Hôm nay,  

Iran Tố Cáo Mỹ Dựng Đứng Vụ Xuồng Iran Dọa Hạm Đội Mỹ

1/10/200800:00:00(View: 2750)

TEHRAN  -  Đài truyền hình nhà nước Iran gọi video và ghi âm của Ngũ Giác Đài về vụ tàu vệ binh cách mạng khiêu khích chiến hạm Hoa Kỳ là "mạo hoá" - kênh truyền hình tiếng Anh Press TV dẫn lời 1 viên chức vệ binh cách mạng như trên. Nhưng, bản tin không nêu tên viên chức, cũng không giải thích do đâu mà biết là giả. Cố vấn an ninh quốc gia Stephen Hadley tuyên bố với phóng viên trong lúc cùng đi trên phản lực cơ Air Ford One với TT Bush rằng "Hành động của vệ binh cách mạng Iran là khiêu khích, không phải là khôn ngoan, và họ phải chịu trách nhiệm nếu lại làm thế".

Hôm Thứ Ba, Ngũ Giác Đài phổ biến video 4 phút cho thấy hình ảnh các tàu nhỏ của Iran tiến đến gần 3 chiến hạm Hoa Kỳ - trong phần ghi âm, 1 người Iran lên tiếng đe dọa bằng  tiếng Anh "Tôi đến đây, các người sẽ nổ sau vài phút".

 Tại Tehran, Bộ ngọai giao Iran nói: có thể tàu vệ binh cách mạng không nhận ra chiến hạm Mỹ, và phát ngôn viên al-Hosseini coi là không quan trọng. Ông này nói với thông tấn chính thức IRNA : việc thường như thế vẫn đôi lúc xẩy ra, do bên này hay bên kia.

Qua Thứ Tư, Bộ Trưởng QP Mostafa Mohammad Najjar mô tả sự việc tại eo Hormuz là "không khác thường" - thông tấn IRNA dẫn lời ông Najjar theo đó "Hải quân Iran thường hỏi han tàu bè quan lại - viêc ấy là phù hợp với các thủ tục thông thường".

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
WASHINGTON (VB) -- Sở Hàng Không Liên Bang (FAA) nói rằng ngành hàng không rất là may mắn vì suýt nữa là có thể rớt thêm 15 chuyến bay trên phi cơ Boeing 737 MAX.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư đã đột ngột bãi bỏ cuộc họp báo đã được lên lịch trình để kết thúc chuyến đi đầy tranh cãi tới Anh cho cuộc họp năm thứ 70 của Tổ Chức Hiệp Ước Bắc Đại Tây Dương gọi tắt là NATO.
Một phần thưởng 50,000 đô la được đưa ra để bắt một người đàn ông của thành phố Burnaby đã bị truy nã trước đây vì tội rửa tiền như một phần của nhóm tội phạm có tổ chức người Việt Nam hoạt động tại Canada và Hoa Kỳ.
Thủ Tướng Iraq Adel Abdul-Mahdi cho biết hôm Thứ Sáu rằng ông sẽ từ chức theo sau nhiều tuần lễ biểu tình bạo động và lời kêu gọi ông ra đi bởi nhà lãnh đạo tôn giáo hàng đầu quốc gia của phái Hồi Giáo Shia.
2 phi đạn được Bắc Hàn phóng đi hôm Thứ Năm “được cho là bắn từ một bệ phóng phi đạn nòng siêu lớn,” theo các viên chức quân sự Nam Hàn cho biết.
Tổng Thống Trump là anh hùng bất ngờ của Hồng Kông.
Cảnh sát Anh đã bắn chết một người tấn công khủng bố hôm Thứ Sáu tại Cầu London -- một sự kiện đau lòng đã khiến ít nhất một người vô tội thiệt mạng và một số người khác bị thương xung quanh con đường trọng yếu là nơi xảy ra vụ tấn công Hồi Giáo chết người chỉ hơn hai năm trước.
Tội phạm Trung Quốc đóng giả cảnh sát, công tố viên để lừa đảo trực tuyến chuyển hướng sang Đông Nam Á khi bị trấn áp tại quê nhà.
COPENHAGEN - Đan Mạch nhận trọng trách dẫn đầu kế hoạch huấn luyện không tác chiến tại Iraq từ cuối năm 2020.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.