Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trại Hè Làng Bách Hợp Hoa Thịnh Đốn

21/08/200100:00:00(Xem: 4956)
Sinh hoạt nổi bật nhất của Hướng Đạo Việt Nam Vùng Hoa Thịnh Đốn trong tuần lể vừa qua phải kể đến Trại Hè Làng Bách Hợp.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Lý Trưởng làng, hơn 200 người gồm đa số là các Huynh trưởng Hướng đạo cùng gia đình và thân hữu đã có mặt tại The Landing State Park thuộc Virginia Beach từ sáng Thứ Sáu để chuẩn bị cắm cọc. căng lều, sẳn sàng cho 3 ngày vui chơi nơi đất trại. Riêng ông Lý trưởng làng là Đổ Quốc Tuyến đã đến địa điểm nói trên vào ngày hôm trước. Trưởng Nhữ Văn Trí là người chịu trách nhiệm tổng quát toàn bộ chương trình.

Được biết, Làng Bách Hợp Hoa Thịnh Đốn là một tổ chức quy tụ phần lớn các cựu huynh trưởng Hướng Đạo trong vùng và những thân hữu bên ngoài nhưng yêu thích truyền thống cũng như chủ trương của phong trào Hướng Đạo. Ngoài công tác hỗ trợ tinh thần cho các Liên Đoàn Hướng Đạo trong vùng, Làng Bách Hợp Hoa Thịnh Đốn còn thường xuyên tổ chức Hội Tết hàng năm, picnic, du ngoạn, trại mùa Hè, trại mùa Thu v.v...

Cổng trại tên làng do trưởng Đăng thực hiện rất công phu và đẹp mắt. Chương trình được Ban tổ chức sắp xếp dày đặc những trò chơi, những cuộc thi đua nhằm phục vụ đủ mọi thành phần tham dự trong 3 ngày sinh hoạt cuối tuần.

Từ sáng sớm thứ Bảy, trưởng Nguyễn Đức Tùng đã chuẩn bị đầy đủ vật liệu để cùng trưởng Hồ Bửu và trưởng Nguyễn Hữu Đệ thực hiện chiếc cầu treo, một biểu tượng đặc thù trong các trại sinh hoạt Hướng Đạo. Sau đó trưởng Tùng bắt đầu hướng dẫn các em đoàn sinh cách làm diều theo lối Việt Nam với số tre mang theo từ nhà lên đất trại. Được biết, trưởng Nguyễn Đức Tùng là một bác sĩ nhi khoa của vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn và là người sáng lập ra Scout -R- Us, nơi sinh hoạt hàng tuần của Liên Đoàn Hùng Vương và cũng là nơi dạy tiếng Việt cho các Hướng Đạo Sinh . Các trưởng Hướng Đạo khác như Võ Thành Nhân, Hồ Bửu, Bùi Vũ Đức, Lưu Ngọc Thành, Nha Sĩ Đặng Thị Loan đã thay phiên nhau phụ trách các trò chơi trên bãi biển như kéo dây dưới nước, thi bơi lội, nhảy bao bố, đi hài tiên, đua cua v.v... Đặc biệt nhất là trận đấu bóng chuyền giữa 2 đội Virginia và Maryland ngay trên bãi tắm mà Ban tổ chức đã ưu ái đặt cho nhửng cái tên gợi nhớ quê hương như bãi biển Vũng Tàu, Nha Trang, Côn Sơn, Phú Quốc v.v... Kết quả cuối cùng là đội Maryland đã mang chiến thắng về cho tiểu bang mình với giải thưởng là mấy trái dưa hấu to lớn.

Buổi tối, một tập tục không thể thiếu trong bất cứ buổi sinh hoạt nào của Hướng đạo: đó là lửa trại. Sau giờ ăn cơm chiều chung với nhau, lúc mặt trời vẫn chưa xuống hẳn, trưởng Hạ Bá Phúc với tư cách là người quản lửa đã lo thu nhận củi đốt từ đại diện các lều mang đến để chuẩn bị cho đêm lửa trại. Sau khi mọi người lần lượt léo tới thật đông đủ, trưởng trại Nhử Văn Trí đã mời tiên chỉ trong làng Bách Hợp là trưởng Nguyễn Tấn Định lên tuyên bố khai mạc và châm lửa cho buổi trại mùa Hè. Chương trình văn nghệ tiếp nối liên tục thật hấp dẫn, phong phú và đa dạng. Từng tiết mục, từng tiếng băng reo quanh ánh lửa bập bùng tạo cho đêm lửa trại càng về khuya càng sinh động. Gây ngạc nhiên thích thú và tạo nhiều tiếng vỗ tay nhất phải kể đến vở kịch ngắn " Chum Vàng Bắt Được " của trưởng Bùi Vũ Đức do chính tác giả phối hợp cùng 2 chị Hồ Bửu và Mai Vàng cùng các thiếu sinh đồng trình diễn. Sự chu đáo của Ban tổ chức một lần nữa được thể hiện bằng 3 nồi chè đậu xanh to tướng do trưởng Nguyễn Hữu Đệ chuẩn bị sẵn để khoản đãi tất cả mọi người tham dự khi đêm lửa trại chấm dứt.

Sáng Chúa nhật, sau phần ăn điểm tâm chung, trại trưởng Nhử Văn Trí tuyên bố kết quả và phát giải các cuộc thi đua trong ngày hôm qua. Nhân dịp nầy, trưởng Nguyễn Công Trứ cũng đã giới thiệu và phân phối đến tay đại diện của từng gia đình tham dự trại tờ Đặc san Làng Bách Hợp số tháng 9/2001 do anh làm chủ nhiệm. Kế đến, theo sự điều động của Lý trưởng Đổ Quốc Tuyến, mọi người kéo nhau ra phía tiền đình cổng làng để chụp hình lưu niệm trước khi trở về lều nhổ trại. Đến khoảng giửa trưa thì tất cả sẵn sàng lên đường mặc dù trong lòng vẫn còn lưu luyến. Một số gia đình quyết định ở lại để tắm biển, câu cua cho đến chiều mới chịu ra về.

Trại Hè Làng Bách Hợp 2001 đã đem lại cho tất cả tham dự viên thật nhiều kỷ niệm khó quên cũng như nhiều hình ảnh đẹp về sự dấn thân của những người mang trên vai lý tưởng " Hướng Đạo Một Ngày - Hướng Đạo Mãi Mãi ".

Huỳnh Mai Hoa (Tường trình từ Virginia Beach)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.