Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

25 Nhà Lập Pháp DC: Đòi Siêu Ủy Ban Cắt Giảm Hơn 1,500 Tỉ

16/09/201100:00:00(Xem: 2399)
25 Nhà Lập Pháp DC: Đòi Siêu Ủy Ban Cắt Giảm Hơn 1,500 Tỉ

WASHINGTON - 1 trong 2 vị đồng chủ tịch của siêu ủy ban, là cơ chế nhận sứ mạng quyết định các giảm chi để hạn chế thiếu hụt ngân sách theo thỏa hiệp luỡng đảng, cho biết các thành viên từng làm việc chung cùng tại công ốc này, có trường hợp đã biết nhau từ vài thập niên, nhưng nay bắt đầu tìm hiểu nhau.
Cho tới nay, siêu ủy ban đã mở 2 cuộc điều trần để đặt ra các quy định và nghe thuyết trình của giám đốc Phòng ngân sách QH.
Sáng Thứ Năm, siêu ủy ban họp riêng để mở các thảo luận mà 2 đồng chủ tịch là dân biểu CH Jeb Hensarling và nghị sĩ DC Patty Murray mô tả là hiểu biết đầy đủ về thách thức trước mắt.
Ông Hensarling tuyên bố "Tôi tin rằng mọi thành viên biết đây là thời điểm lịch sử cần đuợc nắm bắt - toàn thể quốc dân đang theo dõi". Ông nhấn mạnh "Chúng tôi biết đây không phải là chuyện vui chơi, không là việc dễ - công việc này là hệ trọng với nền cộng hoà, với thế hệ sau".

Nghị sĩ Murray mô tả phiên họp này như là cơ hội tuyệt vời để các thành viên hiểu biết nhau. Bà nói "Chúng tôi sẵn sàng bắt tay vào việc và chúng tỏ với quốc dân rằng chúng tôi có thể làm việc, và cần làm nhanh".
Trong khi đó, thư ngỏ của Liên Minh Blue Dog gồm 25 nhà lập pháp DC hô hào siêu ủy ban đặt kế hoạch giảm thiếu hụt ngân sách nhiều hơn 1500 tỉ, là mục tiêu trong thỏa hiệp lưỡng đảng.
Dân biểu DC Jim Cooper tuyên bố trong 1 buổi họp báo "Chúng ta cần cầu nguyện xin phép lạ xẩy ra, để các thành viên sẵn sàng xem xét lý lẽ của người khác, và chọn điều đúng".
Dân biểu Mike Ross, 1 thành viên khác của Blue Dog, cho hay lý do gửi thư ngỏ cho siêu ủy ban là mối quan ngại về lệnh của đảng có thể khiến các thành viên không thực sự thương lượng như yêu cầu của sứ mạng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
Công đoàn lưu ý rằng dự luật bao gồm việc gia hạn quỹ phúc lợi cho các thợ mỏ bị bệnh phổi đen (Black Lung Disease – Bệnh bụi phổi ở thợ mỏ than do hít phải bụi than), sẽ hết hạn vào cuối năm nay. UMWA cũng chỉ ra rằng các ưu đãi thuế sẽ khuyến khích các nhà sản xuất xây dựng thêm các cơ sở tại các mỏ than, và có thể thuê hàng nghìn thợ mỏ thất nghiệp.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.