Hôm nay,  

Phim Để Tìm Sự Thật

21/05/200900:00:00(Xem: 4073)

Phim Để Tìm Sự Thật

BEIJING (AFP) - Một phim Trung Quốc về cuộc thảm sát Nam Kinh năm 1937 đã thành công về mặt tài chánh ở TQ, nhưng cũng gây giận dữ cho nhiều người vì  đã lần đầu tiên mô tả các chiến binh Nhật cũng là những con người, chứ không phải những hung thần hiếu sát.
Phim có tên là “City of Life and Death,” thuần đen trắng, dài 132 phút, nói về Nam Kinh, lúc đó là thủ đô bị quân Nhật đánh chiếm, có nhiều hình ảnh thảm sát thường dân vô tội và tù binh.


Thảm sát này giết 300,000 người TQ, theo lời chính phủ CSTQ. Nhưng nhiêu khán giả TQ nổi giận vì đạo diễn Lu Chuan mô tả theo nhiều góc nhìn, kể cả từ hướng lính Nhật.
Đạo diễn 38 tuổi này nói với AFP rằng anh bị chất vấn từ cả khán giả và báo chí, và cả một lời đe dọa ám sát, khi không mô tả lính Nhật là bọn khát máu.
Lu nói là anh chỉ muốn nói lên sự thật từ nhiều hướng. Anh nói, anh còn ước mơ làm một phim về phong trào dân chủ Thiên An Môn và cuộc đàn áp quân sự ở đây ngày 4-6-1989, nhưng sợ là 5 năm nữa cũng chưa thuận tiện để làm phim này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ANKARA - Theo thỏa thuận vừa đạt được giữa 2 TT Erdogan và Putin trong gày 23/10, lực lượng Nga đang trực chỉ biên giới bắc Syria.
HONG KONG - Financial Times cho hay vào ngày 23/10: Beijing đang tính toán kế hoạch giải nhiệm đặc khu trưởng Carrie Lam.
KIEV - Tin từ New York Post ngày 23/10: hơn 2 tháng trước ngày tuyên thệ, TT Zelensky thiếu kinh nghiệm đã cảm thấy lo ngại về áp lực từ TT Trump đòi điều tra cha con cựu PTT Biden.
LA PAZ - Dân và đối lập biểu tình và đình công phản đối kiểm phiếu ngưng, khi ứng viên TT tại chức Morales chiến thắng.
SEOUL - Lãnh tụ Kim Jong-un đang muốn đối đầu, trong khi Thụy Điển tìm cách thuyết phục trở lại thương lượng phi nguyên tử với chính quyền Trump.
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang CNBC đưa tin, theo nhà kinh tế trưởng Mark Zandi của Moody's Analytics, khả năng xảy ra suy thoái kinh tế toàn cầu trong 12 - 18 tháng tiếp theo là "vô cùng cao" và các nhà hoạch định chính sách có thể không làm được gì để đảo ngược tình hình.
OTTAWA - Trong cuộc bầu cử 2019 tại Canada diễn ra vào ngày 21/10, Đảng Tự Do của Thủ Tướng Justin Trudeau đã chiến thắng, nhưng không đủ ghế để thành lập một chính phủ đa số, đành chấp nhận liên hiệp với một đảng cánh tả nhỏ.
BOGOTA - Bạo động bùng nổ tại 9 thành phố của Bolivia khi việc kiểm phiếu ngưng bất ngờ gây hoang mang.
BEIRUT - Tổ chức vũ trang Hồi Giáo quá khích Hizbollah có thể đã bắt đầu nhận thấy áp lực hiếm hoi từ công chúng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.