Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/04/200400:00:00(Xem: 6322)
TRIỂN LÃM XÁC NHƯ ĐỜI THẬT
Một xác chết ở vị trí trượt tuyết bị chẻ đôi và trưng bày ở Trung Tâm Giáo Dục Khoa Học Đài Loan ở Đài Bắc trong cuộc triển lãm lưu diễn Body Words, trong đó triển lãm nhiều xác, với 20 xác bị lột da, cắt xẻ ở nhiều vị trí như đời thật.

HỒI GIÁO INDONESIA BIỂU TÌNH
Các nhóm Hồi Giáo cực đoan hè nhau lật ngã một cục bê tông ngăn đường trước tòa đại sứ Anh Quốc tại Jakarta, Indonesia, hôm 21-4-2004 trong cuộc biểu tình phản đối vụ Israel ám sát lãnh tụ Rantisi của Hamas. Indonesia nói là viêäc Mỹ ủng hộ việc Israel giữ luôn nhiều phần đất Palestine có thể làm vỡ tiến trình hòa bình Trung Đông.

KODAK LỢI TỨC TĂNG GẤP ĐÔI Ở QÚÝ 1
Công ty Eastman Kodak loan báo lợi tức tăng gấp đôi trong quý 1, so với năm ngoái, để tới 28 triệu đô, nhờ tỉ suất ngoại hối thuận lợi và nhờ tăng nhu cầu sản phẩm kỹ thuật số. Trong khi lợi tức tam cá nguyệt đầu của 2003 chỉ có 12 triệu đô la, tới nổi phải tái cấu trúc cả công ty. Tiền vốn xoay vòng của Kodak trong quý 1 năm nay tăng 11% để tới 2.92 tỉ đô từ mức 2.64 tỉ đô năm ngoái.

GIÔNG BÃO TẠI ILLINOIS
UTICA, Illinois - Ít nhất 3 người chết sau khi bão lốc ập tới thị trấn Utica của tiểu bang Illinois, 90 dặm tây nam Chicago, dân số ước lượng 1000 người. Cac viên chức tiểu bang cho biết người thứ tư chết ở vùng trung bắc Illinois, cac chi tiết chưa rõ. 5 người được giải cứu từ quán rượu bị cuồng phong san bằng - nhà chức trach hi vọng còn 5 người sống sót khac bên trong ngôi nhà sập cổ 1 thế kỉ. Ít nhất 4 người bị thương trong các trận bão lốc ở miền trung tiểu bang Indiana.

ILLINOIS TÍNH MUA THUỐC TÂY TỪ CHÂU ÂU
Thống đốc Rod Blagojevich của Illinois nói là ông đã cử 1 nhóm nghiên cứu giá thuốc tây giữa Mỹ và Âu Châu và sẽ trình quốc hội và sở FDA với hy vọng cho dân Mỹ nhập cảng lại các loại thuốc an toàn với giá rẻ từ các nước có chế độ kiểm soát giá. Nhiều treịu người Mỹ, hầu hết là cao niên đã về hưu, hiện đang phải mua thuốc có toa từ Canada, nơi có giá thuốc rẻ hơn thuốc Mỹ tới 60%.

YAHOO JAPAN LỢI TỨC TĂNG 75.6%
Công ty Yahoo Japan có lợi tức trọn năm, tăng tới mức kỷ lục 24.8 tỉ yen (230 triệu đô la) nhờ thu tiền quảng cáo tăng. Nếu tính lợi tức tuần hoàn (recurring) trong năm, tính tới tháng 3-2004, thì lợi tức này tăng 75.6% để tới kỷ lục 41.3 tỉ yen với thương vụ tăng 28.2% để tới 75.8 tỉ yen, cũng là 1 kỷ lục.

COCA-COLA LỜI TĂNG VỌT
Công ty Coca-Cola Co. loan báo hôm 21-4 rằng lợi tức tăng 35% trong quý 1, nhờ thương vụ tăng ở Âu Châu và Trung Quốc, nhờ đồng đô la yếu hơn trên hối suất. Mặc dù hãng nước ngọt lớn nhất thế giới này được mong đợi tăng lợi tức, nhưng các con số này đều vượt quá dự đoán của Wall Street.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Chính quyền Johnson cho hay Hạ Viện có cơ hội để biểu quyết vào đầu tuần tới đề nghị tổng tuyển cơ sớm.
KIEV - Vào ngày 5 tháng 9, 1 nhân chứng trong nghi án phi cơ dân sự Malaysia bị bắn rơi trên không phận Ukraine năm 2014 vừa được tòa Ukraine phóng thích.
TEHRAN - Bước kế tiếp của Cộng Hòa Hồi Giáo Iran làm giảm các hạn chế của thỏa ước nguyên tử Vienna 2015 là phát triển 1 hệ thống ly tâm, dùng vào việc tinh chế uranium.
CHENGDU - Video ghi lại cảnh 1 phụ nữ tạo thủ hiệu gợi ý “cần giúp” được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội TikTok, gây quan ngại nhà cầm quyền Hoa Lục
LONDON - Thủ Tướng Anh Boris Johnson đang tìm cách tổ chức tổng tuyển cử sớm vào giữa Tháng 10.
TEHRAN - 7 thủy thủ của tàu dầu Stena Impero của Anh bị Iran bắt giữ từ Tháng 7 sẽ được trả tự do vì lý do nhân đạo.
JERUSALEM - Sau trận đụng độ giữa lực lượng Israel và tổ chức vũ trang Hizbollah cuối tuần qua, dư luận ngờ rằng căng thẳng giữa 2 đối thủ này tạo điều kiện thuận lợi cho cuộc vận động tái tranh cử của Thủ Tướng Netanyahu trước tổng tuyển cử ngày 17-9.
HONG KONG - Vào ngày 4 tháng 9, đặc khu trưởng Hong Kong Carrie Lam loan báo chính thức rút lại đề luật dẫn độ, là lý do châm ngòi phong trào chống chính quyền từ 13 tuần qua.
Sau 13 tuần người dân Hong Kong biểu tình, tranh đấu liên tục, đặc khu trưởng Carrie Lam đã chính thức tuyên bố thu hồi dự luật dẫn độ.
WASHINGTON - Khi Hoa Kỳ tổ chức tuần tiễu để bảo vệ quyền tự do hàng hải tại vùng Vịnh Persia, chính quyền Trump đã nhận diện vùng biển bất an.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.