Hôm nay,  

Anh: Gián Điệp Tc Xâm Nhập Máy Điện Toán Kinh Doanh

2/7/201000:00:00(View: 3040)

Anh: Gián Điệp TC Xâm Nhập Máy Điện Toán Kinh Doanh; Tình Báo Anh: ở Khách Sạn TQ Dễ Bị Quay Cảnh Sex Để Bắt Chẹt...

Cơ quan tình báo Anh cả năm trước và mới đây lập lại lời cảnh báo các công ty coi chừng gián điệp TC xâm nhập máy computers và các nhà kinh doanh bị TC hăm dọa xì căn đan tình dục.
Lời cảnh báo này M15 phổ biến qua 1 tài liệu 14 trang mang tên  "The Threat from Chinese Espionage" được soạn thảo từ năm 2008 tới giờ. Báo  The Sunday Times trích đăng mới đây.
Trong tài liệu có nói tới trường hợp nhiều viên chức của Quân Đội và Bộ Nội an của TC trong một cuộc triển lãm đã tiếp cận nhiều nhà kinh doanh Anh trong một hội chợ thương mại, tặng cho những nhà kinh doanh Anh một số kỷ vật. Trong đó có máy quay phim và nhiều miếng chip tăng lực và bộ nhớ cho computers, và nhiều máy điều khiển từ xa. Nhưng trong đó có nhiều phần mềm dùng để chuyển nhu liệu lấy trong computers của người nhận quà để chuyển cho máy của gián điệp TC và có vi khuẩn Trojan để làm liệt máy của người nhận hầu người nhận không biết tài liệu có bị mất và chuyển đi hay không.  Báo New York Times của Mỹ mới đây cũng đi tin tin này.


Mục tiêu của TC dùng tin tặc của TC chánh yếu là để gián điệp lấy tài liệu và phá hệ thống máy computers điều hành ngành quốc phòng, năng lượng , sản xuất và viễn thông của Anh.
Lời cảnh báo của M15 còn nói thêm các nhà kinh doanh Anh khi xuất ngoại phải hết sức đề cao cảnh giác tại các khách sạn TC, nhứt là ở Thượng Hải và Bắc Kinh.  Hầu hết các phòng đều có gắn máy thu hình khó mà phát hiện. TC thường dùng hình ảnh quan hệ tình dục thu được khi khách ở phòng để đe dọa khi cần bắt bí đương sự vì mục tiêu kinh tế hay chánh trị. Các phòng dành cho người ngoại quốc, mật vụ đều vào xét chụp hình tài liệu nếu để trong phòng khi khách đi khỏi.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
BAGHDAD - Biểu tình chống chính quyền tiếp diễn tại thủ đô Iraq – lực lượng an ninh đàn áp bằng đạn cao su và đạn thật, ít nhất 7 người chết và gần 80 người bị thương hôm Thứ Năm.
HONG KONG - Cảnh sát dồn sức bảo vệ phòng phiếu để bầu cử địa phương được xúc tiến như đã định vào cuối tuần này.
KIEV - Văn phòng của TT Zelenski từ chối cung cấp ghi âm cuộc điện đàm Trump-Zelenski ngày 25-7 theo yêu cầu của đối thủ chính trị.
BEIJING - Giới chức Trung Cộng xác nhận: thương lượng mậu dịch “giai đoạn 1” tiếp tục đúng hướng.
Tin ngày 21 tháng 11/2019: TT Trump dường như đang xem xét khả năng rút một lữ đoàn khỏi Nam Hàn, nếu Seoul từ chối trả gần 5 tỷ USD "phí bảo vệ" cho Washington.
Tin ngày 21 tháng 11/2019: các thượng nghị sĩ Philippines kêu gọi tiến hành điều tra vấn đề an ninh khi Trung Quốc sở hữu một phần mạng lưới năng lượng của Philippines.
ROME - Ít nhất 5 người chết, 2 người bị thương trong 2 vụ nổ tại xưởng pháo bông trên đảo Sicily vào ngày Thứ Tư 20/11.
VIENNA - Viên chức lãnh đạo cơ quan nguyên tử năng quốc tế (IAEA-Vienna) loan báo: Iran đã không cung cấp thông tin chi tiết về sự khám phá bụi phóng xạ do người gây ra từ 1 cơ sở không khai báo trước đó với IAEA.
ANKARA - Bộ trưởng quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar loan báo trong ngày 21/11: đang thảo luận với Nga cách giải quyết sự hiện diện của YPG là dân quân của phe thiểu số Kurd tại Syria theo thỏa thuận với Nga.
JERUSALEM - Bộ trưởng tư pháp Israel chính thức loan báo truy tố Thủ Tướng Netanyahu tội tham nhũng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.