Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cao Niên Mỹ Sợ Mất Bảo Hiểm Sức Khỏe

07/01/201900:00:00(Xem: 2975)
Những người Mỹ cao niên lo ngại về tình trạng bảo hiểm sức khỏe của họ, hiện nay và những ngày tháng sắp tới, theo một phúc trình mới cho biết.

Thực tế, 47% người ở tuổi 50 và 60 sợ mất bảo hiểm sức khỏe bây giờ hay trong tương lai. 45% khác có “ít hay không tin tưởng” rằng họ sẽ có đủ tiền để trả cho bảo hiểm sức khỏe sau khi họ về hưu.

Dữ liệu đến từ Thăm Dò Tuổi Già Sức Khỏe Toàn Quốc (NPHA), một nghiên cứu mới được thực hiện bởi Viện Chính Sách Và Sáng Kiến Chăm Sóc Sức Khỏe của Đại Học Michigan, và được bảo trợ bởi AARP và Michigan Medicine. Nghiên cứu này đã được phổ biến hôm Thứ Năm.

“Khi con người già đi theo năm tháng nhiều chứng bệnh kinh niên đã bắt đầu xảy ra, và khi họ còn cách xa nhiều năm để có được bảo hiểm sức khỏe, thì thật là quan trọng để nói cho người ta có thể biết về tất cả những chọn lựa cho bảo hiểm để giảm bớt chi phí tiền túi phải trả và điều hướng sự chăm sóc sức khỏe tốt hơn trong thời kỳ quan trọng này,” theo Renuka Tipirneni, nhà nghiên cứu tại Đại Học Michigan và cũng là tác giả bản nghiên cứu, cho biết trong một thông cáo báo chí.


Các nhà nghiên cứu đã thực hiện cuộc thăm dò với 1,024 người cao niên có đủ điều kiện cho tiền bảo hiểm Medicare. Họ không có điều kiện trong thời kỳ ghi danh mở rộng vào mùa thu vừa rồi đối với nhiều chương trình bảo hiểm sức khỏe của các công ty, là gần tới việc bắt đầu của ghi danh mở rộng cho Medicare và các địa điểm liên bang và tiểu bang để ghi danh vào Luật Chăm Sóc Vừa Túi Tiền (ACA).

Nhưng nhiều người tự hỏi không biết ACA có còn là hệ thống an toàn chăm sóc sức khỏe trong tương lai hay không. Một tòa án đã ra phán quyết vào tháng 12 năm rồi đe dọa sự tồn tại của luật này. Hiện tại các nhà nghiên cứu nghĩ rằng điều này có thể đưa tới bất an cho một số người Mỹ cao niên.

2/3 người trả lời thăm dò nói rằng họ nhận bảo hiểm sức khỏe thông qua công ty và 20% sử dụng Medicaid, Medicare hay các chương trình bảo hiểm sức khỏe khác của chính phủ. Chỉ 8% nói rằng họ mua bảo hiểm của riêng họ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi Tổng Thống Joe Biden công bố kế hoạch cải tổ súng của ông vào Thứ Tư, 23 tháng 6 năm 2021, ông đã có một thông điệp cho những tay bán súng đểu giả, những người mà ông gọi là “những con buôn xác chết,” theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Tư. “Chúng tôi sẽ tìm ra bạn và chúng tôi sẽ truy tìm giấy pháp bán súng của bạn,” theo Biden phát biểu trong Phòng Ăn Quốc Gia của Bạch Ốc.
Bỏ phiếu theo thủ tục mở ra tranh luận về dự luật đã được ủng hộ bởi 50 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và bị chống đối bởi 50 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa. Dự luật sẽ tạo dễ dãi cho người dân bỏ phiếu bằng việc đòi hỏi bỏ phiếu sớm 15 ngày và bỏ phiếu vắng mặt không lý do, cho phép cử tri ghi danh cùng ngày bỏ phiếu và nhận lá phiếu không hạn chế, cho phép ghi danh tự động đối với các cuộc bầu cử liên bang và hạ thấp các đòi hỏi chứng minh giấy tờ.
Khoảng 36 triệu gia đình người Mỹ vào ngày 15 tháng 7 sẽ bắt đầu nhận hàng tháng các ngân phiếu từ Sở Thuế, như một phần của Tín Dụng Thuế Trẻ Em (CTC) được gia hạn, theo bản tin của Đài CBS News tường thuật hôm Thứ Ba, 22 tháng 6 năm 2021. Các gia đình hội đủ điều kiện sẽ nhận $1,800 tiền mặt cho tới tháng 12 – tuy nhiên, tín dụng thuế có phức tạp là có thể khiến một số gia đình từ chối.
Ngay trong những tháng bắt đầu nhiệm kỳ, chính quyền Tổng Thống Joe Biden đã lên kế hoạch cải tổ mở rộng hệ thống giáo dục của Hoa Kỳ, trong đó có chính sách hỗ trợ chi phí giữ trẻ cho các gia đình Mỹ có con nhỏ.
Cựu Tổng Thống Donald Trump cân nhắc liệu những người Mỹ thử nghiệm dương tính Covid lan rộng có thể được gửi tới Vịnh Guantanamo vào những ngày đầu của đại dịch, theo cuốn sách sắp trình làng bởi 2 ký giả của báo Washington Post cho biết qua tường thuật của báo Business Insider hôm Thứ Hai, 21 tháng 6 năm 2021. “Chẳng phải chúng ta có một đảo mà chúng ta làm chủ hay sao?” theo Trump tra vấn các viên chức tụ tập trong Phòng Situation Room trong tháng 2 năm 2020 khi Covid-19 đã xé tung Châu Á và Châu Âu. “Còn Guantanamo là gì?” Khi Trump giải thích điều đó với viên chức của ông, theo cuốn sách: “Chúng ta nhập cảng điều tốt… Chúng ta sẽ không nhập cảng vi khuẩn.”
Một ngôi chùa Phật Giáo tại thành phố Fremont, Miền Bắc California, đang kiện thành phố vì kỳ thị chủng tộc, bác bỏ tự do tôn giáo và xâm nhập tư gia qua “cuộc bố ráp” có vũ trang vào nơi bị cáo buộc đã tới nhà của người chủ và đã không tha bộ trang điểm của bà, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 21 tháng 6 năm 2021.
Gần 60 Dân Biểu Dân Chủ tại Hạ Viện đang kêu gọi các giám mục Công Giáo ngưng “vũ khí hóa” của Lễ Ban Thánh Lễ và thúc giục họ ngừng tấn công Dân Chủ là những người ủng hộ việc phá thai là không xứng đáng với bí tích Thánh Thể, theo bản tin của Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy, 19 tháng 6 năm 2021.
Ba mươi phần trăm (30%) cử tri Cộng Hòa nói rằng họ tin cựu Tổng Thống Trump sẽ “có khả năng” được phục hồi chức vụ trong năm nay, theo thăm dò mới của Hill-HarrisX cho thấy qua bản tin của The Hill hôm Thứ Sáu, 18 tháng 6 năm 2021. Các kết quả là tương tự với thăm dò khác từ Politico-Morning Consult được công bố trong tháng này cho thấy gần ba phần mười (3/10) người Mỹ tin Trump sẽ được phục hồi chức vụ.
Biden, một người cổ võ quyền phá thai là tổng thống Hoa Kỳ Công Giáo đầu tiên trong gần 60 năm, là tổng thống có niềm tin tôn giáo cởi mở nhất kể từ thời Jimmy Carter. Hành động này được thúc đẩy bởi cánh cực kỳ bảo thủ của Giáo Hội Công Giáo. Được hỏi vào cuối bài phát biểu hồi xế trưa Thứ Sáu tại Bạch Ốc về cuộc bỏ phiếu, Biden trả lời rằng, “Đó là vấn đề riêng tư và tôi không nghĩ nó sẽ xảy ra.” Pew thăm dò cho thấy hơn một nửa tín đồ Công Giáo Hoa Kỳ ủng hộ quyền phá thai và hầu hết tín đồ Công Giáo Mỹ không tin Biden nên bị từ chối sự hiệp thông.
Trong khoảng thời gian 90 phút, một người đàn ông với một khẩu súng đã bắn vào nhiều người – dường như ngẫu nhiên – tại nhiều thành phố ở West Valley, khiến cho một người chết và 12 người khác bị thương, theo cảnh sát nói qua tường thuật của Đài ABC15 hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.