Hôm nay,  

10 Nước Bất Ổn Nhất...

19/06/200700:00:00(Xem: 3449)

Iraq hiện nay là nứơc bất ổn nhiều thứ nhì thế giới, theo 1 bản khảo sát tư nhân, với vị trí năm ngoaí là nứơc thứ 4 bất ổn trên danh sách 10 qúôc gia dễ gặp bạo động nhất vì nội chiến và điều kiện sống tệ hại thêm.

Trong chỉ số “quốc gia thất bại” trong năm thứ 3, các phân tích gia tạp chí Foreign Policy và hôị bất vụ lợi Fund for Peace nói rằng Iraq và Afghanistan, nước đứng hàng thứ 8, cho thấy nhiều tỉ đô la viện trợ an ninh và phát triển  có thể đã vô ích vì thiếu một chính phủ hiệu quả, các lãnh tụ đáng tin cậy và các kế hoạch thực tiễn để gìn giữ hòa bình và phát triển kinh tế.

Nước đầu bảng là Sudan, và 7 nước Phi Châu khác điền vào là đủ 10 nước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ISALAMABAD - 18 người chết, trên 300 người bị thương vì động đất tại miền đông Pakistan.
SEOUL - Tình báo Nam Hàn loan báo tại QH: đối thoại phi nguyên tử giữa Hoa Kỳ và Bắc Hàn có thể nối lại trong 2 hay 3 tuần.
Một vương miện dành cho "Vua Klopp": Là người Đức thứ ba, Juergen Klopp đã nhận được giải thưởng danh giá là Huấn luyện viên Thế giới của năm.
VANCOIUVER - Vào ngày 23/09, Bà Meng Wanzhou 47 tuổi, giám đốc tài chính của đại công ty viễn thông Huawei, đã cùng luật sư trở lại tòa án Vancouver để đòi cung cấp thông tin chi tiết trong vụ bắt giữ bà 10 tháng trước.
LONDON - Vào ngày 23/09, hàng trăm ngàn du khách bị bỏ rơi tại 18 quốc gia trên thế giới, khi công ty lữ hành Thomas Cook sụp đổ.
LONDON - Lên tiếng trên phi cơ bay đi New York dự đại hội đồng LHQ, Thủ Tướng UK lên án Iran về vụ cơ sở dầu tại Saudi bị tấn công.
LONDON - Đảng Lao Động là thế lực đối lập chính tại vương quốc UK họp đại hội để hoạch định Brexit
BAGHDAD - Thủ Tướng Iraq Mahdi tuyên bố trong buổi tiếp đón chủ tịch Xi Jinping vào ngày 23/09: Iraq sẽ ký kết tham gia dự án đầu tư hạ tầng cơ sở trong khuôn khổ sáng kiến “Một Đai, Một Đường” của Trung Cộng.
NAIROBI - 7 người chết và hàng chục người bị thương khi 1 lớp tại trường tiểu học Precious Talent sập giữa thủ đô Kenya.
KABUL - Vào ngày 23/09, tiệc cưới là mục tiêu nhầm lẫn trong 1 trận đột kích của 1 đơn vị Afghanistan được phi cơ Hoa Kỳ trợ chiến, hàng chục người thiệt mạng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.