Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

16/02/200600:00:00(Xem: 6591)
- Đức Giáo Hoàng: Thiên Chúa Là Tình Yêu

Đức Giáo Hoàng Benedict XVI hôn đầu một em bé khi ngài tới Hội Trường Paul IV để tiếp kiến với công chúng giáo dân hôm 15-2-2006. Vị giáo hoàng 78 tuổi trong bản Tông Thư đầu tiên phổ biến vừa kịp trong mùa lễ Valentine đã lấy chủ đề và nhan đề “Deus Caritas Est” (Thiên Chúa Là Tình Yêu), bản văn được ca ngợi là dễ đọc nhưng thâm sâu, đầy xúc động.

- Phim Nhạc Kịch Nam Hàn Sẽ Đẫm Lệ

Các tài tử Nam Hàn cầm súng máy giả trong khi tập dợt cho phim nhạc kịch ‘Yodok Story’ tại 1 hí viện ở Seoul hôm 15-2-2006. Phim nhạc kịch này được soạn và đạo diễn bởi Jung Sung San, người đào tị sang Nam Hàn năm 1995 sau khi thoát khỏi 1 trại tù Bắc Hàn, kể chuyện tình bi thảm của 1 nữ tù nhân và 1 cai ngục, và lấy bối cảnh ở Yodok, 1 trại tù khoảng 70 dặm Tây Bắc Bình Nhưỡng.

- Nintendo Vào Xem TV, Internet

Máy mới Nintendo DS Lite vừa tung ra sẽ dùng được y hệt như một máy truyền hình TV xách tay, sẽ bán ở Nhật từ tháng 4 tới, và cũng dùng được như một máy để dùng Internet với 2 màn hình. Máy này có gắn sẵn kết nối vô tuyến wireless Wi-Fi.

- Hoa Lục: Trèo Cao, Viết Cho Người Thương

Tấm hình do hãng Tân Hoa Xã phổ biến, cho thấy thanh niên viết lời nhắn yêu thương trên tường giành cho tình nhân -- bảng viết này trên đường Wangfujin, khu thương xá lớn giữa Bắc Kinh hôm 14-2-2006. Nhiều thanh niên hôm Thứ Ba đã tới đây mừng Ngày Valentine.

- Hàng Đan Mạch Bị Tẩy Chay Ở Indonesia

Một số hãng nhập cảng Indonesia hôm Thứ Tư loan báo chiến dịch tẩy chay sản phẩm Đan Mạch, trong đó có cả loại bia nổi tiếng Carlsberg Beer, loại bia được ưa chuộng ở nứơc Hồi Giáo này. Lý do tẩy chay để phản đối các biếm họa báo Đan Mạch đăng, giễu giáo chủ Mohammed.

- Nông Dân Pháp Biểu Tình

Nông dân và những người trong ngành rượu vang đã biểu tình ở Nimes, phía nam Pháp Quốc hôm Thứ Tư, thúc giục chính phủ trợ cấp để giúp họ tăng thu nhập. Biểu ngữ viết, “Không nước nào sống nổi nếu không có nông dân.”

- HP Lời Tăng 30%, Tới 1.2 Tỉ Đô

Hãng Hewlett-Packard Co., công ty lớn nhất thế gióới về sản xuất máy in phun mực và lớn thứ 2 thế giới về thương vụ bán máy điện toán, vừa loan báo lợi tức quý đầu tăng 30% nhờ mùa lễ bán nhanh. Lợi tức quý 1 lên tới 1.2 tỉ đô, nhờ thương vụ 22.7 tỉ đô la. Cùng thời kỳ năm ngoái, HP chỉ lời 900 triệu đô.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL - Trong lúc căng thẳng mậu dịch Hàn-Nhật tiếp tục, Korean Air đình chỉ các chuyến bay nối liền Busan với Sapporo từ ngày 3-9. Lý do được nêu ra là do nhu cầu giảm.
DHAKA - Người bệnh sốt xuất huyết tràn ngập bệnh viện khắp nước Bangladesh, trong khi báo chí vận động công chúng hiến máu.
JAKARTA - Indonesia muốn vận động nguồn tiền của kiều dân sinh sống ngoài nước và cả du học sinh để giảm lệ thuộc tài trợ và đầu tư của ngoại quốc, theo tiết lộ của viên chức Bộ tài chính.
KUALA LUMPUR - Vào ngày 29/07, Tổng thanh tra cảnh sát Abdul Hamid Bador cho biết: việc bài trừ ma túy tại Malaysia là khó, vì nhiều nhân viên cảnh sát nghiện. Thủ phạm chính là methamphetamine chiếm tỉ lệ ngày cảng tăng.
PHNOM PENH - Thủ Tướng Hun Sen loan báo vào hôm 28/07: Cambodia sẽ mua 40 triệu MK vũ khí từ Trung Quốc – hàng chục ngàn khẩu súng cũ được thay thế nhân dịp này.
HONG KONG - Chính quyền Hoa Lục lên án bạo động tại đặc khu Hong Kong, đồng thời nhắc lại chủ trương hậu thuẫn đặc khu trưởng Carrie Lam và cảnh sát Hong Kong.
Ít nhất 52 tù nhân bị giết -- gồm 16 người bị chặt đầu -- trong thời gian bạo loạn đổ máu giữa các phe phái tội phạm đối thủ nổ ra vào sáng Thứ Hai 29/07 bên trong một nhà tù ở miền bắc Brazil, theo các giới chức thẩm quyền cho biết.
Ngày hôm nay có khoảng 70 triệu tị nạn trên toàn thế giới. Theo tổ chức CARE, cứ mỗi phút lại có 24 người, tương đương với 34,000 người trong một ngày buộc phải rời quê hương của mình vì bị đe dọa cuộc sống.
Mexico lập thêm một kỷ lục mới “không vui” về mức tăng 5.3% kỷ lục về tỉ lệ tội phạm giết người trong 6 tháng đầu năm 2019, khi so với cùng kỳ năm 2018. Nguyên nhân được cho là do tình trạng bạo lực băng đảng tại nhiều tiểu bang.
Khi tôi – Danielle Laporte -- 30 tuổi, tôi đã có được cơ hội để làm một khán giả riêng với Đức Đạt Lai Lạt Ma. “Này nhóc,” chủ của tôi gọi, “Tôi đã có cuộc hẹn với Đức Đạt Lai Lạt Ma tại tịnh thất của ngài ở Ấn Độ,” Tôi đã gói đồ đạc xong.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.