Hôm nay,  

Đài Loan Biểu Diễn

09/03/200700:00:00(Xem: 4695)

Đài Loan Biểu Diễn

KUIJEN AIRBASE, Taiwan (AFP) - Đài Loan hôm Thứ Năm đã biểu dương lực lượng các đơn vị biệt kích dù trong lúc căng thẳng tăng thêm ở hai bờ eo biển.

Một đội nhảy dù biểu diễn bằng cách nhảy từ một trực thăng không vận CH-47SD ở độ cao 1,200 mét trên huyện Tainan.

Trong tập trận, một đơn vị biệt kích dù khác trang bị súng liên thanh nhảy từ trực thăng, xông vào một cao ốc trong kịch bản giả như có một lãnh đạo bị bọn khủng bố bắt cóc.

Biểu diễn này xảy ra sau khi Tổng Thống Trần Thủy Biển hứa sẽ thúc đẩy độc lập và sẽ đưa dự thảo hiến pháp mới ra sớm.

Trần nói trước tổ chức ủng hộ độc lập Formosan Association for Public Affairs hôm chủ nhật: “Tôi muốn nói thế naỳ lần nữa, “bốn muốn, một không.’ Nghĩa là, Đài Loan muốn độc lập, Đài Loan muốn đổi tên nước, Đài Loan muốn hiến pháp mới, Đài Loan muốn phát triển.”

Ngay lập tức, các lãnh đạo Bắc Kinh đã đe dọa sẽ sử dụng quân lực để thống nhất.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
STOCKHOLM - Các nhà kinh tế học có trụ sở tại Hoa Kỳ Abhijit Banerjee, Esther Duflo và Michael Kremer đã giành giải thưởng Nobel Kinh Tế 2019 vào Thứ Hai vì công việc của họ trong việc chống đói nghèo đã giúp hàng triệu trẻ em trên thế giới.
QUITO - TT Moreno và các bô lão bộ tộc bản địa Ecuador đạt thỏa thuận hưu chiến hồi chiều Chủ Nhật, để hủy bỏ chương trình khăc khổ bị bài bác, và gần 2 tuần biểu tình phản đối gây tê liệt kinh tế và 7 người chết.
BRUSSELS - Các đại diện của EU và UK đang thương lượng trước ngày họp thượng đỉnh EU.
MADRID - Vào ngày 14/10, Tòa tối cao Tây Ban Nha quyết định án phạt 9 thủ lãnh Catalonia dẫn đầu phong trào ly khai từ 9 đến 13 năm tù.
KIEV - Quân đội Ukraine âm thầm rút tại miền đông, khiến dân chúng thủ đô xuống đường ngày Thứ Hai 14-10 để phản đối.
IDLIB - Dân quân Kurd SDF thỏa thuận dàn xếp của Nga để được hậu thuẫn chống lại cuộc tiến công của của Thổ Nhĩ Kỳ.
TOKYO - Bão Hagibis để lại 40 người chết và 16 người mất tich, buộc bãi bỏ 3 trận tranh tài của giải Rugby World Cup.
HONG KONG - Dân Hong Kong cảm thấy lạnh người với lời nhắn gửi từ chủ tịch Xi Jinping “chớ mưu định gây chia rẽ để không bị trừng trị đến tan xương nát thịt”.
OSLO - Nhân vật nhận giải Nobel Hòa Bình 2019 (là giải thứ 100) là Thủ Tướng Abiy Admed của Ethiopia, theo tin từ thủ đô Na Uy ngày 11 tháng 10.
BRUSSELS - Liên Âu và vương quốc UK đồng ý tăng tốc thương lượng Brexit, sau cuộc tiếp xúc giữa bộ trưởng Brexit Steve Barclay của UK và trưởng đoàn Michel Barbier của Liên Âu vào ngày 11 tháng 10.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.