Hôm nay,  

Anh: Gián Điệp Tc Xâm Nhập Máy Điện Toán Kinh Doanh

2/7/201000:00:00(View: 3049)

Anh: Gián Điệp TC Xâm Nhập Máy Điện Toán Kinh Doanh; Tình Báo Anh: ở Khách Sạn TQ Dễ Bị Quay Cảnh Sex Để Bắt Chẹt...

Cơ quan tình báo Anh cả năm trước và mới đây lập lại lời cảnh báo các công ty coi chừng gián điệp TC xâm nhập máy computers và các nhà kinh doanh bị TC hăm dọa xì căn đan tình dục.
Lời cảnh báo này M15 phổ biến qua 1 tài liệu 14 trang mang tên  "The Threat from Chinese Espionage" được soạn thảo từ năm 2008 tới giờ. Báo  The Sunday Times trích đăng mới đây.
Trong tài liệu có nói tới trường hợp nhiều viên chức của Quân Đội và Bộ Nội an của TC trong một cuộc triển lãm đã tiếp cận nhiều nhà kinh doanh Anh trong một hội chợ thương mại, tặng cho những nhà kinh doanh Anh một số kỷ vật. Trong đó có máy quay phim và nhiều miếng chip tăng lực và bộ nhớ cho computers, và nhiều máy điều khiển từ xa. Nhưng trong đó có nhiều phần mềm dùng để chuyển nhu liệu lấy trong computers của người nhận quà để chuyển cho máy của gián điệp TC và có vi khuẩn Trojan để làm liệt máy của người nhận hầu người nhận không biết tài liệu có bị mất và chuyển đi hay không.  Báo New York Times của Mỹ mới đây cũng đi tin tin này.


Mục tiêu của TC dùng tin tặc của TC chánh yếu là để gián điệp lấy tài liệu và phá hệ thống máy computers điều hành ngành quốc phòng, năng lượng , sản xuất và viễn thông của Anh.
Lời cảnh báo của M15 còn nói thêm các nhà kinh doanh Anh khi xuất ngoại phải hết sức đề cao cảnh giác tại các khách sạn TC, nhứt là ở Thượng Hải và Bắc Kinh.  Hầu hết các phòng đều có gắn máy thu hình khó mà phát hiện. TC thường dùng hình ảnh quan hệ tình dục thu được khi khách ở phòng để đe dọa khi cần bắt bí đương sự vì mục tiêu kinh tế hay chánh trị. Các phòng dành cho người ngoại quốc, mật vụ đều vào xét chụp hình tài liệu nếu để trong phòng khi khách đi khỏi.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
VENICE - Thành phố du lịch nổi tiếng tại châu Âu chứng kiến nước ngập gần kỷ lục.
SEOUL - Vào ngày 13/11 Ủy Ban nhà nước Bắc Hàn phát tuyên cáo phản đối cuộc tập trận Mỹ- Hàn đã dự liệu, và cảnh báo: Mỹ sẽ phải chịu tổn thương nghiêm trọng nếu bỏ qua kỳ hạn đối thoại phi nguyên tử do lãnh tụ Kim đề ra.
BEIJING - Trong lúc bạo động tiếp tục và leo thang tại đặc khu Hong Kong, phát ngôn viên Geng Shuang của Bộ ngoại giao Trung Cộng khuyến cáo Hoa Kỳ “thẩm định tình hình và lui lại trươc khi quá muộn”.
RIO DE JANEIRO - Vào ngày 13/11, tại Brazil, sứ quán của chế độ Maduro bị dân Venezuela ủng hộ lãnh tụ đối luận Juan Guaido lập đại sứ mới cho Venezuela.
BARCELONA - Vào ngày 13/11, hàng trăm người biểu tình ủng hộ phong trào ly khai của vùng Catalonia đã bị giải tán, sau nhiều giờ chiếm lĩnh 1 đoạn của xa lộ lớn.
BEIRUT - Biểu tình chống chính quyền tranh giành bè phái nội bộ tiếp diễn tại thủ đô Lebanon.
KABUL - Vào ngày 13/11, Ủy ban tuyển cử Afghanistan loan báo dời lại ngày công bố kêt quả kiểm phiếu bầu TT.
Ngày 09 tháng 11 năm 1989 – nhân dân Đức hai miền đã phá sập bức tường Bá Linh. Một sự kiện lịch sử dẫn tới thống nhất nước Đức sau đó 11 tháng và một loạt cách mạng lật đổ chế độ CS độc tài các nước Đông Âu và Liên Xô.
Nền kinh tế Anh tăng trưởng yếu nhất gần 1 thập kỷ trong quý 3 vừa qua, khi những bấp bênh xung quanh vụ "ly dị" chưa có hồi kết giữa Anh với Liên minh Châu Âu (EU) – hay còn được gọi là Brexit - tiếp tục đè nặng lên các hoạt động kinh tế.
MEXICO - TT Morales bị tố cáo gian lận bầu cử, bị quần chúng xuống đường biểu tình bao vây.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.