Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

02/05/200400:00:00(Xem: 5516)
PHÁO BÔNG MỪNG LIÊN ÂU MỞ RỘNG
Pháo bông bắn trên dòng sông Vltava (Moldau) tại Prague, rạng sáng 1-5-2005 để ăn mừng Cộng Hòa Czech gia nhập Liên Âu. Lễ hội khắp Âu Châu đang tổ chức mừng đón thêm 10 nước vào Liên Âu vào nửa đêm của ngày 1-5-2004.

8 TÀU CHIẾN HOA LỤC VÀO HỒNG KÔNG
Hành Chánh Trưởng Quan Đổng Kiến Hoa duyệt hành quân trên tàu Hải Quân Trung Quốc ở cảng Hồng Kông hôm 30-4-2004. Hải quân Hoa Lục đưa 8 tàu chiến vào thăm Hồng kông trong đợt viếng thăm 6 ngày.

ROBOT ĐỂ DI CHUYỂN THÙNG CHỨA
Shane Farritor, giáo sư Đại Học University of Nebraska-Lincoln trình bày về các robot để di chuyển các thùng, theo mệnh lệnh truyền đi qua điện toán cách xa nhiều dặm. Các robot này là bệ lót để các thùng này đặt lên, và có thể thảo chương sẵn để tự động di chuyển các thùng vào đúng thời điểm ấn định sẵn, theo khoảng cách định sẵn.

DÂN MỸ XÀI TĂNG 0.4%
Dân Mỹ đã tăng mức tiêu xài 0.4% nhiều hơn so với tháng trước, vẫn còn ít hơn dự đoán của các kinh tế gia, theo Bộ Thương Mãi hôm Thứ Sáu. Thu nhập dân Mỹ cũng tăng 0.4%, đúng như dự đoán, nhờ được tiền thuế hoàn trả và khoản tăng lương 0.2%. Sau khi đóng thuế xong, thu nhập cũng tăng 0.4%.

GIÁ XĂNG LÊN, TÀI XẾ XE TẢI CALI BIỂU TÌNH


Hàng trăm tài xế xe tải biểu tình ở Wilmington, Calif. hôm 30-4 để phản đối giá xăng tăng vọt và các vấn đề khác mà họ nói là làm giảm mức lời của họ. Các tài xế xe tải độc lập, những người làm chủ xe tải riêng của họ nhưng thường làm thầu lại từ các hãng lớn, nói là họ bị thiệt hại vì giá dầu cặn Cali tăng hơn 1$/gallon cao hơn ngoài tiểu bang California. Vài người nói là giá xăng của họ tăng từ 250$ một bình xăng xe tải bây giờ lên tới 400$ rồi.

ĐẠI HỌC UW CHỊU BỒI THƯỜNG 35 TRIỆU ĐÔ
Gerald Grinstein, trái, Chủ Tịch Hội Đồng Khoa của Đại Học University of Washington, ngồi xem giấy tờ trong khi Viện Trưởng UW Lee Huntsman, phải, và Tiến Sĩ Paul Ramsey, giữa, Phó Viện Trưởng Về Y Khoa và là Khao Trưởng Đại học Y Khoa UW, nói với phóng vein hôm Thứ Sáu ở Seattle. Đại học này chịu bồi thường 35 triệu đô để thương lượng đơn kiện của Bộ Tư Pháp cho răèng Bệnh Viện UW đã tính quá giá Medicaid và Medicare, và rồi hủy hồ sơ để giấu việc này.

WINN-DIXIE SẼ CẮT GIẢM 10,000 NHÂN VIÊN
Hệ thống siêu thị Winn-Dixie loan báo sẽ cắt giảm 10,000 việc làm bằng cách đóng cửa hay là bán hơn 150 cửa tiệm và 3 trung tâm phân phối, và bán nhiều xưởng sản xuất trong năm tới. Công ty bản doanh ở Jacksonville, Fla. này chưa đưa ra danh sách các tiệm sẽ đóng cửa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
KIEV - TT Ukraine xác nhận: cuộc điện đàm với TT Trump ngay 25-7 không có ý gây áp lực như thư nặc danh tống tiền.
MOSCOW - 1 tổ chức phi lợi nhuận ám trợ điều tra tham nhũng, bị Điện Kremlin ghi sổ đen như là “gián điệp của ngoại bang”.
RIYADH - Vương quốc Hồi Giáo nổi tiếng cực đoan bảo thủ loan báo: phụ nữ có thể tòng quân.
TUNIS - Vào ngày 9 tháng 10, tòa án Tunisia ra lệnh phóng thich ứng viên TT là tỉ phú truyền thông Nabil Karoui.
IDLIB - Dân quân Kurd đánh trả cuộc xâm lăng của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ vượt biên giới hôm Thứ Tư 9 tháng 10, pháo kích 1 thị trấn bên kia biên giới.
PYONGYANG - Lấy cớ chính quyền Trump vận động Hội Đồng Bảo An LHQ lên án các cuộc phóng phi đạn mới đây từ bờ đông bán đảo Hàn, nhà nươc Băc Hàn dọa tái tục chương trình phát triển bom nguyên tử và phi đạn mới.
Một người đàn ông đã giết chết 2 người trong một giáo đường và gần một cửa tiệm ở Yom Kippur, vào một ngày linh thiêng nhất trong năm của người theo Đạo  Do Thái
Ba nhà khoa học đã thắng Giải Thưởng Nobel Về Hóa Học năm 2019 nhờ đưa năng lượng vào túi con người bằng cách phát triển pin lithium-ion có thể nạp điện lại
QUITO - Hàng ngàn dân bản địa thiểu số tham gia biểu tình chống chế độ tại thủ đô Ecuador, trong lúc phong trào quần chúng lên cao, đã buộc chính quyền dời bản doanh khỏi Quito và ban hành lệnh giới nghiêm.
IDLIB - Vào ngày 9 thang 10, Thổ Nhĩ Kỳ dùng phi cơ và trọng pháo tấn công dân quân Kurd tại vùng đông bắc Syria, sau khi quân Mỹ rút theo lệnh từ TT Trump.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.