Hôm nay,  

Đài Loan Biểu Diễn

09/03/200700:00:00(Xem: 4708)

Đài Loan Biểu Diễn

KUIJEN AIRBASE, Taiwan (AFP) - Đài Loan hôm Thứ Năm đã biểu dương lực lượng các đơn vị biệt kích dù trong lúc căng thẳng tăng thêm ở hai bờ eo biển.

Một đội nhảy dù biểu diễn bằng cách nhảy từ một trực thăng không vận CH-47SD ở độ cao 1,200 mét trên huyện Tainan.

Trong tập trận, một đơn vị biệt kích dù khác trang bị súng liên thanh nhảy từ trực thăng, xông vào một cao ốc trong kịch bản giả như có một lãnh đạo bị bọn khủng bố bắt cóc.

Biểu diễn này xảy ra sau khi Tổng Thống Trần Thủy Biển hứa sẽ thúc đẩy độc lập và sẽ đưa dự thảo hiến pháp mới ra sớm.

Trần nói trước tổ chức ủng hộ độc lập Formosan Association for Public Affairs hôm chủ nhật: “Tôi muốn nói thế naỳ lần nữa, “bốn muốn, một không.’ Nghĩa là, Đài Loan muốn độc lập, Đài Loan muốn đổi tên nước, Đài Loan muốn hiến pháp mới, Đài Loan muốn phát triển.”

Ngay lập tức, các lãnh đạo Bắc Kinh đã đe dọa sẽ sử dụng quân lực để thống nhất.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ISALAMABAD - 18 người chết, trên 300 người bị thương vì động đất tại miền đông Pakistan.
SEOUL - Tình báo Nam Hàn loan báo tại QH: đối thoại phi nguyên tử giữa Hoa Kỳ và Bắc Hàn có thể nối lại trong 2 hay 3 tuần.
Một vương miện dành cho "Vua Klopp": Là người Đức thứ ba, Juergen Klopp đã nhận được giải thưởng danh giá là Huấn luyện viên Thế giới của năm.
VANCOIUVER - Vào ngày 23/09, Bà Meng Wanzhou 47 tuổi, giám đốc tài chính của đại công ty viễn thông Huawei, đã cùng luật sư trở lại tòa án Vancouver để đòi cung cấp thông tin chi tiết trong vụ bắt giữ bà 10 tháng trước.
LONDON - Vào ngày 23/09, hàng trăm ngàn du khách bị bỏ rơi tại 18 quốc gia trên thế giới, khi công ty lữ hành Thomas Cook sụp đổ.
LONDON - Lên tiếng trên phi cơ bay đi New York dự đại hội đồng LHQ, Thủ Tướng UK lên án Iran về vụ cơ sở dầu tại Saudi bị tấn công.
LONDON - Đảng Lao Động là thế lực đối lập chính tại vương quốc UK họp đại hội để hoạch định Brexit
BAGHDAD - Thủ Tướng Iraq Mahdi tuyên bố trong buổi tiếp đón chủ tịch Xi Jinping vào ngày 23/09: Iraq sẽ ký kết tham gia dự án đầu tư hạ tầng cơ sở trong khuôn khổ sáng kiến “Một Đai, Một Đường” của Trung Cộng.
NAIROBI - 7 người chết và hàng chục người bị thương khi 1 lớp tại trường tiểu học Precious Talent sập giữa thủ đô Kenya.
KABUL - Vào ngày 23/09, tiệc cưới là mục tiêu nhầm lẫn trong 1 trận đột kích của 1 đơn vị Afghanistan được phi cơ Hoa Kỳ trợ chiến, hàng chục người thiệt mạng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.