Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tội Ác: Sef Gonzales, Thằng Con Đại Bất Hiếu

07/06/200400:00:00(Xem: 5312)
Tên sát nhân có khuôn mặt trẻ con Sef Gonzales trong tuần qua đã được liệt vào danh sách những tên giết người hàng loạt khét tiếng nhất của nước Úc. Sef đã há hốc mồm kinh ngạc và gục đầu vào lòng bàn tay khi bồi thẩm đoàn tuyên bố hắn phạm tội giết chết ba thân nhân trong gia đình. Chỉ vài tiếng sau phán quyết này, tên sát nhân 23 tuổi bắt đầu hoạch định cuộc kháng án.
Tòa án được cho biết Sef Gonzales đã đâm tới chết cô em gái Clodine, bà mẹ Loiva và ông bố Teddey trong căn nhà gia đình ở North Ryde trong tháng Bẩy năm 2001. Hắn sẽ bị xử án trong tháng Tám tới đây. Tờ nhật báo The Daily Telegraph giờ đây có thể tiết lộ toàn bộ câu chuyện về tội ác ghê rợn và các toan tính gian dối hòng che đậy hành động sát nhân của Sef Gonzales.
Trước vụ thảm sát khoảng 5 tiếng đồng hồ, một cú điện thoại từ người cha của Sef gọi tới bệnh viện tâm thần có thể đã gây ra các vụ giết người ghê sợ này. Cú điện thoại này được gọi từ phòng luật sư của ông Teddey ở Blacktown tới tổng đài của Bệnh viện Cumberland trong khi Sef có mặt trong phòng làm việc của người cha. Tuy nhiên cảnh sát đã chẳng bao giờ có thể nhận diện được người mà ông Teddy đã nói chuyện hoặc đã nói về những gì.
Thám tử Mick Sheehy cho rằng rất có thể câu chuyện về một vấn đề cố vấn luật pháp, một vấn đề riêng tư hoặc rất có thể là một điều gì đó liên hệ đến tình trạng tâm thần của Sef. Cú điện thoại này được gọi vào lúc 1:50pm - 36 phút sau khi Sef đến phòng làm việc của người cha. Ngay trước cú điện thoại này, Clodine được nghĩ là đã gọi hai cú điện thoại để nói chuyện với cha mẹ. Vào lúc 1:22pm, cô ta dùng điện thoại nhà để gọi đến văn phòng của ông Teddy. Lúc 1:38pm, bà Loiva, đang làm việc tại văn phòng với ông Teddy ngày hôm đó, đã dùng điện thoại di động để gọi cho Clodine.
Theo biên bản của cảnh sát về lời khai từ bà ngoại của Sef, bà Amelita Claridades, cô em gái Clodine lúc đó đang xem máy điện toán riêng của Sef. Tòa án được cho biết rằng trong những tháng trước vụ thảm sát này, Sef đã dùng chiếc máy điện toán xách tay (lap top) để tìm hiểu trên Internet về các loại chất độc và những phương cách giết người. Clodine đã nói cho cha mẹ biết rằng Sef đã đề nghị làm giả điểm trong các kỳ thi của cô, và hắn đã bị cha mẹ mắng chửi rất nặng nề.
Bà Claridades cũng tiết lộ trong biên bản của cảnh sát rằng Sef đã cầm dao đe dọa trong một vụ cãi vã với người mẹ. Lúc đó là cuối năm 2000 - bẩy tháng trước khi các vụ giết người- khi gia đình chuẩn bị dọn vào căn nhà ở đường Collins St, Norht Ryde. Bà Claridades khai với cảnh sát rằng: “Sef rất giận dữ với người mẹ và chộp lấy con dao trong bếp đâm nhiều nhát thật mạnh xuống mặt bàn, và rồi bắt đầu hát ngêu ngao giả điên.”
Bà Emily Luna, người dì của Sef, khai rằng vài ngày trước vụ giết người bà đã khuyến cáo người chị dường như Sef muốn tự tử. Bà Luna kể rằng: “Tôi nói với chị Loiva tôi rất lo lắng về thằng Sef, và chị ấy hỏi ‘tại sao’ và tôi trả lời ‘nó có thể tự sát’.” Bà Luna cho biết bà rất lo ngại về Sef sau khi nhìn thấy hắn trong bữa ăn tối tại gia đình của người bạn, ba ngày trước vụ giết người, lúc đó Sef tỏ ra rất trầm lặng và ngồi một mình ở góc nhà thẫn thờ nhìn vào khoảng không. Trong vài ngày trước đó hắn kể với người dì là rất buồn khổ vì cha mẹ muốn hắn phải dứt khoát từ bỏ người bạn gái.

SỰ LINH CảM CỨU SỐNG NGƯỜI DÌ CủA SEF
Bà dì của Sef biết rất rõ bà đã thoát chết khi đến nhà của người chị trong khi vụ giết người đang xảy ra trong căn nhà. Vào lúc 6 giờ chiều, với đứa con trai tám tuổi đứng bên cạnh, bà Luna bấm chuông căn nhà số 6 Collin St. North Ryde, nhưng không ai ra mở cửa. Xuyên qua lớp kính mờ của cánh cửa trước, bà nhìn thấy một bóng người và dí sát mặt vào kính để nhìn cho rõ hơn. Bà nói với đứa con trai “Mẹ nghĩ có người trong nhà”, nhưng thằng bé đáp rằng “Không phải đâu đó là cái giá móc áo”.
Trong khi đứa con trai chạy tới chiếc xe đang đậu ở phía ngoài, bà Luna bước tới phía hông căn nhà. Lúc đó bà không thể biết được rằng người chị Loiva đã nằm chết trong phòng ăn, bị đâm trước đó chỉ khoảng nửa giờ. Và đứa cháu gái Clodine đã bị giết trước tiên, khoảng 4:30pm, và xác chết nằm trong phòng ngủ trên lầu. Ông Teddy, chồng của bà Loiva, lúc đó chưa trở về từ nơi làm việc.
Nhưng khi bà Luna bước tới chiếc xe của thằng cháu đậu trong carport, một điều gì đó đã bất chợt làm bà ngừng lại và bước nhanh trở lại chiếc xe của mình. Bà kể rằng: “Giờ đây hồi tưởng lại tôi nghĩ có lẽ chị tôi và Clodine đã cứu sống tôi. Trong tích tắc đó tôi thật sự đã thay đổi ý định và nghĩ sẽ gọi điện thoại cho chị tôi khi trở về nhà.”
Dù đã ba năm được cố vấn tâm lý liên tục, bà Luna vẫn cảm thấy rất lo sợ về điều đã có thể xảy ra nếu bà và đứa con trai đi vòng ra phía sau nhà và mở cánh cửa kéo. Bà nói rằng: “Nếu đúng là thằng Sef trong nhà lúc đó, tôi không nghĩ nó sẽ tha mạng cho chúng tôi, bởi vì nó không muốn bị bắt.” Ngay từ lúc được cho biết vụ giết người này, bà Luna nghĩ ngay thằng cháu đã phạm tội ác tầy trời này.
Trong suốt ba ngày đầu, bà Luna ở nguyên trong căn nhà ở North Ryde, lo sợ những gì bà đã chứng kiến có thể làm nguy hại đến tính mạng của gia đình. “Tôi quá kinh hoàng, không thể ngủ và cũng chẳng ăn uống. Tôi ngồi một mình ở đó vì muốn bảo vệ gia đình.” Và bà không muốn nói chuyện với Sef và cũng chẳng muốn gặp mặt hắn. “Lúc đó tôi rất giận dữ và nghĩ chắc chắn hắn đã liên hệ đến những gì xảy ra.” Buổi tối sau vụ giết người, bà Luna, một người Thiên chúa giáo rất ngoan đạo, quỳ cầu nguyện trước hình ảnh của các người thân đã chết và nguyện sẽ cố gắng hết sức mình để đưa thủ phạm ra trước công lý.
Lời khai của bà Luna về những gì bà đã nhìn thấy tại căn nhà buổi tối hôm đó đã là chứng cứ rất quan trọng để kết tội Sef Gonzales, và bà cảm thấy mình đã thực hiện được lời hứa với các thân nhân đã chết. Sau phiên xử bà nói rằng: “Công lý đã được thực hiện”. Tuy vậy, bà vẫn yêu thương đứa cháu trai và hoạch định vào thăm nó trong tù để cho nó biết điều này. Bà hy vọng một ngày nào đó có thể nhìn thấy sự ăn năn trên khuôn mặt của thằng cháu.

CHÂN DUNG CủA THẰNG CON SÁT NHÂN
Đối với những người quen biết, Sef Gonzales dường như là một thanh niên trẻ tuổi bình thường có cách ứng xử rất lịch sự, với một gia đình luôn quan tâm chăm sóc rất chu đáo. Thế nhưng hắn không thể đánh lừa được cảnh sát, những người đã thu thập các chứng cớ để cuối cùng kết tội hắn chính là kẻ đã giết chết cha mẹ và người em gái. Và chính các sự dối trá của Sef cuối cùng đã phơi bầy tội ác ghê rợn của hắn.
Với vẻ bề ngoài là một học sinh trung học gương mẫu, đeo cặp kính cận, mặc sơ-mi trắng, thắt cà vạt và chiếc áo khoác mầu xám, Sef tỏ ra rất chăm chú khi trả lời các câu hỏi của người đàn ông có bộ râu quai nón đứng trước mặt. Và hắn ăn nói rất điềm đạm, lập lại nhiều lần điệp khúc “Yes, sir. No, sir. Sorry, sir”.
Nhưng Sef Gonzales không còn là một thiếu niên, và hắn cũng không còn là một sinh viên trong trường học. Hắn đang đứng trên bục nhân chứng trong Tòa án Tối cao NSW, trả lời các câu hỏi rất khắc nghiệt được đặt ra bởi trạng sự biện hộ cho hắn, ông Winston Terracini hỏi: “Anh có đã giết chết người mẹ không"” “Thưa ngài không.” “Anh có đã giết chết người cha không"” “Thưa ngài không.” “Anh có đã giết chết người em gái không"” “Thưa ngài không.”
Có lẽ từ ý nghĩ của Sef, các câu hỏi này quá dễ dàng. Tuy nhiên tình hình đã trở nên gay gắt hơn khi Công tố viên Mark Tedeschi bắt đầu đứng lên chất vấn. Ông Tedeschi đã từng tra hỏi một số tội phạm sừng sỏ nhất của tiểu bang, gồm Ivan Milat, kẻ giết chết bẩy du khách ba-lô. Ông Tedeschi đặt câu hỏi: “Phải chăng anh đã rất đau khổ trong buổi tối ngày 10 tháng Bẩy, 2001, vì cha mẹ và người em gái bị giết chết"” Bị cáo trả lời: “Thưa ngài đúng vậy.”


“Thế nhưng anh đã có đủ sự bình tĩnh để nói với cảnh sát một loạt các lời nói dối, phải không"” “Thưa ngài, tôi không nói dối.” - “Hừm, anh đã nói với họ một loạt các lời nói dối, phải không"” “Xin lỗi ngài, tôi đã nói dối.” Và rồi các lời nói dối của Sef đã bị phơi bầy một cách chi tiết.
Sef Gonzales bị buộc phải thú nhận đã nói dối không ít hơn 20 lần trong bản khai đầu tiên với cảnh sát NSW. Bồi thẩm đoàn, gồm sáu người đàn ông và sáu phụ nữ, đã nghe Gonzales nhìn nhận là hắn “nói đi nói lại các lời gian dối này nhiều lần” trong ít nhất sáu tháng qua. Cuộc chất vấn tiếp tục không ngừng nghỉ trong ba ngày và khi kết thúc, rất ít người trong tòa án có bất cứ sự hoài nghi nào về kẻ đã giết chết ông Teddy Gonzales, 46 tuổi, bà Mary Loiva, 43 tuổi, và Clodine, 18 tuổi, cô em gái của Sef. Trong tuần qua, bồi thẩm đoàn đã chỉ cần hơn bốn tiếng đồng hồ để quyết định Sef Gonzales phạm tội giết người.
Mặc dù Sef đã phải vận dụng trí óc để sắp đặt lại các lời nói dối mà hắn đã nói với cảnh sát và với các người bạn, thái độ của hắn trên bục nhân chứng quả thực rất khác thường. Thậm chí bị tấn công liên tục bởi công tố viên Tedeschi, người thanh niên 23 tuổi này tỏ ra rất điềm tĩnh. Dĩ nhiên có những lúc bầy tỏ sự xúc cảm hoặc giả vờ bị choáng váng bởi sự chất vấn, nhưng trước bồi thẩm đoàn, Sef luôn luôn nhìn thẳng vào mắt công tố viên, rất trấn tĩnh và giọng nói vẫn rất điềm đạm.
Vụ thảm sát gia đình Gonzales đã làm kinh hoàng cả thành phố Sydney. Dù sao họ là những người đáng trọng và siêng năng làm việc. Ông Teddy hành nghề luật sư di trú sau khi đến từ Phi Luật Tân trong năm 1991. Bà Lovia làm việc tại phòng luật sư của chồng. Cô Clodine là một học sinh giỏi tại một trường học Thiên chúa giáo ở Melbourne, và Sef đang theo học tại trường Đại học Macquarie.
Sef khai rằng hắn khám phá các xác chết của người cha, mẹ và em gái vào lúc 11:40 pm ngày 10 tháng Bẩy, 2001. Clodine nằm chết trong phòng ngủ trên lầu, bị đánh và đâm nhiều nhát. Bà Gonzales nằm chết trong phòng khách, cổ bị cắt. Ông Teddey Gonzales, rõ ràng là người cuối cùng trở về nhà trong buổi tối kinh hoàng đó, đã bị đâm vào tim trong lối vào phòng khách.
Kẻ sát nhân đã viết nguệch ngoạc một hàng chữ sặc mùi kỳ thị chủng tộc trên tường trong phòng ăn: “F..k off Asians KKK.” Vào lúc 11:48pm, Sef Gonzales đã gọi số khẩn cấp 000 nói rằng gia đình đã bị giết chết. Cảnh sát đã có thể xác định ngay được rằng gia đình này bị giết chết vào những thời gian khác nhau, từ 4pm đến 7pm. Đương nhiên họ muốn nói chuyện với Sef.
Với khuôn mặt rất trẻ con, và cao chỉ 160cm, Sef trông trẻ hơn số tuổi 20, và trong những ngày sau đó, ít nhất trước mắt công chúng, hắn là tấm gương hoàn hảo của một người con trai đau khổ. Sef khai với các nhà điều tra rằng chiều hôm đó hắn làm việc một lúc ngắn tại văn phòng Blacktown của người cha, và trở về nhà khoảng 6 giờ chiều.
Thật là lạ, thay vì đi vào trong nhà, Sef ngồi trong xe từ 5 đến 10 phút và điện thoại cho nhà. Hắn khai rằng khi không có ai nhấc điện thoại, hắn quyết định đi tìm một người bạn sống ở Kingsgrove. Không thể tìm được người bạn này, Sef đã đến gặp một người bạn khác, Sam Dacillo, vào lúc 8 giờ tối. Hai người đến ăn tối tại nhà hàng Planet Hollywood ở trung tâm thành phố, sau này Dacillo kể rằng “Sef chỉ ngồi mà không ăn gì cả”.
Người thanh niên trẻ này khai với cảnh sát đã khám phá các xác chết và trước tiên đã ôm xác chết của người cha vào lòng: “Tôi ôm lấy thân thể cha tôi...và cố gắng đánh thức ông dậy...”. Sau đó Sef chạy tới người mẹ, và rồi cô em gái trên lầu: “Máu phọt ra từ bên hông em gái tôi, tôi đã cố cầm máu bằng hai bàn tay của tôi.”
Một vài ngày sau vụ giết người, Sef đã thống thiết kêu gọi công chúng giúp đỡ tìm ra thủ phạm: “Thật rất khó để giải thích sự yêu thương và các mối liên hệ gần gũi trong gia đình chúng tôi. Chúng tôi có rất nhiều hoạch định và mới chỉ bắt đầu thực hiện được một số giấc mơ. Thật không may, vào buổi tối thứ Ba, tất cả những người mà tôi yêu thương nhất đều đã bị cướp đi mất.”
Đó là bộ mặt trước công chúng của Sef. Thực sự không bao lâu sau vụ giết người, hắn đã bắt đầu liên lạc hỏi han về các tài sản của cha mẹ và đã biết được rằng chúng bao gồm số tiền hưu trí $150,000. Trong tang lễ, một tuần sau, Sef đã hát bài “One Sweet Day” của Mariah Carey. Đó là bộ mặt trước công chúng của hắn. Chỉ một ngày sau tang lễ, hắn đã đến một động điếm ở Chastwood. Sau đó đặt số tiền cọc để mua chiếc Lexus với giá $175,000, bán tất cả các chiếc xe của cha mẹ lấy tiền mặt và đã đem cầm các nữ trang của người mẹ. Có một điều mà Sef đã không biết là ngay sau vụ giết người, cảnh sát đã theo dõi hắn rất sát.

TẠI SAO SEF GONZALES ĐÃ GIẾT CHẾT CHA MẸ"
Trước hết, Sef học hành rất tệ ở trường Macquarie University và thậm chí đã giả mạo điểm thi. Cha mẹ hắn đã thường hãnh diện nói chuyện về đứa con trai sẽ trở thành bác sĩ, nhưng thực sự đã chẳng có một chút triển vọng nào. Bà mẹ không chấp nhận người bạn gái của hắn. Trong gia đình đã có sự bàn luận về việc lấy lại chiếc xe và không cho hắn tiền bạc. Và cuối cùng là lòng tham: tài sản của gia đình trị giá khoảng $1,5 triệu đô-la.
Trong tháng Mười, 2001, các nhà điều tra đã nói với Sef hắn vẫn bị tình nghi. Và buổi trưa ngày 11 tháng Giêng, 2002, Thanh tra Mick Sheehy đã đi xa hơn nữa khi nói thẳng với Sef rằng ông ta nghĩ hắn chính là kẻ giết người. ở thời điểm này, Sef thú nhận bằng chứng ngoại phạm đầu tiên hôm đó trở về nhà lúc 6 giờ chiều và đi tìm một người bạn - là gian dối.
Sef khai lại rằng “Thật sự thì lúc đó tôi đang ngủ với một cô gái điếm, nhưng vì cảm thấy quá xấu hổ để nói điều này”. Sau đó hắn cố nài nỉ một gái điếm mà hắn đã ngủ một số lần cung cấp một bằng chứng ngoại phạm. Và hắn cũng đã thuyết phục một tài xế taxi cung cấp một hóa đơn để hỗ trợ cho câu chuyện láo khoét của mình. Cuối cùng hóa ra cô gái điếm mà hắn nói đã gặp buổi tối giết người thật sự không làm việc hôm đó vì nghỉ phép.
Trong khi các lời gian dối đã làm rối trí người thanh niên trẻ tuổi có lòng dạ hết sức ác độc này, các bằng chứng pháp y cũng gia tăng. Chỉ có một vết máu rất lợt dính trên quần áo của hắn. Điều này hoàn toàn không phù hợp với lời khai rằng hắn đã ôm các xác chết đẫm máu của cha mẹ và cố làm ngưng dòng máu chảy “phọt ra” từ xác chết của người em gái.
Hắn đã giả một e-mail để gợi ý một thương gia là kẻ giết người. Và rồi hàng chữ với nội dung sặc mùi kỳ thị được viết nguệch ngoạc bằng bình sơn xịt màu xanh trên tường trong bếp. Trong phiên xử giết người này, công tố viên Mark Tedeschi đã nói thẳng thừng rằng: “Anh đã viết hàng chữ trên tường để gợi ý vụ giết người này là do sự thù ghét chủng tộc.” Bị cáo trả lời: “Thưa ngài, tôi đã không làm việc đó.” Như vậy làm thế nào hắn có thể giải thích có một chấm sơn mầu xanh rất nhỏ dính bên trong tay áo mà hắn mặc buổi tối hôm đó" Sef Gonzales là người viết bằng tay trái, phù hợp với nét chữ viết trên tường, và hắn trả lời chỉ là một sự “trùng khớp ngẫu nhiên”.
Cuối cùng, Sef đã hạ thấp phẩm giá của gia đình khi nói rằng cha mẹ của hắn đã bị “xuyên tạc một cách không công bằng” trong tòa án, và họ không hiện diện để tự bào chữa cho họ. Ông Tedeschi đã quát rằng: “Họ không hiện diện ở đây bởi vì anh đã giết chết họ.” Bị cáo trả lời: “Thưa ngài điều này không phải sự thật.” Nói xong hắn làm ra vẻ rất đau khổ. Xét theo phản ứng của một số thành viên trong bồi thẩm đoàn, giây phút đó đã tạo ra một tác động rất mạnh trong quyết định của họ đối với Sef Gonzales.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.