Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

04/11/200500:00:00(Xem: 7039)
- Ý Sôi Nổi Vì Hồ Sơ Giả

Từ trái, Giám Đốc Quân Báo SISMI của Ý Nicolo Pollari, Thứ Trưởng Nội Các Gianni Letta, Chủ Tịch Ủy Ban Tình Báo Quốc Hội Ý Enzo Bianco dự phiên họp đặc biệt ở Rome hôm 3-11-2005.

Pollari hôm Thứ Năm nói rằng ông không hề đưa các hồ sơ giả mạo cho phía Mỹ trước khi xảy ra cuộc tấn công Iraq -- một hồ sơ giả đó nói là Iraq tìm mua uranium từ Niger.

Nhưng vẫn không rõ rằng Sở Quân Báo của ông có cảnh cáo đồng minh gì về tình hình hồ sơ giả đó hay không.

Thượng Nghị Sĩ Massimo Brutti đã nói với các phóng viên rằng Sở SISMI đã cảnh cáo Mỹ về các hồ sơ giả mạo cùng thời gian mà TT Bush đọc bài diễn văn Tình Trạng Liên Bang 2003, trong đó nêu lý do tấn chiếm Iraq.

- Tây Tạng Lưu Vong Biểu Tình

Các nhà hoạt động Tây Tạng tại Dharamsala, Ấn Độ, biểu tình chống đường xe lửa do Hoa Lục mới xây nối Golmud và Lhasa hôm 3-11-2005. Hoa Lục chính thức loan báo hoàn tất đường xe lửa đầu tiên tới Tây Tạng, một trong các đường xe lửa trên độ cao nhất thế giới, xuyên qua các đèo trên núi 5,000 mét cao (16,500 feet). Hãng Bombardier Inc. ở Montreal, Canada đã nhận đơn đặt mua 361 toa xe lửa cho tuyến này.

- Azerbaijan: 1/4 Ưng Cử Viên Bị Ep Rút Lui

Một phụ nữ hôm 3-11-2005 đi ngang qua bích chương bầu cử quốc hội sắp tổ chức vào chủ nhật này ở Baku, Azerbaijan. Gần 1/4 các ứng cử viên ghi danh ứng cử đã xin rút lui, theo tin của Ủy Ban Bầu Cử, và các tổ chức nhân quyền và đối lập nói là vì có áp lực nhà nước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Các nghị sĩ mô tả ý định giảm ngoại viện của TT Trump là điên rồ trong lúc Lập Pháp muốn tìm kiếm kế hoạch về Venezuela.
CARACAS - Âm mưu đảo chính của lãnh tụ đối lập Juan Guaido đã bị đánh bại, theo loan báo của nhà độc tài Maduro
HAVANA - Hàng triệu người Cuba xuống đường để phản đối các trừng phạt mới của chính quyền Trump, và nỗ lực giúp đối lập Venezuela lật đổ tập đoàn Maduro.
LONDON - Đồng sáng lập WikiLeaks là Julian Assange, công dân Australia 47 tuổi, bị tuyên án tù 50 tuần lễ vì vi phạm lệnh quản chế theo thủ tục tại ngoại.
NORTH KIVU - Bộ y tế Congo loan báo: 26 người chết vì ebola hôm Chủ nhật, là kỷ lục 1 ngày.
CARACAS - Cường quyền Maduro tố cáo lãnh tụ đối lập Juan Guaido âm mưu đảo chính tiếp theo tuyên bố của ông rằng nền cai trị của Maduro sắp kết liễu.
WASHINGTON - TT Trump phàn nàn: các nước châu Âu không nhận chuyển giao hàng ngàn tù ISIS là công dân châu Âu tham gia jihad tại Trung Đông.
BEATTIE, Kansas - Trong lúc chính quyền Trump cổ vũ sức tăng trưởng mạnh của kinh tế trong nước, nông dân thấy nông sản mất giá, quyết định bỏ nghề.
BAGHDAD - Thủ Tướng Iraq nhắc nhở: “nhà nước Hồi Giáo – ISIS” vẫn còn là cơ nguy đe dọa an ninh, bất ổn trong vùng.
TOKYO - Như đã định trước, Nhật hoàng Akihito đã chính thức tuyên bố thoái vị trong 1 nghi lễ lịch sử tại Hoàng Cung.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.