Hôm nay,  

Mosul: Gặp Đường Hầm

10/09/200800:00:00(Xem: 4210)
MOSUL -- Trung úy Christopher Hanes bước vào lò bánh có tên là Friends và thấy ngay có nhiều khả nghi. Lò thì chưa xài, các thùng nước không có gì hết, và một thùng lớn đựng đầy đất cát.

Hanes và các lính trong đơn vị ông lôi thùng nước ra và thấy cửa vaò một đường hầm dài 50 feet chạy thẳng vào bản doanh dinh tỉnh trưởng gần đó. Với 250-300 người Iraq làm việc ở dinh tỉnh trưởng, và voơi hàng trăm người qua lại cho việc giấy tiờ, kinh doanh, một quả bom có thể sẽ gây thiệt haạ kinh khủng.

Khám phá hầm naỳ ngày 1-9-2008, ngaỳ đầu tháng chay Ramadan, cho thấy dân quân Sunni tuy bị thua tơi tả nhưng vẫn còn sức kháng cự ở Mosul, thành phố lớn thứ 3 Iraq, 225 dặm phía tây bắc Baghdad. Lý do khám phá ra lò bánh ngụy trang naỳ là nhờ tin tình baó điềm chỉ. Hai người Iraq lúc đó trong lò bánh nói là họ đang đaò để gắn ống nước để chuẩn bị cho lò bánh sẽ hoạt động kinh doanh. Nhưng khi trung úy Hanes kéo ống nứơc ra, thì là cửa hầm lộ ra. Bên trong hầm là một bản đồ vẽ lối đào hầm về hướng các khu nhà trong dinh tỉnh trưởng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
GENEVA - Các nhà điều tra của 1 ủy ban độc lập LHQ cho hay: các cường quốc Mỹ, Anh, Pháp có thể gián tiếp can dự tội ác chiến tranh tại Yemen,
OTTAWA - Các nhà nghiên cứu của McMaster University (Canada) cho hay: ung thư gây ra nhiều tử vong hơn bệnh tim mạch trong giới trung niên lợi tức cao.
LONDON - Các nhà lập pháp tại Hạ Viện Anh định kiểm soát lịch trình làm việc để ngăn trở khả năng Brexit không thỏa thuận.
PARIS - Hôm 3 tháng 9, chính phủ Pháp đề nghị cấp tín dụng 15 tỉ MK cho đến hết năm, nếu Iran trở lại tuân thủ toàn bộ cac cam kết khi ký thuận thỏa ước nguyên tử Vienna 2015.
BEIJING - Ủy hội kiểm soát ma túy Trung Cộng loan báo: Trung Quốc không là nguồn gốc của fentanyl xâm nhập Hoa Kỳ, trái lại các twitter của chủ nhân Bạch Ốc.
HONG KONG - Tiếp theo 1 ghi âm thẩm lậu cho hay bà sẽ từ chức nếu có thể, đặc khu trưởng Carrie Lam khẳng định không xin từ chức.
Thông tấn xã Reuters vừa tung tin nóng bỏng về "khủng hoảng" Hồng Kông của Trung Cộng qua bản ghi âm.
HONG KONG - Tuần lễ thứ 13 của phong trào biểu tình chống chính quyền chứng kiến sự leo thang căng thẳng.
KABUL - Trong lúc Taleban tiếp tục hòa đàm với Hoa Kỳ, quân nổi dậy tấn công 2 thành phố lớn của Afghanistan hôm cuối tuần.
TEHRAN - Phát ngôn viên chính phủ loan báo: sẽ có biện pháp mạnh theo hướng giảm các hạn chế quy định bởi thỏa ước nguyên tử Vienna 2015
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.