Hôm nay,  

Biểu Tình Vì Độc Lập...

13/08/200700:00:00(Xem: 3747)

Những người Kosovo gốc Albania đã mang hình ảnh thân nhân bị mất tích ra để xuống đường, biểu tình trứơc tòa nhà chính phủ nơi các nhà ngoaị giao Mỹ, Liên Âu và Nga họp ở thủ phủ Pristina hôm 11-8-2007.

Các nhà ngoaị giao 3 đại siêu cường này tìm cách thương thuyết 1 giải pháp cho Kosovo, nói rằng vùng naỳ có thể ly khai nếu cả người Serb và người gốc Albania đồng ý. Loan báo này đã chạm tới đề tài một thời cấm kỵ ở Phương Tây.

Kosovo hiện vẫn thuộc vào Serbia, mặc dù đang được quân LHQ và NATO quản trị từ 1999. Người gốc Albania muốn độc lập, người Serbia không muốn, và Nga đang ủng hộ người Serb. Nhiều thành phần Albania đang thúc giục tự ý loan báo Kosovo độc lập trong năm 2007 nếu các giaỉ pháp bế tắc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRUSSELS - Uỷ hội Liên Âu (EC) đang xem xét hệ thống quy định lớn nhất sau khủng hoảng 2008-2009 có thể hạn chế tiếp cận của vương quốc Anh, theo 1 dự thảo mà phóng viên Reuters xem được.
TEHRAN - Viên chức cơ quan nguyên tử năng xác nhận: Iran chính thức ngưng thực hành 1 số cam kết trong thỏa thuận nguyên tử Vienna 2015 theo lệnh của HĐ an ninh quôc gia.
WASHINGTON - Trung Cộng xác nhận: Hoa Kỳ đồng ý tiếp tục thương lượng mậu dịch. TT Trump cho biết: ông nghĩ rằng vòng đàm phán thứ 11 có kết quả.
MOSCOW - Ngoại trưởng Pompeo xác nhận với ngoại trưởng Lavrov: TT Trump muốn tăng tiến quan hệ với Nga. 2 bên có thể không đồng thuận mọi điều, nhưng có thể hợp tác, cụ thể là về chống khủng bố và hạn chế vũ khí nguyên tử.
EDINGBURG - Cơ quan Zero Waste Scotland (ZWS) hoạt động bằng tài trợ của chính phủ, mục tiêu là vận động dân chúng giảm lãng phí thực phẩm.
LONDON - Nhóm viên chức cao cấp cùng đảng Bảo Thủ với Thủ Tướng May yêu cầu bà ngưng đàm phán tìm thỏa hiệp về Brexit với đảng Lao Động đối lập.
LONDON - Chủ tịch của công ty điện tử viễn thông Huawei tuyên bố “sẵn sàng ký cam kết không do thám với các chính quyền”.
RIYADH - 2 trạm bơn dầu bên ngoài thủ đô Saudi Arabia bị phi cơ không người lái vũ trang tấn công. 2 ngày trước, tàu chở dầu của Saudi bị phá hoại bên ngoài bờ của vương quốc UAE.
KHARTOUM - Bạo động phát sinh tại thủ đô Sudan tối Thứ Hai 13 tháng 5, ngay trong ngày HĐ Quân Nhân đã thỏa thuận với đối lập và phong trào quần chúng cơ chế chuyển tiếp chính trị.
KOKOPO - Động đất được ghi nhận hồi chập tối Thứ Ba 14/05, tại vùng đảo Papua New Guinea, gây sóng thần tại các khu vực cách xa tâm chấn 1000 kilomet.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.