Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

21/06/200500:00:00(Xem: 6380)
MỪNG NGÀY TỊ NẠN THẾ GIỚI
Các bé gái A Phú Hãn trong buổi Lễ Ngày Tị Nạn Thế Giới ở Quetta hôm 20-6-2005. Pakistan và LHQ đã đồng thuận về kế hoạch cho hơn 3 triệu dân A Phú Hãn còn ở Pakistan hơn 25 năm sau cuộc đại di tản vì Xô Viết xâm lăng năm 1979. Cao Ủy Tị Nạn LHQ đã giúp 2.4 triệu người A Phú Hãn từ Pakistan hồi hương từ khi chương trình khởi sự từ 2002. Tính trong năm nay, hơn 122,000 dân A Phú hồi hương từ Pakistan, và LHQ ước tính sẽ tới 400,000 người tới cuối năm 2005.

CHIẾN DỊCH BỐ RÁP BĂNG ĐĨA LẬU


Xe ủi lô cán bẹp lên hàng ngàn DVD và CD sao chép lậu, dỏm tại Rio de Janeiro hôm 20-6-2005. Tổng cộng 140,000 đĩa DVD và CD in lậu phá hủy bởi chính quyền Rio de Janeiro trong đợt bố ráp hàng dỏm này.

PHONE DI DỘNG CẠNH TRANH ÁC LIỆT Ở HOA LỤC
Hãng điện thoại China Mobile Ltd., hãng điện thoại di động lớn nhất thế giới về số người mua dịch vụ, đã kiếm thêm được 3.4 triệu người dùng trong tháng 5, thế là tăng 1.6% so với tháng trước, để tới 220.51 triệu người dùng. Trong khi hãng đối thủ là China Unicom kiếm thêm 1.44 triệu ngườid ùng trong tháng 5, tăng 1.22%, để tới 119.23 triệu người dùng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MOSCOW - TT Nga bênh vực TT Trump trong vụ tai tiếng gây ra từ cuộc điện đàm ngay 25-7 giữa chủ nhân Bạch Ốc và quốc trưởng Ukraine.
KIEV - Sáng kiến của EU gọi là “Steinmeier”- gồm tiến trình cho miền đông tranh đấu ly khai được hưởng quy chế đặc biệt, có cuộc bầu cử riêng tại đây với mong đợi đem lại giải pháp hòa bình- sau cùng đã được phía Ukraine chấp thuận.
HAVANA - Cuba tố cáo: Dân Cuba sống thiếu học, đau yếu ít nhiều là do ảnh hưởng của chính sách trừng phạt của Hoa Kỳ.
SEOUL - Không lâu sau thông báo sắp nối lại đàm phán phi nguyên tử với chính quyền Trump vào ngày 5 tháng 10 tới, Bắc Hàn lại phóng phi đạn chưa rõ loại từ bờ đông.
HONG KONG - Đặc khu Hong Kong chứng kiến ngày bạo động nhất, ngay trong ngày thủ đô chính quốc làm lễ lớn kỷ niệm 70 năm thành lập chế độ CS, với cuộc duyệt binh phô trương sức mạnh quân sự của xứ sở đông dân nhất và rộng lớn nhất thế giới.
NEW YORK - Tổ chức mậu dịch thế giới WTO nhận định: giao thương toàn cầu năm 2019 sa sút đến mưc thấp nhât từ khủng hoảng tài chính 2008-2009, do ảnh hưởng từ đối đầu Mỹ-Hoa.
LONDON - Vào ngày 1 tháng 10, cảnh sát thủ đô vương quốc UK đã bắt 1 người đàn ông rưới chất lỏng được tin là chất dễ cháy lên quần áo để tự thiêu, gần trụ sở Quốc Hội.
KUOPIO - Vào ngày 1 tháng 10, 1 phụ nữ đã chết và 10 người vị thương, khi 1 người vung kiếm xông vào trường dạy nghề Savo tại thành phố Kuopio, miền đông Phần Lan.
LIMA - Trong lúc điều tra tham nhũng đang diễn ra, QH Peru bị TT Vicarra giải tán bằng quyền hành pháp ít khi dùng tới, để đóng cửa cơ quan lập pháp do đối lập kiểm soát.
SEOUL - Tin ngày 1 tháng 10: Sau khi Bắc Hàn quy trách chính quyền Trump không nối lại thương lượng phi nguyên tử, hai bên đã đồng ý ngồi lại đàm phán vào ngày 5 tháng 10.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.