Hôm nay,  

Cho Kosovo Độc Lập?

27/04/200700:00:00(Xem: 2601)

Gia đình của những người Serb gốc Kosovo mất tích đã biểu tình trứơc tòa nhà chính quyền Serbia trong khi Thủ Tướng Vojislav Kostunica họp với ủy ban đại diện Hội Đồng An Ninh Liên hiệp Quốc hôm 26-4-2007 tại Belgrade.

Ủy Ban tới để tìm các thông tin về Kosovo trước khi LHQ sẽ quyết định về tương lai của Kosovo, hiện đang là một tỉnh của Serbia, trong khi phía Mỹ thúc đẩy và ủng hộ cho Kosovo độc lập, nhưng Nga đang chống dữ dội.

Đại sứ Mỹ tại LHQ Johan Verbeke nói với các phóng viên tại Belgrade rằng các lãnh đạo Serbia khuyến cáo ông rằng kế hoạch LHQ cho Kosovo độc lập có thể thay thế bằng quy chế “tự trị có giám sát.”

Chính phủ Serb tại Belgrade, đại diện 100,000 người Serb sống tại Kosovo, đã bác bỏ kế hoạch LHQ về tương lai độc lập Kosovo tac1h khỏi Serbia, trong khi lãnh tụ của khối sắc tộc Albania chiếm tới  90% dân số 1.8 triệu dân Kosovo muốn đòi độc lập.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BARCELONA - Vào ngày 17/10, nhóm dẫn đầu phong trào Catalonia ly khai tuyên bố tiêp tục vận động để dân lãnh địa giàu nhất Tây Ban Nha dùng lá phiếu giành độc lập.
ANKARA - Thư đề ngày 9-10 của TT Trump gửi nguyên thủ Thổ Nhĩ Kỳ, sau quốc gia này tấn công qua biên giới Syria có đoạn ghi “Đừng là thằng cứng đầu, đừng là ngu”.
PARIS - Viên chức Bộ ngoại giao Pháp loan báo vào ngày 16/10: Iran đã bắt giữ học giả thứ nhì của Pháp từ Tháng 6, và lên án sự giam giữ kéo dài là không thể chấp nhận được.
LONDON - Đảng Democratic Unionist Party (DUP) thảo luận bổ túc tại văn phòng của hành pháp UK trên đường Downing, trong lúc kế hoạch Brexit của Thủ Tướng Johnson giống như “ngàn cân treo sợi tóc”.
PARIS - Ngoại trưởng Pháp kêu gọi đồng minh tái tập trung lực lượng tại Syria và theo dõi hoạt động của Nga trong vùng.
ANKARA - Vào ngày 16/10, nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định: xúc tiến đến khi hoàn tất chiến dịch thiết lập hành lang an toàn sát biên giới Syria.
DAMASCUS - Cố vấn chính trị của nhà độc tài al-Assad tại Syria tin rằng cuộc xâm lăng của quân Thổ từ hơn 1 tuần qua tạo thuận lợi cho khủng bố tái sinh tại miền băc Syria.
RIYADH - Vào ngày 14/10, TT Putin được nghênh đón bằng thảm đỏ và 21 tiếng súng đại bác tại Saudi Arabia.
SEOUL - Truyền thông trong nước đưa tin: chủ tịch Kim Jong-un của Bắc Hàn leo “núi thiêng” tuyết phủ trên lưng bạch mã.
HONG KONG - Vào ngày 16/10, phe đối lập tại nghị viện Hong Kong la ó, và chiếu hình bích chương phản đối từ phía sau, gây gián đoạn bài diễn văn chính sách hàng năm của đặc khu trưởng Carrie Lam, buộc bà phải ngưng phát biểu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.