Hôm nay,  

Obama Gặp Đức Đạt Lai

18/02/201000:00:00(Xem: 4634)

Obama Gặp Đức Đạt Lai

WASHINGTON -- Tổng Thống Obama sẽ đón Đức Đạt Lai Lạt Ma hôm Thứ Năm tại Phòng Bản Đồ của Bạch Ốc, thay vì Phòng Bầu dục, không phaỉ gặp một đối một, nhưng là gặp nguyên nhóm, và sẽ bay khỏi thủ đô mà không xuất hiện chung trước ống kính truyền hình.
Không dùng nghi thức tiếp đón nguyên thủ quốc gia, Bạch Ốc muốn nói rõ trong lời mời gọi rằng: Obama gặp Đức Đạt Lai Lạt Ma như một “lãnh đạo tôn giáo đáng kính của quốc tế và là phát ngôn nhân của các quyền của người Tây Tạng. Nghi thức tiếp đón không nhằm xúc phạm các lãnh đaọ Trung Quốc, nhưng nhằm thúc đẩy quan hệ giữa chính phủ TQ và vị lãnh đạo Tây Tạng, người nói là chỉ muốn tự trị cho dân Tây Tạng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Chính quyền Johnson cho hay Hạ Viện có cơ hội để biểu quyết vào đầu tuần tới đề nghị tổng tuyển cơ sớm.
KIEV - Vào ngày 5 tháng 9, 1 nhân chứng trong nghi án phi cơ dân sự Malaysia bị bắn rơi trên không phận Ukraine năm 2014 vừa được tòa Ukraine phóng thích.
TEHRAN - Bước kế tiếp của Cộng Hòa Hồi Giáo Iran làm giảm các hạn chế của thỏa ước nguyên tử Vienna 2015 là phát triển 1 hệ thống ly tâm, dùng vào việc tinh chế uranium.
CHENGDU - Video ghi lại cảnh 1 phụ nữ tạo thủ hiệu gợi ý “cần giúp” được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội TikTok, gây quan ngại nhà cầm quyền Hoa Lục
LONDON - Thủ Tướng Anh Boris Johnson đang tìm cách tổ chức tổng tuyển cử sớm vào giữa Tháng 10.
TEHRAN - 7 thủy thủ của tàu dầu Stena Impero của Anh bị Iran bắt giữ từ Tháng 7 sẽ được trả tự do vì lý do nhân đạo.
JERUSALEM - Sau trận đụng độ giữa lực lượng Israel và tổ chức vũ trang Hizbollah cuối tuần qua, dư luận ngờ rằng căng thẳng giữa 2 đối thủ này tạo điều kiện thuận lợi cho cuộc vận động tái tranh cử của Thủ Tướng Netanyahu trước tổng tuyển cử ngày 17-9.
HONG KONG - Vào ngày 4 tháng 9, đặc khu trưởng Hong Kong Carrie Lam loan báo chính thức rút lại đề luật dẫn độ, là lý do châm ngòi phong trào chống chính quyền từ 13 tuần qua.
Sau 13 tuần người dân Hong Kong biểu tình, tranh đấu liên tục, đặc khu trưởng Carrie Lam đã chính thức tuyên bố thu hồi dự luật dẫn độ.
WASHINGTON - Khi Hoa Kỳ tổ chức tuần tiễu để bảo vệ quyền tự do hàng hải tại vùng Vịnh Persia, chính quyền Trump đã nhận diện vùng biển bất an.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.