Hôm nay,  

Tin Ngắn Thế Giới

09/01/201100:00:00(Xem: 5906)
Tin Ngắn Thế Giới

Du Lịch Thái Lan Tăng Vọt

Sở Du Lịch Thái Lan kết toán năm 2010 cho thấy năm vừa rồi có tới 15.8 triệu du khách, nhiều hơn dự toán (15 triệu) và là có mức tăng từ con số 14 triệu du khách tới Thái Lan năm trước đó. Những cuộc biểu tình bạo động của phe áo đỏ trong tháng 4 và 5-2010 đã làm thiệt hại du lịch Thái Lan, nhưng may mắn nửa sau của năm 2010 lại thu hút nhiều du khac1h hơn -- đặc biệt tháng 12-2010 có 1.2 triệu du khách tới phi trường Suvarnabhumi Airport của Bangkok, tăng 5.8% so với năm trước và tăng 20% so với tháng 12-2008 khi phi trường phải đóng cửa 1 tuần lễ.

+++++

Yemen: 17 Lính Bị Giết

SANAA, Yemen -- Một nhóm phiến quân, nghi là quân al-Qaida, đã giết ít nhất 17 chiến binh Yemen trong hai trận phục kích ở phía nam nước này hôm Thứ Sáu.
Cả 2 vụ tấn công đều xảy ra gần thị trấn Lawder thuộc tỉnh Abyan, khoảng 155 dặm (250 kilometers) phía đông nam thủ đô Sanaa.
Trong vụ tử vong nhiều nhất, phiến quân giết 13 chiến binh đang hộ tống đoàn xe bồn chở nước, theo lời phó tỉnh là Salih al-Shamsi. Ông nói loạn quân đã bỏ chạy và đang bị quân chính phủ truy lùng.
Trong trận thứ nhì, loạn quân phục kích đoàn xe của một Trung đoàn trưởng ở Lawder, giết 4 lính, gây bị thương 2, nhưng Trung đoàn trưởng không bị tổn thương gì.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
OSLO - Các nhà nghiên cứu báo tin: tàu ngầm Nga chìm tại vùng Biển Na Uy năm 1989 vẫn phát phóng xạ từ đáy biển sâu 1700 mét.
DAMASCUS - Nỗ lực đánh dẹp quân nổi dậy của binh lực Assad tại vùng tây bắc Syria tiếp tục đối đầu sức kháng cự quyết liệt, ám chỉ quyết tâm của lân bang Thổ Nhĩ Kỳ không cho Damascus kiểm soát phần lãnh thổ này.
Khoảng đầu tháng 07/2019, một nghiên cứu mới phân tích những sơ yếu lý lịch của các nhân viên làm việc cho tập đoàn Huawei đã chỉ ra những mối liên quan giữa tập đoàn công nghệ khổng lồ với quân đội, chính phủ và cơ quan tình báo Trung Quốc. Những nghi vấn đã tồn tại từ lâu.
WASHINGTON - Ký giả của AsiaTimes ngờ rằng Hoa Kỳ thua Trung Cộng trong cuộc chiến 5G.
PARIS - Tiếp theo tin 1 số vết nứt bị khám phá ở cánh của phản lực cơ Aibus 380, vào ngày 9 tháng 7, Cơ Quan Giám Sát An Toàn Hàng Không (European Aviation Safety Agency – EASA) đã phát lệnh kiểm tra 1 số phi cơ cũ, cụ thể là 25 chiếc khai thác từ 2007 của Singapore Airlines.
QATAR - 2 phe Afghanistan đã đạt tới thỏa thuận dấu ấn trong nỗ lực chấm dứt 18 năm chiến tranh là lộ đồ hòa bình.
JAKARTA - Các vụ bắt giữ đội viên Jemaah Islamiya (JI) từ chiến trường Syria trở về cho thấy mối đe dọa an ninh chống lại Indonesia là đa diện và không ngừng nghỉ.
MANILA - Những gói cocaine hình dạng như viên gạch tiếp tục bị sóng biển đánh trôi giạt lên bờ gần tỉnh Quezon.
CANBERRA - Vào ngày 8 tháng 7, giới chiến lược gia quân sự của Australia thảo luận thận trọng nhu cầu phát triển vũ khí nguyên tử cho riêng mình, trong lúc Trung Cộng hành động ngày càng lấn lướt, và quan tâm với đồng minh của chính quyền Trump là có giới hạn.
HONG KONG - Đặc khu trưởng Carrie Lam họp báo sáng Thứ Ba 9 tháng 7 tuyên bố: luật dẫn độ đã “chết”, và xác nhận công việc này của chính quyền Hong Kong là “hoàn toàn thất bại”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.