Hôm nay,  

Đài Loan Biểu Diễn

09/03/200700:00:00(Xem: 4676)

Đài Loan Biểu Diễn

KUIJEN AIRBASE, Taiwan (AFP) - Đài Loan hôm Thứ Năm đã biểu dương lực lượng các đơn vị biệt kích dù trong lúc căng thẳng tăng thêm ở hai bờ eo biển.

Một đội nhảy dù biểu diễn bằng cách nhảy từ một trực thăng không vận CH-47SD ở độ cao 1,200 mét trên huyện Tainan.

Trong tập trận, một đơn vị biệt kích dù khác trang bị súng liên thanh nhảy từ trực thăng, xông vào một cao ốc trong kịch bản giả như có một lãnh đạo bị bọn khủng bố bắt cóc.

Biểu diễn này xảy ra sau khi Tổng Thống Trần Thủy Biển hứa sẽ thúc đẩy độc lập và sẽ đưa dự thảo hiến pháp mới ra sớm.

Trần nói trước tổ chức ủng hộ độc lập Formosan Association for Public Affairs hôm chủ nhật: “Tôi muốn nói thế naỳ lần nữa, “bốn muốn, một không.’ Nghĩa là, Đài Loan muốn độc lập, Đài Loan muốn đổi tên nước, Đài Loan muốn hiến pháp mới, Đài Loan muốn phát triển.”

Ngay lập tức, các lãnh đạo Bắc Kinh đã đe dọa sẽ sử dụng quân lực để thống nhất.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BERLIN - Tháng 11-1989, nước Đứ chia cắt chứng kiến “tường ô nhục” phân đôi 2 phần đông/tây của thành phố Berlin bị giựt sập, mở đầu sự sụp đổ của hệ thống CS từ Nga sang Đông Âu.
BAGHDAD - Phong trào chống chính quyền Iraq tiếp tục khoảng 6 tuần lễ tại thủ đô – trên 200 người thiệt mạng do cuộc đàn áp của lực lượng an ninh.
BEIJING - Tin ngày 7 tháng 11: chính quyền Trung Cộng chưa đồng ý chuyến đi Brazil của chủ tịch Xi quá cảnh Hoa Kỳ để gặp TT Trump.
ROME - Biến đổi khí hậu cần được giảng dạy từ trường học trước, theo loan báo của bộ trưởng giáo dục Italy.
HONG KONG - Báo chí Hong Kong đưa tin: sức tăng GDP của thành phố Shenzhen, có tiếng là thủ đô chế xuất của Hoa Nam, cũng là bản doanh của Huawei, giảm mạnh vì áp lực của chiến tranh thương mại kéo dài.
Biến đổi khí hậu ngày càng ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống con người trên mặt đất đã khiến cho 11,000 nhà nghiên cứu trên khắp thế giới đã phải lên tiếng cảnh báo
Từ quan điểm chính trị, thương chiến Mỹ Trung có thể có người thắng kẻ thua. Nhưng dưới góc độ kinh tế, cả hai đều đang thua. Điều này lý giải vì sao cả Mỹ và Trung Quốc đều đang nỗ lực đàm phán thỏa thuận thương mại.
BERLIN - Diễn viên GI hóa trang như lính Mỹ canh gác tường gọi là “tường ô nhục” phân chia thành phố Berlin 30 năm trước đã bị cấm.
MEXICO CITY - Tin ngày 6 tháng 11: một nghi can bị bắt gần biên giới Arizona-Mexico có liên quan tới vụ 9 công dân Mỹ (gồm 3 phụ nữ, 6 trẻ em) bị thảm sát.
ANKARA - Lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ loan báo vợ của trùm ISIS bị truy sát đã bị bắt. Trong 1 phát biểu ngày 6-11, TT Erdogan không cho biết vợ của Baghdadi bị bắt ở đâu, khi nào và danh tính là gì.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.