài tới Hội Trường Paul IV để tiếp kiến với công chúng giáo dân hôm 15-2-2006. Vị giáo hoàng 78 tuổi trong bản Tông Thư đầu tiên phổ biến vừa kịp trong mùa lễ Valentine đã lấy chủ đề và nhan đề “Deus Caritas Est” (Thiên Chúa Là Tình Yêu), bản văn được ca ngợi là dễ đọc nhưng thâm sâu, đầy xúc động.

- Phim Nhạc Kịch Nam Hàn Sẽ Đẫm Lệ

Các tài tử Nam Hàn cầm súng máy giả trong khi tập dợt cho phim nhạc kịch ‘Yodok Story’ tại 1 hí viện ở Seoul hôm 15-2-2006. Phim nhạc kịch này được soạn và đạo diễn bởi Jung Sung San, người đào tị sang Nam Hàn năm 1995 sau khi thoát khỏi 1 trại tù Bắc Hàn, kể chuyện tình bi thảm của 1 nữ tù nhân và 1 cai ngục, và lấy bối cảnh ở Yodok, 1 trại tù khoảng 70 dặm Tây Bắc Bình Nhưỡng.

- Nintendo Vào Xem TV, Internet

Máy mới Nintendo DS Lite vừa tung ra sẽ dùng được y hệt như một máy truyền hình TV xách tay, sẽ bán ở Nhật từ tháng 4 tới, và cũng dùng được như một máy để dùng Internet với 2 màn hình. Máy này có gắn sẵn kết nối vô tuyến wireless Wi-Fi.

- Hoa Lục: Trèo Cao, Viết Cho Người Thương

Tấm hình do hãng Tân Hoa Xã phổ biến, cho thấy thanh niên viết lời nhắn yêu thương trên tường giành cho tình nhân -- bảng viết này trên đường Wangfujin, khu thương xá lớn giữa Bắc Kinh hôm 14-2-2006. Nhiều thanh niên hôm Thứ Ba đã tới đây mừng Ngày Valentine.

- Hàng Đan Mạch Bị Tẩy Chay Ở Indonesia

Một số hãng nhập cảng Indonesia hôm Thứ Tư loan báo chiến dịch tẩy chay sản phẩm Đan Mạch, trong đó có cả loại bia nổi tiếng Carlsberg Beer, loại bia được ưa chuộng ở nứơc Hồi Giáo này. Lý do tẩy chay để phản đối các biếm họa báo Đan Mạch đăng, giễu giáo chủ Mohammed.

- Nông Dân Pháp Biểu Tình

Nông dân và những người trong ngành rượu vang đã biểu tình ở Nimes, phía nam Pháp Quốc hôm Thứ Tư, thúc giục chính phủ trợ cấp để giúp họ tăng thu nhập. Biểu ngữ viết, “Không nước nào sống nổi nếu không có nông dân.”

- HP Lời Tăng 30%, Tới 1.2 Tỉ Đô

Hãng Hewlett-Packard Co., công ty lớn nhất thế gióới về sản xuất máy in phun mực và lớn thứ 2 thế giới về thương vụ bán máy điện toán, vừa loan báo lợi tức quý đầu tăng 30% nhờ mùa lễ bán nhanh. Lợi tức quý 1 lên tới 1.2 tỉ đô, nhờ thương vụ 22.7 tỉ đô la. Cùng thời kỳ năm ngoái, HP chỉ lời 900 triệu đô.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
CHINA -- Chính quyền trung ưng Trung Quốc đang áp lực các viên chức để theo dõi số tín đồ Thiên Chúa Giáo sống trong các thành phố của họ, và đe dọa gánh các hậu quả nếu các số liệu không được thêm vào, theo một phúc trình cho thấy.
BRASILIA - Quân gian giả dạng cảnh sát xâm nhập phi trường Guarulhos bên ngoài thành phố Sao Paulo hồi chiều Thứ Năm 25/07, ngang nhiên lấy hết 1 chuyến hàng chuẩn bị chuyển lên phi cơ để đi New York và Zurich.
LA PAZ - Dịch sốt xuất huyết đưa bệnh nhân tràn ngập bệnh viện khắp nước Honduras. Giới chức y tế cho biết 26 trong 32 bệnh viện công bị tràn ngập – đây là đợt dịch bệnh tệ hại nhất nửa thế kỷ tại Honduras.
BRUSSELS - Vào ngày 25/07, các viên chức cao cấp EU đã phản bác chính sách Brexit của Thủ Tướng Boris Johnson tiếp thep phát biểu của ông tại Hạ Viện UK.
VIENNA - Vào ngày 25/07, Chính phủ Áo loan báo lệnh truy nã quốc tế chống lại 1 quân nhân Nga được biết là 1 trưởng lưới gián điệp, điều khiển 1 sĩ quan cấp tá Áo từ thập niên 1990 cho tới khi người này bị bắt trong năm qua.
KAMPALA - 2 đảng đối lập chính của Uganda tin rằng sứ mạng lật đổ TT Museveni có thể thực hiện bằng lá phiếu.
TRIPOLI - Duyên Phòng Libya báo tin: 2 tàu vượt biên chở gần 300 người chìm tại 120 kilomét phía đông thủ đô hôm Thứ Năm 25/07.
CAPE TOWN - Insect Experience là nhà hàng khai trương tháng này đi vào lịch sử như là tiệm ăn đầu tiên có thực đơn toàn là sâu bọ.
DAMASCUS - Chiến dịch không tập vùng tây bắc Syria của phi cơ Syria và Nga gây thiệt mạng 103 người, gồm 26 trẻ em, theo báo động của cao ủy nhân quyền LHQ.
PYONGYANG - 2 phi đạn bắn thử ra biển sáng sớm Thứ Năm 25/07 là thuộc 1 hệ thống vũ khí hướng dẫn mới đáp ứng nhu cầu chiến thuật, theo xác nhận của lãnh tụ Kim Jong-un.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.