Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

04/11/200500:00:00(Xem: 7000)
- Ý Sôi Nổi Vì Hồ Sơ Giả

Từ trái, Giám Đốc Quân Báo SISMI của Ý Nicolo Pollari, Thứ Trưởng Nội Các Gianni Letta, Chủ Tịch Ủy Ban Tình Báo Quốc Hội Ý Enzo Bianco dự phiên họp đặc biệt ở Rome hôm 3-11-2005.

Pollari hôm Thứ Năm nói rằng ông không hề đưa các hồ sơ giả mạo cho phía Mỹ trước khi xảy ra cuộc tấn công Iraq -- một hồ sơ giả đó nói là Iraq tìm mua uranium từ Niger.

Nhưng vẫn không rõ rằng Sở Quân Báo của ông có cảnh cáo đồng minh gì về tình hình hồ sơ giả đó hay không.

Thượng Nghị Sĩ Massimo Brutti đã nói với các phóng viên rằng Sở SISMI đã cảnh cáo Mỹ về các hồ sơ giả mạo cùng thời gian mà TT Bush đọc bài diễn văn Tình Trạng Liên Bang 2003, trong đó nêu lý do tấn chiếm Iraq.

- Tây Tạng Lưu Vong Biểu Tình

Các nhà hoạt động Tây Tạng tại Dharamsala, Ấn Độ, biểu tình chống đường xe lửa do Hoa Lục mới xây nối Golmud và Lhasa hôm 3-11-2005. Hoa Lục chính thức loan báo hoàn tất đường xe lửa đầu tiên tới Tây Tạng, một trong các đường xe lửa trên độ cao nhất thế giới, xuyên qua các đèo trên núi 5,000 mét cao (16,500 feet). Hãng Bombardier Inc. ở Montreal, Canada đã nhận đơn đặt mua 361 toa xe lửa cho tuyến này.

- Azerbaijan: 1/4 Ưng Cử Viên Bị Ep Rút Lui

Một phụ nữ hôm 3-11-2005 đi ngang qua bích chương bầu cử quốc hội sắp tổ chức vào chủ nhật này ở Baku, Azerbaijan. Gần 1/4 các ứng cử viên ghi danh ứng cử đã xin rút lui, theo tin của Ủy Ban Bầu Cử, và các tổ chức nhân quyền và đối lập nói là vì có áp lực nhà nước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BAGHDAD - Tổng giám mục giáo phận Irbil (thủ phủ của Kurdistan tại Iraq) lên án tập thể lãnh đạo Thiên chúa giáo Anh Quốc hành động không nỗ lực để bảo vệ cộng đồng Thiên chúa giáo ngày càng thu hẹp tại Iraq.
Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ đã truy tố nhà sáng lập trang mạng WiliLeads Julian Assange tội nhận và phổ biến các thông tin mật.
LONDON - Đề nghị Brexit thứ 4 của Thủ Tướng Theresa May không được biểu quyết và không được công bố trước Tháng 7, theo nguồn tin chính phủ.
NEW DEHLI - Thủ Tướng Narendra Modi thắng tổng tuyển cử với đa số áp đảo – đảng cầm quyền BJP được trông đợi chiếm 300 trong số 543 ghế dân biểu, theo kết quả kiểm phiếu cập nhật.
TOKYO - Công ty điện tử Panasonic đang xem lại các giao hoán với Huawei và 68 vệ tinh của Huawei có vi phạm các hạn chế của Hoa Kỳ hay không.
AUSTRALIA -- Các khoa học gia từ Đại Học The Australian National University (ANU) đã, lần đầu tiên, trình bày khả năng tối đa của các vật liệu cực mỏng 2-D để tạo ra điện sử dụng ánh mặt trời.
WASHINGTON - Thuế trả đũa và các phản ứng ngoài thuế gây ảnh hưởng tiêu cực với các doanh nghiệp tổ chức sản xuất tại Hoa Lục, theo ghi nhận của Phòng thương mại Hoa Kỳ tại Beijing và tại Shanghai.
WASHINGTON - Chế độ Assad tại Syria đã được thông báo: mọi trường hợp xử dụng vũ khí hóa học sẽ bị trừng trị tức khắc và thích đáng.
ANCHORAGE - Thông cáo của Bộ tư lệnh phòng không Bắc Mỹ (NORAD xác nhận: chiến đấu cơ F-22 bay lên nghênh cản oanh tạc cơ và chiến đấu cơ Nga 2 ngày liên tiếp tại vùng nhận diện phòng không Alaska, trải rộng tới 200 dặm phía tây bờ biển Alaska.
LIÊN HIỆP QUỐC - Giáo sư Steven Pinker, chuyên khoa sử của trường Harvard, nhận xét: loài người sinh sống bình an hơn và thịnh vượng hơn bao giờ hết, tuy phong trào mị dân nổi lên khắp nơi trong thời gian gần đây.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.