Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Virginia: ĐH Thường Niên của Hội Quảng Đà Đông Bắc HK 2014

12/11/201400:00:00(Xem: 1177)

Ban Chấp Hành Hội Quảng ĐàMiền Đông Bắc HK đã tổ chức Đại Hội Thường Niên vào lúc 12 giờ trưa ngày 9 Tháng 11, 2014 tại Nhà hàng Harvest Moon, Falls Church, VA.

Có khoảng một trăm năm mươi thành viên và thân hữu của Hội Quảng Đà tham dự trong một khung cảnh thân mật, vui tươi. Ban tổ chức cho biết số người tham dự đông hơn BTC dự định, điều này chứng tỏ Hội Quảng Đà được nhiều đồng hương trong vùng quý mến.

Sau nghi lễ chào Quốc kỳ Mỹ,Việt, Ông Lê Hữu Em, Hội trưởng Hội Quảng Đà có vài lời chào mừng quan khách, hội viên và gia đình. Ông nói sự hiện diện đông đảo của quý vị chứng tỏ sự quan tâm của quý vị đối với sinh hoạt của hội. Hằng năm cứ trước dịp Lễ Tạ Ơn, Hội nhóm họp Đại Hội Thường Niên nhằm những mục đích, tạo cơ hội cho những hội viên có dịp họp mặt để cảm ơn Trời Đất đã cho chúng ta một năm đầy phúc lợi, sức khỏe và nhất là ban cho Hội Quảng Đà tình đoàn kết, thực hiện được nhiều công tác phục vụ đồng hương. Đây là cơ hội để báo cáo công tác trong năm qua và cũng để thiết đãi quan khách, hội viên và thân hữu một bữa ăn trưa nhằm cảm ơn tất cả sự ủng hộ, giúp đỡ nhân vật lực cho Hội. Mục đích sau cùng là để hội viên và thân hữu có dịp trao đổi tâm tình cùng kinh nghiệm và nếu được thì hát cho nhau nghe để vui mừng nhân dịp lễ Tạ Ơn.

Ông Em cho biết, Ông Phó Chủ Tịch Tống Vuơng Thịnh và Bà Thủ quỹ Bùi Kim Hạnh sẽ báo cáo công tác và tài chánh đến với quý vị. Với tư cách Hội trưởng, ông Lê Hữu Em trình bày sơ lược những công tác do Hội Quảng Đà vùng Đông Bắc Hoa Kỳ thực hiện trong năm qua. Cũng như những năm trước, Hội đã giúp đỡ bà con Quảng Nam, Đà Nẳng bên nhà khi họ gặp thiên tai hay khó khăn về mọi phương diện. Hội đã tổ chức Hội Xuân, picnic mùa Hè để phục vụ đồng hương tại quê hương thứ hai này. Hội tham gia công tác chống Cộng Sản, đòi hỏi Nhân Quyền cho Việt Nam. Hội cũng tham dự những công tác, sinh hoạt văn học, xã hội do Cộng Đồng đề xướng hay các hội đoàn bạn thực hiện, như tiếp tục giúp Thương Phế Binh VNCH vùng Quảng Nam, Đà Nẳng và các vùng lân cận. Năm nay hội lại cùng Hội Cựu SV Quốc Gia Hành Chánh Miền Đông HK để hoàn tất giai đoạn hai dự án “Đường ĐếnTự Do” tại Thư Viện Thomas Jefferson trên đường 50, Falls Church.

Cuối cùng Ông Lê Hữu Em cảm ơn những vị mạnh thường quân, Ban Chấp Hành, Ban Quản Trị đã giúp đỡ hội năm qua cũng như những năm trước. Ông Em ước mong các hội viên tích cực giúp đỡ hội nhiều hơn nữa để Hội có thể giúp ích, thực hiện được nhiều công tác phục vụ đồng huơng bên nhà cũng như ở đất tạm dung.

Sau đó Ông Phó Chủ Tịch Tống Vương Thịnh tường trình những công tác sinh hoạt của Hội trong năm qua. Hội Quảng Đà Miền Đông Bắc HK đã tham gia và đóng góp tài chánh cho hầu hết các công tác, sinh hoạt chính trị, văn hóa, xã hội, trong cộng đồng. Đặc biệt Hội đã bảo trợ 22 hồ sơ Thương Phế Binh, trong đó cá nhân Hội trưởng Lê Hữu Em bảo trợ cho mười hồ sơ TPB.

Tiếp theo Bà Bùi Kim Hạnh tường trình về tài chánh. Để có tài chánh thực hiện nhiều công tác trên, hằng năm Hội tổ chức Tiệc Xuân Quảng Đà, được rất đông đồng hương tham dự ủng hộ. Hội Xuân vừa qua Hội thu vô đuợc trên 7 ngàn mỹ kim, sau khi đóng góp cho mọi công tác, sinh hoạt trong cộng đồng trong năm qua, hiện Hội còn trên ba ngàn mỹ kim.

Kế đến Bà Lê Tống Mộng Hoa giới thiệu về dự án “Đường Đến Tự Do” tại Thư Viện Thomas Jefferson. Trước hết Bà cảm ơn những người bạn tốt trong các hội đoàn bạn đã luôn vui vẻ ủng hộ, tiếp tay hoặc cùng làm việc với Hội Quảng Đà trong các hoạt động văn hóa, xã hội, từ thiện của Hội QĐ, các anh chị thuộc Hội CSVQuốc Gia Hành Chánh, trong Ủy Ban Yểm Trợ Phòng Đọc Sách Tiếng Việt, Dự án Đường Đến Tự Do của Thư Viện Thomas Jefferson và các anh chị em truyền thông.

blank
Hình ảnh Đại Hội Thường Niên của Hội Quảng Đà Miền Đông Bắc Hoa Kỳ 2014.

Sau đó Bà Mộng Hoa tường trình về hoạt động của Ủy Ban Yểm Trợ Phòng Đọc Sách Tiếng Việt trong năm qua.

1. Về việc quyên góp sách Tiếng Việt và hiện kim cho PĐSTV: Hội Quảng Đà đã và đang hợp tác với Hội CSVQGHC cho đến nay, UBYTPĐSTV đã tặng cho Thư Viện TJ hơn 2,700 cuốn sách tiếng Việt thuộc nhiều thể loại khác nhau. Bà Mộng Hoa mời gọi các văn thi hữu mỗi khi có sáng tác mới, xin gởi tặng cho PĐSTV Thư Viện Thomas Jefferson (TV-TJ) một ấn bản gọi là Tặng Vật Tình Thương, để lại cho thế hệ con cháu chúng ta. Bà Mộng Hoa cũng mời gọi đồng hương đưa con cháu đến muợn sách tiếng Việt tại Thư viện Thomas Jefferson để Phòng đọc sách Tiếng Việt được tiếp tục hiện hữu lâu dài trong TV TJ.

2. Dự Án “Đường Đến Tự Do” (Gateway to Freedom) nhằm gây quỹ cho TVTJ, với 600 viên gạch có khắc tên người hiến tặng để lát “Đường Đến Tự Do” và ghi thêm tên của 20 mạnh thường quân vào Bảng Đồng tại TV TJ.

Về công tác từ thiện và xã hội: Trong năm qua nhóm Từ Thiện Tình Thương VA đã hai lần quyên góp: lần thứ nhất cùng với Hội Quảng Đà giúp nạn nhân bão lốc Oklahoma $10,255. Lần thứ hai, Hội Quảng Đà và Hội TTTT đã đóng góp tất cả $6,730 giúp nạn nhân Haiyan ở Phi.

Bà Mộng Hoa kết luận, Hội Quảng Đà sinh sau đẻ muộn, mới 15 tuổi đời, nhưng nhờ vào sự ĐOÀN KẾT chặt chẽ của Ban Chấp hành, Ban Quản Trị và toàn thể Hội viên cùng với sự giúp đỡ rộng rãi, nhiệt thành của Hội trưởng Lê Hữu Em và quý ân nhân mà Hội Quảng Đà đã phát triển mạnh. Hội đã tham gia hầu hết các hoạt động văn hóa, xã hội, giúp ích cho Cộng Đồng VN tại VA, Washington, D.C. và Maryland. Bà mời gọi mọi người cho một tràng pháo tay để bày tỏ lòng cảm phục, tán dương công lao và lòng tốt của Hội Trưởng Lê Hữu Em. Nhiều người vỗ tay nhiệt liệt hoan nghênh ông Lê Hữu Em.

blank
Hình ảnh Đại Hội Thường Niên của Hội Quảng Đà Miền Đông Bắc Hoa Kỳ 2014.

Sau đó Bà Mộng Hoa giới thiệu Tập Kỷ Yếu Tự Lực Văn Đoàn, đẹp hình thức lẫn nội dung, đã được ra mắt giới yêu thích văn học nghệ thuật tại Nam Cali, do Nhà văn, Nhà báo Quảng Đà Phạm Phú Minh (Phạm Xuân Đài ) xuất bản ngày 22 Tháng 9, 2014 vừa qua, để đánh dấu 82 năm thành lập TỰ LỰC VĂN ĐOÀN do Nhà văn Nhất Linh - Nguyễn Tường Tam khởi xướng.

Ông Đỗ Quang Tỏa giới thiệu sơ lược về dự án “Đường Đến Tự Do” và phân phát tài liệu để ghi tên mua “Viên Gạch Tình Nghĩa”. Ông Tỏa cho biết dự án với 900 viên gạch có khắc tên người hiến tặng, mỗi viên $50, đã được bắt đầu và được dự tính hoàn tất trước Tháng Tư, 2015. Một buổi lễ trao tặng món quà Tình Nghĩa cho Thư Viện TJ sẽ được tổ chức vào ngày 2 Tháng 5, 2015 dưới sự chứng kiến của tất cả ân nhân đã đóng góp, đồng thời đánh dấu bốn muơi năm người Việt tỵ nạn đặt chân lên miền đất Tự Do này.

Kế đến Bà Lưu lệ ngọc (NVRadio) trình bày về việc giúp và hướng dẫn Hội viên Quảng Đà mua bảo hiểm sức khỏe qua Chương trình Obama Care 2015. Bà cho biết người mua bảo hiểm không phải trả chi phí nào. Hãng bảo hiểm sẽ trả tiền cho bà và bà sẽ tặng tiền này cho Hội Quảng Đà.

Theo sau là chương trình văn nghệ “cây nhà lá vườn”, nhưng rất phong phú với sự đóng góp của các hội viên Quảng Đà và thân hữu. Xuất sắc nhất là hai màn vũ của các em vũ sinh, do Vũ sư Jackie Lê Hữu Em đào tạo, tập luyện cho các em hai ba năm nay. Màn vũ thứ nhất là “Hương Lúa Trên Đường Đê” với các em Sophia, Amanda, Lauren và Emma. Các em trong chiếc áo bà ba đơn sơ, múa rất đẹp, rất dễ thương, mọi người thưởng thức màn trình diễn của các em một cách thích thú. Màn thứ hai là “Lối Về Xóm Nhỏ” với hai nam vũ sinh Anthony và Timothy. Mặc dầu hai em trong trang phục trẻ em ở đồng quê, trình diễn nhạc Việt Nam, nhưng với sự hướng dẫn của Vũ Sư Jackie Lê Hữu Em, hai em có những bước nhảy thật mới lạ, vô cùng ngoạn mục, hấp dẫn, được tán thưởng nhiệt liệt với những tràng pháo tay vang dội.

Một chị trong Hội Quảng Đà cho biết, dưới sự điều hành của Hội trưởng Lê Hữu Em, các hội viên trong hội QĐ rất đoàn kết. Tiền khoảng đãi trong những bữa tiệc họp mặt như hôm nay là do Ông Lê Hữu Em và các anh chị em trong Ban Chấp Hành đóng góp, còn tiền của Hội là để dành cho những sinh hoạt chính trị, văn hóa, xã hội trong cộng đồng. Có lẽ nhờ tài lãnh đạo và lòng tốt của Hội Trưởng Lê Hữu Em mà Hội Quảng Đà là một hội rất đoàn kết và phát triển mạnh. Hội đã phục vụ rất tích cực trong mọi sinh hoạt cộng đồng Hoa Thịnh Đốn và đồng bào Quảng Nam ở quê nhà. Chương trình buổi họp Đại Hội Thường Niên được chấp dứt lúc 4giờ chiều.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tôi hỏi lại mẹ tôi triệu chứng ban đầu lúc mới phát bệnh cường giáp (một loại bướu cổ) cách đây nhiều năm thì mẹ tôi chỉ nhớ được là bị sụt cân. Còn tôi thì vẫn còn nhớ là mẹ tôi bị sốt trong những ngày đầu uống thuốc theo toa của bác sĩ. Thời gian đó mẹ tôi chưa đến Mỹ ở cạnh tôi như bây giờ nên tôi cứ cảm thấy không an tâm với cách điều trị bằng thuốc uống và chờ đợi trong khi triệu chứng sốt cứ kéo dài.
Khi người dân California hiểu tầm quan trọng của sự đa dạng và cơ hội bình đẳng, người Mỹ gốc Á và người dân đảo Thái Bình Dương tập hợp vào ngày 12 tháng 8 tham gia Đại hội Từ xa để ủng hộ Dự luật 16. Bằng cách xóa bỏ sự phân biệt đối xử có hệ thống trong nhiều thập kỷ, Dự luật 16 mang lại cơ hội lớn hơn cho người Mỹ gốc Á và người dân các đảo Thái Bình Dương trong kinh doanh, hợp đồng với chính phủ và giáo dục đại học.
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.