Hôm nay,  

Tin Vắn

17/08/200500:00:00(Xem: 8341)
PHI CƠ CỦA HẢI QUÂN KẸT BÁNH ĐÁP, HẠ KHẨN
NORFOLK, Virginia - Phi cơ C-2A Greyhound 2 máy của hải quân rời Norfolk tối Thứ 2 trên đường đi Pensacola (Florida) bị kẹt bánh đáp, đã bay vòng trên trời trong 2 giờ trước khi đáp khẩn cấp.
Phi cơ chở 25 người gồm 2 phi công và 4 đoàn viên, đi Pensacola để tập đáp hàng không mẫu hạm.
Phát ngôn viên Mike Maus của Không quân hạm đội Đại Tây Dương cho biết phi công nhanh chóng phát giác trục trặc ở hệ thống bánh đáp, tìm cách gỡ và bay vòng cho cạn bớt xăng cho đến khi buộc phải đáp, với sự trợ lực của dây cáp trên phi đạo trì kéo lại.
Ông Maus nói "Không thể nói cho đủ về việc phi hành đoàn đã đem phi cơ xống đất an toàn". Nguyên nhân trục trặc đang được điều tra.

HOLIFIELD BỊ CẤM ĐẤU Ở TIỂU BANG NY
Tiểu bang New York đã quyết định cấm võ sĩ Evander Holyfield 42 tuổi thử sức trong tiểu bang này - giấy phép đấu võ của Holyfield đã bị treo. Theo báo The New York Daily News, Uûy Hội lực sĩ của tiểu bang lượng giá Holifield là sa sút kỹ năng và hành động yếu kém. Uûy Hội giải thich rằng cấm Holifield đọ sức vì sợ rằng anh ta sẽ bị tổn thương.

PHU NHÂN CỐ MỤC SƯ KING NHẬP VIỆN
Vợ góa của cố lãnh tụ tranh đấu dân quyền Martin Luther King đang được điều trị trong 1 bệnh viện của thành phố Atlanta. Cac viên chức của dưỡng dường Piedmont không cung cấp nhiều chi tiết về bệnh tình của bà Coretta Scott King, và về ngày nhập viện, chỉ nói bà đang dưỡng sức thoải mái. Bà Kinh 78 tuổi đã 1 lần vào cùng bệnh viện này cùng trong năm nay, vì triệu chứng của bệnh tim.

PHI CƠ UNITED GÃY ĐUÔI Ở SAN FRAN
1 chuyến bay của hãng United dự định bay đi Tokyo với 332 hành khách đã quay trở lại San Francisco an toàn sau khi nhận thấy có trở ngại ở hệ thống thủy lực của động cơ. Tệ hơn, đuôi phi cơ bị đổ gãy khi chuyên viên bảo trì đang làm việc. Nhiên liệu của chiếc Boeing 747 được rút hết để đặt túi hơi đỡ đuôi phi cơ chờ điều tra.

DISCOVERY SẮP VỀ TT KENNEDY
Phi thuyền Discovery sẽ được 1 phản lực cơ Boeing 747 biến cải cõng từ căn cứ không quân Edwards (California) về lại Florida. Chuyến đi này bắt đầu ngày mai, thông thường mất 2 ngày.

HÃNG STAPLES LỢI TỨC TĂNG 20%
Công ty vật dụng văn phòng Staples Inc. loan baó hôm Thứ Ba là lợi tức quý 2 đã tăng 20% nhờ bán tăng vọt thương vụ vật dụng văn phòng giao tận nơi, trong khi các tiệm chỉ tăng chút xíu.

THUYỀN BUỒM GHÉP BẰNG 15 TRIỆU QUE CÀ-REM
Một thuyền buồm theo kiểu Viking làm bằng 15 triệu que cắm cà-rem đã hạ thủy bởi người Mỹ Robert McDonald tại Amsterdam hôm 16-8-2005. Chiếc thuyền buồm dài 15 mét, mất 2 năm để xây, hạ thủy ở Amsterdam với thủy thủ đoàn 25 người nhằm đạt kỷ lục thế giới về chiếc thuyền buồm lớn nhất làm bằng que cà-rem.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
OTTAWA - 1 bài viết phổ biến trên mạng cho hay: Thủ Tướng Canada mời gọi 1 triệu di dân từ Nigeria, Kenya, Zimbabwe, Ghana, Philippines.
LIÊN HIỆP QUỐC - HĐ Bảo An LHQ được UAE thông báo: chủ mưu vụ phá nổ 4 tàu dầu ngày 12-5 hẳn là “tổ chức nhà nước”, vì các đặc tính tinh vi và có phối hợp.
ALGIERS - Phe cầm quyền luôn trì hoãn - đó là thực tế đang diễn ra từ Venzuela, Sudan đến Algeria.
KHARTOUM - Đặc sứ của TT Nga tuyên bố: mọi âm mưu cưỡng chế giải pháp chính trị tại Sudan không được chấp nhận.
Vào Chủ Nhật 2 tháng 6, Nick Pope - cựu Bộ Trưởng Quốc Phòng Anh – đã nói rằng những bằng chứng có được về UFO là không thể bỏ qua.
PARIS - Cơ quan bảo trợ nhi đồng UNICEF báo tin : tục tảo hôn chưa hết – 115 triệu trẻ em bị gả bán hàng năm, là bị thân nhân tươc đoạt tuổi thơ.
MOSCOW - Trong 1 buổi tiếp xúc với báo giới, nguyên thủ Nga nhận thấy các cuộc trò chuyện với TT Trump đưa tới cảm tưởng lạc quan về hòa bình thế giới.
Hội Thảo Đầu Tư St Peterburg Là Để Phô Diễn Liên Kết Nga-Hoa MOSCOW - Phóng viên Pháp mô tả hội thảo đầu tư St Petersburg mà chủ tịch Xi Jinpong là thượng khách là “trình diễn liên kết kinh tế Nga-Hoa”, trong lúc 2 bên cùng đối đầu Trump.
LONDON - Bà Theresa May đã chính thức từ chức lãnh tụ đảng Bảo Thủ, nhưng bà tiếp tục làm việc Thủ Tướng đến khi có người thay thế.
NEW DEHLI - Ảnh hưởng của đối đầu mậu dịch Mỹ-Hoa có thể là cơ hội với Ấn Độ, theo nhận định của ngoại trưởng Jaishanka. Nhưng Ấn Độ không chọn đứng về phe nào.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.