Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Ái Hữu Quảng Trị Họp Mặt Tân Niên Kỷ Sửu

07/03/200900:00:00(Xem: 3813)

San Jose: Ái Hữu Quảng Trị Họp Mặt Tân Niên Kỷ Sửu

Ban Chấp Hành Hội Đồng Hương và Thân Hữu Quảng Trị Bắc Cali năm 2009 được giới thiệu trước lối 700 khách hiện diện.
San Jose (VietPress USA): Lần đầu tiên sau 12 năm thành lập, hôm Chủ Nhật 01-3-2009 vừa qua tại San Jose, Hội Đồng Hương và Thân Hữu Quảng Trị đã thành công trong việc tổ chức Dạ Hội Mừng Tân Niên Kỷ Sửu với lối gần 700 người tham dự.
Trong số những người rời bỏ quê hương tìm đường tỵ nạn, có lối 480 bà con gốc Quảng Trị hiện định cư tại Bắc California. Hội Đồng Hương và Thân Hữu Quảng Trị Bắc California đã được thành lập lối 12 năm nay. Vào ngày Chủ Nhật 01-3-2009 vừa qua, lần đầu tiên Hội Đồng Hương và Thân Hữu Quảng Trị Bắc California đã tổ chức thành công một dạ tiệc mừng Tân Niên Kỷ Sửu 2009 tại nhà hàng Grand Fortune ở San Jose. Ban Tổ chức dự kiến 55 bàn chính thức và 5 bàn tiệc dự phòng, nhưng rốt cuộc số người tham dự đã lên gần 700 người. Giáo sư Lê Đình Cai chủ tịch Hội đã giới thiệu Ban Chấp Hành Hội và giới thiệu qua về những nét đặc trưng của quê hương Quảng Trị là vùng Địa Linh sinh Nhân Kiệt. Cựu Trung Tướng Hoàng Xuân Lãm gốc dân Quảng Trị từ ngày định cư tỵ nạn tại Hoa Kỳ, lần đầu tiên xuất hiện và phát biểu lời chào mừng. Rất nhiều khách quý gồm đại diện các Đoàn Thể, Hội Đồng Hương các tỉnh bạn, Chủ Tịch Cộng Đồng VN toàn Hoa Kỳ, Chủ Tịch CĐVN Bắc Cali, các vị cựu Tỉnh Trưởng Quảng Trị, Hội TQLC và các Quân Binh Chủng khác cũng đã đến dự và phát biểu chào mừng.


Hội Quảng Trị Nam Cali cùng với Gs Sử Học Nguyễn Lý Tưởng từ Quận Cam cũng đã đến chung vui. Hầu hết các cơ quan Báo Chí và Truyền Thông Bắc California đã có mặt. Hội đã trao quà tặng cho các Hội Viên và Thân Hữu Cao Niên nhất từ 90 tuổi trở lên và các em nhỏ nhất chỉ vừa một, hai tuổi. Hội cũng trao bằng Tưởng Lục, Cúp danh dự và tiền thưởng cho các con em học giỏi hiện theo học các Trường Trung, Tiểu Học tại Bắc Cali có số điểm trung bình từ 3.8 trở lên.
Trưởng Ban Tổ Chức đã cám ơn các nhà tài trợ, thân hữu, mạnh thường quân và các cơ quan báo chí, truyền thông cũng như các ca nhạc sĩ, nghệ sĩ đã giúp cho sự thành công vượt bực nầy. Đây là lần tổ chức công khai đầu tiên nên chắc sẽ có nhiều sai sót và Ban Tổ Chức mong bà con thông cảm. Dịp nầy, ký giả Hạnh Dương tức Nhạc sĩ Huyền Anh, Trưởng Ban Tổ Chức, đã cho xuất bản và giới thiệu 2 nhạc phẩm "Tấm Thẻ Bài" và "Quảng Trị Dấu Yêu" của anh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khủng hoảng kinh tế có 2 hình thức: khủng hoảng cung cầu và khủng hoảng tài chánh. Khủng hoảng cung cầu do chiến tranh hoặc thiên tai (hạn hán, động đất, dịch bệnh,v.v…) khiến hãng xưởng bị tàn phá, mùa màng bị thất thu. Hàng hóa không cung cấp đủ cho nhu cầu nên cơ bắp của nền kinh tế trở nên yếu đuối bại hoại. Khủng hoảng tài chánh do nơi tiền và bao gồm bong bóng, lạm phát, nợ trong nước, nợ ngoài nước và khủng hoảng ngân hàng. Tiền như máu huyết trong cơ thể nên khi nghẽn mạch máu - tức là dòng tiền bị đứt lưu thông - thì nền kinh tế sẽ bị tê liệt.
Tại sao trong “toa tàu” vũ trụ đông chật cứng, đám hành khách phân tử, vi phân tử vẫn được tự do chạy tới chạy lui nhanh như chớp? Tìm tòi, suy nghĩ mãi mới thấy lời giải đáp. Nó nằm trong cái hình thể tuyệt hảo của các vi phân tử, phân tử. Hình thể chứa đựng “bí mật” của Tạo Hóa ấy không bị giấu ở chỗ kín đáo, khó tìm. Nó được rải khắp một phòng triển lãm lớn rộng bằng cả bầu trời. Nó là hình dạng của hầu hết các vì sao: Hình cầu.
Báo chí tự phong “cách mạng” của Cộng sản ở Việt Nam đã hiện nguyên hình là cái loa tuyên truyền cho đảng để phủ nhận quyền tự do ngôn luận và tự do báo chí của dân. Việc này đã, một lần nữa, được chứng minh vào dịp kỷ niệm 96 năm của điều gọi là “ngày báo chí cách mạng Việt Nam” (21/6/-1925 – 21/6/2021). Ngày 21/6 được chọn để đánh dấu việc ông Hồ Chí Minh đã một mình thành lập và biên tập Báo Thanh niên - cơ quan của Hội Việt Nam Cách mạng Thanh Niên - tại Quảng Châu (Trung Quốc) để truyền bá chủ nghĩa Mác - Lê-nin vào Việt Nam.
Sartre là con người hoài nghi muôn thuở nổi trôi giữa hai cực Hiên Hữu và Hư Vô- L'Être et Le Néant. Chủ thuyết Existentialisme của Jean Paul Sartre là hiện thân của nước Pháp và Châu Âu ở hậu bán thế kỷ thứ XX. Charles De Gaule có lý khi ông bảo Sartre là nước Pháp- "Sartre, c'est la France"./.
Chúng ta nên công nhận rằng "cuộc tranh luận về lạm phát" hiện nay như là những gì mà nó đang là: một dấu vết sai lầm được đặt ra bởi những người tìm cách cản trở những nỗ lực của chính quyền Biden để giải quyết một số vấn đề cơ bản nhất của Mỹ. Thành công đòi hỏi nhiều công chi. Cuối cùng, Hoa Kỳ cũng may mắn có được giới lãnh đạo kinh tế mà họ sẽ không chịu khuất phục trước nỗi sợ hãi.
Trước khi hạ cánh an toàn, Bộ Trưởng Quốc Phòng Phùng Quang Thanh đã không quên bầy tỏ sự quan ngại sâu sắc về cái mối tình hữu nghị (rất) mong manh giữa nước ta và nước bạn: “Tôi thấy lo lắng lắm, không biết tuyên truyền thế nào, chứ từ trẻ con đến người già có xu thế ghét Trung Quốc.”
Hôm nay tôi và quý vị là người được đón nhận ngày lễ quốc gia đầu tiên để ghi nhớ ngày Juneteenth. Chúng ta hãy cùng nhau đi vào lịch sử để ôn và tìm hiểu thêm về ngày này và hi vọng từ đó chúng ta sẽ có những bài học sẽ làm cho cuộc sống ta thêm phần ý nghĩa về tình người cũng như đạo đức.
Cuộc họp thượng đỉnh giữa hai tổng thống Biden và Putin được báo chí quốc tế quan tâm và tin tức về cuộc họp này được loan tải rộng rãi. Phần tóm lược sau dựa vào các bản tin và bình luận của các cơ quan truyên thông Anh, Pháp, Nga và Trung Quốc về cuộc họp này.
Một tiểu tiết khá thú vị được ghi nhận trong cuộc gặp gỡ này là TT Biden đã đến biệt thự Villa La Grande, nơi tổ chức cuộc họp sau Putin. Theo bản tin của VOA Anh ngữ, dù Putin đã đến khá đúng giờ, nhưng đây là sắp xếp chu đáo của các nhân viên Bạch Ốc nhằm ngừa sự tái diễn như TT Donald Trump đã bị Putin cho đợi đến 30 phút trong cuộc họp thượng đỉnh tại Helsinki vào năm 2018, dù trước đó Trump đã đến muộn khi đến họp với NATO hay yết kiến Nữ Hoàng Anh.
Nền âm nhạc Việt Nam đã mất đi những khuôn mặt tài hoa, nhân cách… nhưng, rất may đã gởi lại những ca khúc bất tử. Nhạc sĩ tài hoa của nhân loại Johann Sebastian Bach (1865-1750) cho rằng “Âm nhạc có thể giúp tinh thần rũ sạch mọi bụi trần của cuộc sống thường ngày” nên khi “đầu óc vẩn đục” hãy lắng nghe ca khúc của tác giả đã quý mến để rũ sạch bụi trần.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.