Hôm nay,  

Kashmir: Chạm Súng

09/10/200700:00:00(Xem: 5286)

Vùng sắc tộc Kashmir của Ấn Độ hôm Thứ Hai 8-10-2007 đã làm lễ thắp nến cầu nguyện, tưởng niệm cho gần 80,000 người đã chết ở vùng núi phía bắc Pakistan và các phần ở vùng Kashmir thuộc Ấn trong vụ động đất 2005, nhân dịp tròn 2 năm thiên tai này.

Tuy nhiên tai họa từ người cũng dữ dội như tai họa từ trời: Cuộc chiến vùng Kashmir không hứa hẹn viễn ảnh hòa bình chút nào. Tướng Ấn Độ Deepak Kapoor  vừa mới thăm vùng hôm Thứ Bảy nói là sẽ không giảm quân số đóng taị đây trong thời gian gần.

Tướng  Kapoor họp báo ở bản doanh tiểu đoàn thiện chiến Rashtria Rifles tại huyện Budgam, nơi vừa mới giao chiến dữ dội giữa lính Ấn Độ và loạn quân dài suốt 31 giờ chạm súng.

Hôm Thứ Sáu, lại có thêm du kích lần mò vào Kashmir và lính Ấn Độ đã bắn chết 3 dân quân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MAPLE RIDGE, Canada (VB)-- Một thầy giáo Canada gốc Việt cầm lòng không đặng, đã mời một nữ sinh vào phòng học, rồi vào phòng chứa học cụ, bất ngờ ôm một nữ sinh này và nói rằng em học trò xinh đẹp đã hấp dẫn thầy... May mắn, thầy giáo không bị tước chứng chỉ hành nghề sư phạm.
ZAGREB, Croatia — Joseph Phan và Stephen Gogolev -- hai công dân Canada đã được đứng xếp hạng thứ 6 và thứ 10 toàn cầu sau khi hai vận động viên này thi chương trình ngắn trong giải thiếu niên trượt băng nghệ thuật.
SEOUL -- Đó là những con số bi thảm... Thông tấn KBS kể rằng: Gần 20% trẻ em Bắc Hàn chậm lớn do suy dinh dưỡng.
TAIPEI - Đảo quốc Taiwan đã chính thức yêu cầu được mua chiến đấu cơ mới do Hoa Kỳ sản xuất để đối đầu các nguy cơ thù địch, theo loan báo ngày 7-3 của thứ trưởng quốc phòng Shen Yi-ming.
MOSCOW - Công ty viễn thông MTS của Nga loan báo: sẽ trả 850 triệu MK để dàn xếp vụ án tham nhũng liên quan với cựu TT Islam Karimov Uzbekistan, theo tố cáo của thẩm quyền Hoa Kỳ.
CARACAS - Nhà báo Cody Weddle 29 tuổi là công dân Hoa Kỳ làm việc tại Venezuela bị bắt hồi sáng sớm 6-3 đã được trả tự do.
LONDON - Bộ trưởng tư pháp của vương quốc Anh khẳng định “thương lượng Brexit tiếp tục” trong khi các viên chức Liên Âu hô hào thỏa thuận các ý kiến có thể chấp nhận để thoát qua bế tắc.
PARIS - Hồng y Philippe Barbarin bị phạt án treo 6 tháng về tội bưng bít lạm dụng tình dục vị thành niên.
MOSCOW - Quyền tự do tiếp cận mạng thông tin tại Nga trở thành bất định bằng luật cấm “tin vịt” bằng các mức độ phạt tiền với các cấm đoán tin thất thiệt hay xúc phạm nhà nước.
RIYADH - Bộ trưởng năng lượng Khalid al-Falih của vương quốc Saudi Arabia loan báo: công ty Aramco, doanh nghiệp dầu khí lớn nhất thế giới, khám phá trữ lượng hơi đốt lớn tại Hồng Hải.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.