Hôm nay,  

Anh Báo Nguy: 20 Nước Gửi Gián Điệp Vào Tràn Ngập

2/15/200900:00:00(View: 2404)

Anh Báo Nguy: 20 Nước Gửi Gián Điệp Vào Tràn Ngập

Chuyên viên của cơ quan  MI5 tình báo phản gián của Anh cho biết nước Anh đang bị hơn 20 đoàn gián điệp trong đó có cả những đoàn gián điệp của các nước đồng minh và tự nhiên của các nước đối địch - không từ bỏ cơ hội nào để làm bất cứ những gì có thể làm được hầu lấy những bí mật nhạy cảm nhứt của nước Anh.
Trung Cộng và Nga xô là hai đoàn của hai nước đối tác, đông đảo nhứt và hoạt động bạo nhứt. Nhưng trớ trêu thay kế đến là các đoàn gián điệp của các nước đồng minh Liên Au. Nếu tình tổng số của những đoàn gián điệp chính danh này là hơn 100 người đang ở Luân Đôn. Số cảm tình viên thường trực và số điềm chỉ viên vô tình hay cố ý qua các cuộc tiếp xúc với gián điệp ngoại quốc thì con số cao hơn mấy lần. Về cơ quan ngoại quốc có gián diệp ở Anh, đứng đầu la CIA của Mỹ, Mosad của Do Thái. M15 nhận dạng được. Nhưng gián điệp của  Nga và TC thì không để lộ cơ quan đầu ngành của nước họ.


Mục tiêu do thám là lấy những bí mật kinh tế, chánh trị, quân sự nói chung và khoa học kỹ thuật về  viễn thông, di truyền, hàng không, laser và quang học. Nhân vật mục tiêu là những viên chức chánh phủ tại chức hay hồi hưu và những nhà chánh trị, khoa học từng tham gia hay đang tham gia vào các chương trình vừa nói.
M15 của Anh trong bản theo dõi mới đây, cơ quan này rất ngạc nhiên thấy gián điệp Pháp và Đức  mới đây xuất hiện rất nhiều ở Anh.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
RAZAVILLE - Đoàn chuyên gia của IMF và đại diện của chính quyền Congo đạt đồng thuận trưng cầu dân ý phụ về cải tổ cấu trúc để khôi phục kinh tế vĩ mô.
SEOUL - Viên chức Bắc Hàn loan báo hôm 18/11: không còn chú ý tới các đối thoại vô nghĩa với Hoa Kỳ, để chính quyền Trump không có đề tài để khoe khoang.
HONG KONG - Trên 400 sinh viên bị bắt trong lúc tìm cách thoát ra khỏi khuôn viên trường Bách Khoa 5, 6 lần, tính vào lúc 8 giờ 58 tối Chủ Nhật 17/11.
Đức Giáo Hoàng Francis đã tố cáo sự phân biệt đối xử chống đồng tính là gợi nhớ đến các cuộc đàn áp thời Đức Quốc xã và bằng chứng về một nền văn hóa của mối hận thù đã xuất hiện ngày nay.
Group of 30 (G-30)- một nhóm những tổ chức tài chính có uy tín toàn cầu- đã cảnh báo: Hoa Kỳ, Trung Cộng và những nền kinh tế hàng đầu khác sẽ phải đối diện với mức thâm thủng quĩ hưu trí khổng lồ $15.8 trillion, sẽ gặp khó khăn trong việc hỗ trợ tài chính cho người cao tuổi.
Chúng ta hay nghe kể về những món cổ vật giá trị được tìm thấy ở những nơi không ai ngờ tới. Thí dụ: 3 năm trước đây, một chiếc xe 1966 Ford Mustang Shelby tìm thấy ở một nhà kho bị bỏ quên, sau đó được bán với giá $159,500.
Nền kinh tế Nhật Bản gần như tê liệt trong Quý 3 2019, do tác động tiêu cực của thương chiến Mỹ-Trung và nhu cầu suy giảm trên thị trường toàn cầu.
LONDON - Trước tổng tuyển cử 12-12, Thủ Tướng Boris Johnsonson bị cử tri chất vấn về can thiệp chính trị của Nga, về ngập lụt, và về các con.
PARIS - 1 vị Tướng làm việc giám sát công trường tái thiết nhà thờ Notre Dame gây sửng sốt trong công chúng với câu “câm mồm” trong giao tiếp với kiến trúc sư.
SANTIAGO - Chính quyền Chí Lợi loan báo sẽ tổ chức trưng cầu dân ý, đáp ứng yêu sách của phong trào quần chúng xuống đường biểu tình từ nhiều tuần để phản đối tăng giá chuyên chở công cộng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.