Hôm nay,  

Lhq Họp Về Xóa Đói Nghèo , Lập Hội Đồng Nhân Quyền

8/31/200500:00:00(View: 5290)
Các Đại Sứ của 32 nước tại LHQ đã bắt đầu thảo luận văn kiện quan trọng mà cac vị nguyên thủ sẽ chấp thuận tại hội nghị thượng đỉnh Tháng 9 nhằm xóa nghèo toàn cầu và cải tổ cơ cấu LHQ.
Trong buổi họp kín kéo dài 4 giờ, hôm Thứ Hai cac viên chức đã thảo luận kế sach chống khủng bố và giúp các nước sau chiến tranh. Hoa Kỳ đề nghị cac tu chính ở văn bản về 2 đề tài trên.
Qua hôm Thứ Ba, các ĐS hi vọng giải quyết vấn đề gây tranh cãi hơn, là : thành lập HĐ nhân quyền, thay thế Uûy Hội nhân quyền đã mất uy tín.
Bảo vệ thường dân tránh thanh lọc chủng tộc, cải tổ hệ thống quản lý LHQ, và giảm nghèo, cũng có trong chương trình nghị sự.
Chủ tịch đương quyền Jean Ping của đại hội đồng, mong muốn cac cuộc thương lượng hoàn tất trong ngày Thứ 6, nhưng văn bản 39 trang có thể sửa chữa.

ĐS John Bolton của Hoa Kỳ tỏ ý vui mừng thấy cuộc điều đình giữa quốc gia với quốc gia đã bắt đầu - ông nói có rất nhiều ý kiến khac nhau, và đây là tiến trình cởi mở, trong sáng.
Trước buổi họp kín, ĐS Bolton gửi thư ngỏ cho cac ĐS, thông báo rằng tuyên cáo mạnh mẽ về khủng bố sẽ củng cố các nỗ lực chung về hoà bình và an ninh.
Ông Bolton cho biết trọng tâm của Hoa Kỳ là công ước về công bố Tháng 9-2006 như là tín hiệu chính trị mạnh mẽ của cac nhà lãnh đạo thế giới lên án khủng bố về mọi phương diện.
Hội nghị thượng đỉnh ngày 14 đến ngày 16-9 được dự kiến là cuộc tập họp lớn nhất cuả cac nhà lãnh đạo thế giới, đánh dấu 60 năm hoạt động của LHQ. Ít nhất 175 TT, Thủ Tướng và vua chúa đã nhận lời mời của TTK Kofi Annan.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Thuốc chích ngừa vi khuẩn corona được chế tạo bởi Oxford/AstraZeneca là an toàn và đủ hiệu quả để sử dụng cho người lớn trên 18 tuổi, theo Cơ Quan Thuốc Châu Au tuyên bố hôm Thứ Sáu, 29 tháng 1 năm 2021 qua bản tin của báo Politico tường thuật hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Nga Vladimir Putin đã ký thành luật hôm Thứ Sáu chuẩn thuận sự gia hạn của Hiệp Ước Mới START, hiệp ước kiểm soát vũ khí chính yếu với Hoa Kỳ, một tuần trước khi nó hết hạn, theo Điện Kremlin cho biết trong một tuyên bố qua bản tin của CNN hôm Thứ Sáu, 29 tháng 1 năm 2021.
Hoa Kỳ sẽ bảo vệ Phi Luật Tân chống lại các cuộc tấn công tại Biển Đông, theo Ngoại Trưởng Mỹ Antony Blinken nói với người đồng nhiệm của ông tại thủ đô Manila, theo bản tin của Newsweek tường trình hôm Thứ Năm, 28 tháng 1 năm 2021.
Trung Quốc đã và đang thực hiện nhiều chiêu thức nổi bật có, âm thầm có trong âm mưu thôn tính Biển Đông của họ, mà cụ thể nhất là việc TQ tiếp tục xây dựng các khu nhà ở cho người dân tại Đảo Phú Lâm trên Quần Đảo Hoàng Sa, nơi có nhiều tranh chấp với Việt Nam, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 28 tháng 1 năm 2021.
Một hạm đội Hoa Kỳ được dẫn đường bởi Hàng Không Mẫu Hạm USS Theodore Roosevelt đã đi vào Biển Đông để khuyến khích “tự do hàng hải,” theo quân đội Hoa Kỳ cho biết hôm Chủ Nhật, 24 tháng 1 năm 2021, vào lúc nhiều căng thẳng giữa Trung Quốc và Đài Loan làm gia tăng quan ngại tại Washington, theo bản tin NBC News cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống Joe Biden lần đầu tiên gọi điện thoại cho các lãnh đạo ngoại quốc tới Thủ Tướng Canada Justin Trudeau và Tổng Thống Mexico Andrés Manuel López Obrador vào một thời điểm căng thẳng đối với mối quan hệ của Hoa Kỳ với các lân bang Bắc Mỹ, theo trang mạng của báo Startribune.com cho biết hôm Thứ Bảy, 23 tháng 1 năm 2021.
Hàng chục ngàn người Nga đã tràn ra các đường phố để biểu tình hôm Thứ Bảy, 23 tháng 1 năm 2021, để đòi hỏi thả lãnh đạo đối lập bị bỏ tù Alexei Navalny, bất chấp mối đe dọa bị bắt hàng loạt trong sự kiện được dự đoán là một trong những cuộc biểu tình lớn nhất chống lại Điện Kremlin trong nhiều năm qua, theo NPR tường thuật hôm Thứ Bảy.
Trung Quốc leo thang căng thẳng tại Biển Đông khi lần đầu tiên ra luật cho phép cảnh sát biểu của nước họ có quyền bắn vào các tàu nước ngoài, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết trong bản tin phát về VN hôm 23 tháng 1 năm 2021.
Là người quan tâm sâu xa tới khủng hoảng sinh thái trên mặt địa cầu của chúng ta, tôi rất hoan hỷ rằng ngài đang nâng cao vấn đề biến đổi khí hậu thành ưu tiên cao nhất của ngài và rằng Hoa Kỳ đang tham gia trở lại Hiệp Ước Khí Hậu Paris. Hâm nóng toàn cầu là mối đe đọa khẩn cấp đối với toàn thế giới và đối với sự sống còn của chủng loại của chúng ta.
Người chỉ trích Điện Kremlin hàng đầu của Nga là Alexey Navalny, đã bị bắt bởi công an tại Moscow hôm Chủ Nhật, 17 tháng 1 năm 2021, ngay sau khi ông này trở lại đất nước Nga và 5 tháng sau khi ông bị đầu độc với chất độc thần kinh Novichok, theo bản tin của CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.