Hôm nay,  

Tt Bush Xin Thêm 25 Tỉ Quân Phí

06/05/200400:00:00(Xem: 5399)
KERBALA - Về tình hình bạo động, 3 binh sĩ Hoa Kỳ bị thương trong 1 trận phục kich gần Baqouba trong khi cuộc thương lượng ở Fallujah có vẻ trở thành hưu chiến thật sự, và TQLC Hoa Kỳ dự định chấm dứt cuộc phong tỏa.
Cac vị chỉ huy quân sự Hoa Kỳ nhận rằng lực lượng an ninh Fallujah có thể thu nhận 1 số người của quân nổi dậy.
Tại miền nam Iraq, 1 chiến binh của liên quân tử trận trong 1 cuộc giao tranh với dân quân giáo phái Shi'ites ở thành phố Kerbala.
Tin của Bộ chỉ huy Ba Lan không cho biết quốc tịch của người này.

THỦ TƯỚNG BA LAN THĂM ANH QUỐC
LONDON - Hôm Thứ Tư TT Ba Lan Kwasnievski tới London, bắt đầu 3 ngày công du vương quốc thống nhất. 4 ngày trước, Ba Lan và 9 nước Đông Aâu trở thành hội viên mới của Liên Hiệp Aâu Châu. Ông Kwasnievski và phu nhân lưu ngụ tại lâu đài Buckingham.
Mặt khac, hình ảnh về tù nhân Iraq bị quân Anh cầm giữ và bị ngược đãi đưa tới cac đả kich chính phủ Tony Blair trong khi TT Bush trả lời phỏng vấn của đài truyền hình al-Hurra mà tham vụ báo chí Scott McClellan mô tả là cơ hội để giải thich với dư luận A Rập.
Thủ Tướng Tony Blair cho biết cac tố giac sẽ được điều tra nghiêm chỉnh - ông nói : hàng ngàn chiến sĩ khac đã làm những việc tốt đẹp cho Iraq. Về nhu cầu quân số tại Iraq, Thủ Tướng Blair cho biết nhu cầu thực tế đang được thẩm định, và chưa hoàn tất.

CỰU CON TIN GẶP LẠI VỢ
LANDSTUHL - Hôm Thứ Tư, ông tài xế nhà thầu trốn thoát nhóm loạn quân giữ ông làm con tin 3 tuần lễ đã tái ngộ vợ ông là Kelie tại quân y viện Landstuhl.
Ông Thomas Hamill đang được điều trị vết thương ở cánh tay trái bị trúng đạn trong trận phục kich ngày 9-4. Bac sĩ điều trị cho biết ông Hamill sẽ bình phục hoàn toàn gần đây - 2 vợ chồng dự định cùng về nước vào cuối tuần này.

TT BUSH XIN THÊM 25 TỈ ĐÔ QUÂN PHÍ
Chính phủ Bush hôm thứ tư đã xin quốc hội cấp thêm 25 tỉ đô cho quân phí Hoa Kỳ ở Iraq và A Phú Hãn, theo các vị dân cử Cộng Hòa cho biết. Đây là một bước lùi của Bạch Ốc đối với các kế hoạch trước đó là không xin thêm tiền trước cuộc bầu cử tháng 11.
Trưởng Ngân Sách Bạch Ốc Joshua Bolten và Thứ Trưởng Quốc Phòng Paul Wolfowitz đã tới quốc hội trình dự luật lên Chủ Tịch hạ Viện Dennis Frist (CH, Ill.), Lãnh tụ khối đa số Thượng Viện Bill Frist (CH, Tenn.) và các lãnh tụ cao cấp Cộng Hòa khác.
Chủ Tịch Ủy ban Quân vụ Thượng Viện John Warner (CH, Va.) nói là Frist đã nói về dự luật xin thêm quỹ. Warner kể với phóng viên, “Tôi chấp thuận ngay. Điều đó tốt.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tại đại hội đảng CDU, Thống đốc Armin Laschet của tiểu bang Nordrhein-Westfalen (North Rhine-Westphalia) đã thắng thế trước các đối thủ và kế nhiệm bà Annegret Kramp-Karrenbauer. Chúng tôi đưa ra một cái nhìn tổng quan về những phản ứng đầu tiên trên mạng xã hội.
Chính phủ Trump hôm Thứ Hai, 11 tháng 1 năm 2021, đã tái chỉ định Cuba như là “nhà nước bảo trợ của khủng bố,” áp đặt thêm các trừng phạt mới mà có thể làm què quặt cam kết của Tổng Thống đắc cử Joe Biden để làm mới lại mối quan hệ với đảo quốc cộng sản, theo bản tin AP cho biết hôm Thứ Hai.
“Rõ ràng là Luật An Ninh Quốc Gia đang được sử dụng để loại bỏ giới bất đồng chính kiến và các quan điểm chính trị đối lập,” theo tuyên bố chung đọc được từ Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Mikie Pompeo, Ngoại Trưởng Úc Marise Payne, Ngoại Trưởng Anh Dominic Raab, và Ngoại Trưởng Canada Francois-Philippe Champagne. “Chúng tôi kêu gọi các viên chức Hong Kong và Trung Quốc hãy tôn trọng các quyền được luật pháp bảo vệ và sự tự do của người dân Hong Kong không phải sợ hãi bị bắt và bị bỏ tù.”
Thủ Tướng Nicola Sturgeon nói rằng tổng thống Hoa Kỳ sẽ không được phép thăm viếng đất nước Tô Cách Lan, nơi ông đã làm chủ một sân golf từ năm 2004, bởi vì các hạn chế cấm đi lại không quan trọng vì Covid-19.
Vào lúc 0 giờ, Anh, Iceland và Iceland đã rung chuông đón mừng năm 2021. Đối với Anh Quốc, đây là ngày đầu tiên ra khỏi Liên Âu theo sau cuộc bỏ phiếu Brexit vào năm 2016. Trong thông điệp Năm Mới gửi qua video, Thủ Tướng Anh Boris Johnson gọi sự ra đi của Anh Quốc khỏi Liên Âu là “một khoảnh khắc kỳ diệu đối với đất nước này.” Trong thông điệp video gửi tới quốc dân, Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron tuyên bố rằng, “Chung nhau, trong hài hòa… hãy cùng hướng tới tương lai… 2021 sẽ đánh dấu sự bắt đầu của một bình minh mới của nước Pháp, của sự phục hưng Châu Âu. Chúng ta hãy duy trì sự thống nhất, trong đoàn kết, và vinh hạnh về lịch sử, những giá trị và văn hóa của Pháp – hãy tự tin vào tương lai.”
Ít nhất 22 người đã bị giết chết và hơn 50 người bị thương trong một cuộc tấn công tại phi trường ở thành phố Aden thuộc miền nam Yemen, theo các viên chức cho biết qua bản tin của BBC Tiếng Anh hôm Thứ Tư, 30 tháng 12 năm 2020. Có ít nhất một vụ nổ ngay sau khi một chiếc máy bay chở chính phủ mới thành lập của đất nước bị tàn phá vì chiến tranh từ lân bang Saudi Arabia tới.
Trung Quốc đã leo thang chiến dịch để kềm chế đế chế kỹ thuật rộng lớn được kiểm soát bởi Jack Ma, đồng sáng lập của Alibaba và là một trong những người giàu nhất của nước Tàu, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Thứ Hai, 28 tháng 12 năm 2020.
Khu Trục Hạm Mỹ USS John S. McCain đã thực hiện Tự Do Hàng Hải, hay FONOP, vào ngày Trước Lễ Giáng Sinh tại Biển Đông, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 24 tháng 12 năm 2020.
Thỏa thuận mậu dịch hậu Brexit của Thủ Tướng Anh Boris Johnson là độc đáo ở chỗ nó khiến cho nhiều kinh doanh đối diện nhiều trở ngại để làm ăn buôn bán hơn là họ đã làm trong khi Anh Quốc còn là thành viên của Liên Âu, theo bản tin của Bloomberg cho biết hôm Thứ Năm, 24 tháng 12 năm 2020.
Đức Giáo Hoàng Francis đã cử hành Lễ Vọng nhẹ nhàng vì đại dịch vi khuẩn corona hôm Thứ Năm, 24 tháng 12 năm 2020, và nói rằng con người nên cảm thấy có bổn phận để giúp những người cần giúp bởi vì chính Chúa Jesus đã được sinh ra là một người nghèo bơ vơ, theo bản tin của Reuters cho biết hôm Thứ Năm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.