Hôm nay,  

Tranh Chức Chủ Tịch Đảng, Hứa Đẩy Dân Chủ Thắng 2008

17/01/200500:00:00(Xem: 5526)
BRIDGETON, Missouri - Ông Howard Dean, cựu ứng cử viên TT, tuyên bố rằng ông sẽ không tranh cử TT năm 2008 nếu đắc cử chức chủ tịch Uûy Ban trung ương của đảng DC.
Ông cựu Thống Đốc tiểu bang Vermont và 6 nhân vật khác đang ra sức vận động với cac viên chức của đảng tại 13 tiểu bang miền trung tây.
Trong khi tên tuổi của ông Dean đang dẫn đầu, mỗi ứng cử viên khác trình bày về những gì đảng DC cần phải làm để thắng cử trong thời gian tới.
Ông Marty Frost, dân biểu đại diện Texas từ hơn 1/4 thế kỉ, nói rằng cac đảng viên DC không thể từ bỏ cac cam kết căn bản về dân quyền, về quyền của phụ nữ và quyền nghiệp đoàn.

Nhà chiến lược Donnie Fowler hô hào đảng DC suy nghĩ lại về kế sách vận động và nên tập trung những người ngoài chính giới thủ đô trong tiến trình làm ra quyết định - theo ông, đảng DC không thể chủ trương "không thay đổi" mà là "không nhân nhượng".
Ông Dean nói ông nhận ra từ sau ngày bầu cử TT rằng cach để giành được quyền lực là phải cho đi, phải cho dân chúng quyền làm những gì cần phải làm ở tiểu bang của họ, và phải tin cậy dân chúng.
Vài thành viên trrong ủy ban trung ương đảng DC nêu ra nhận xét rằng TT Bush tái cử 1 phần vì chinh phục được 5, 6 tiểu bang trung tây, gồm Iowa, Ohio và Missouri.
Các hội nghị cấp vùng được tổ chức trong tháng này để cac thành viên của Uûy Ban trung ương nghe quan điểm của cac ứng cử viên.
Uûy Ban 447 thành viên sẽ họp trong tháng tới để bầu nhà lãnh đạo mới của đảng DC.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tổng Thống Ukraine Volodymyr Zelensky hôm Thứ Bảy, 26 tháng 9 năm 2020, đã ca ngợi người sống sót duy nhất của vụ máy bay quân sự rớt làm chết 26 người, sau khi một thiếu sinh quân khác vừa qua đời và 3 thi thể khác được phát hiện.
Nhà hoạt động Hong Kong nổi tiếng Joshua Wong đã bị cảnh sát bắt giữ hôm thứ Năm. Điều đó đến từ một tin nhắn trên tài khoản Twitter của anh ấy.
Dù lâu nay lập trường đối với TQ và Biển Đông thường thay đổi, Tổng Thống Phi Luật Tân Rodrigo Duterte trên diễn đàn Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc hôm 22 tháng 9 năm 2020 đã “bảo vệ phán quyết của Tòa Trọng Tài Quốc Tế về Biển Đông,” theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Tư.
Donald Trump đã ca ngợi sự đối phó của chính phủ ông đối với đại dịch vi khuẩn corona và đổ lỗi Trung Quốc cho “dịch bệnh” mà quốc gia này “đã tung ra thế giới” trong bài diễn văn đọc trước Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc tại New York mà đã nhanh chóng bị các nhà phê bình chê bai như là “bài diễn văn vận động tranh cử trên mạng,” theo báo The Independent tường thuật hôm 22 tháng 9 năm 2020.
Tay trùm địa ốc Trung Quốc là người đã từng gọi Chủ Tịch Tập Cận Bình là “tên hề” và đã chỉ trích việc giải quyết đại dịch vi khuẩn corona của chính quyền đã bị kết án 18 năm tù về tội tham nhũng, theo một tòa án Bắc Kinh tuyên bố hôm Thứ Ba, 22 tháng 9 năm 2020, theo bản tin của Fox News tường thuật.
Hàng ngàn tài liệu mô tả chi tiết 2 ngàn tỉ đô la của các giao dịch có khả năng tham nhũng đã được rửa qua hệ thống tài chánh Hoa Kỳ đã bị tiết lộ cho một nhóm nhà báo điều tra quốc tế, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Chủ Nhật, 20 tháng 9 năm 2020.
Một phụ nữ bị nghi gửi thư có chứa chất đột ricin cho TT Trump đã bị bắt khi bà cố vào Mỹ từ Canada tại một điểm biên giới ở tiểu bang New York, theo một viên chức thực thi pháp luật Hoa Kỳ cho biết qua tường trình của CNN hôm Chủ Nhật, 20 tháng 9 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020 nói rằng ông đã chấp thuận cho vụ thương lượng giữa công ty mẹ của TikTok, ByteDnace, và Oracle, dù chưa rõ là sẽ đủ chưa để đảo ngược các hạn chế lên TikTok mà được dự trù có hiệu lực vào chiều tối Chủ Nhật này, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Khoảng 20,000 người đã biểu tình tại thủ đô Thái Lan hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020 chống lại chính phủ của cựu lãnh đạo đảo chánh và Thủ Tướng Prayuth Chan-ocha, với nhiều người biểu tình cũng kêu gọi cải tổ chế độ quân chủ, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Bảy.
Các chiến đấu cơ của Đài Loan hôm Thứ Sáu, 18 tháng 9 năm 2020 tranh giành với một đội máy bay quân sự của TQ làm náo loạn đảo quốc, tạo thêm căng thẳng khi một viên chức cao cấp Hoa Kỳ bắt đầu chuyến thăm tại Đài Bắc, theo bản tin của báo The Telegraph của Anh cho biết hôm 18 tháng 9 năm 2020.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.