Hôm nay,  

Cần Giữ Gìn Nhân Quyền

1/2/200700:00:00(View: 3373)

Cần Giữ Gìn Nhân Quyền

Đức giáo hoàng khẳng định rằng hòa bình của thế giới tùy thuộc vào sự tôn trọng quyền con người - ngài nói: không có lý do nào để con người bị đối xử như đồ vật.

Nhà lãnh đạo Công Giáo thế giới nhấn mạnh: mỗi cá nhân con người, bất luận là chủng tộc nào, chịu ảnh hưởng của văn hóa hay tôn giáo nào, đều đã được tạo ra theo hình ảnh của thiên chúa, với phẩm cách như nhau, nên phải được tôn trọng như nhau.

Trong thánh lễ đầu năm, đức giáo hoàng Benedice Thứ 16 hôm Thứ Hai nhắc lại thông điệp ngài phát ra trong tháng qua, theo đó khi tôn trọng con người, hòa bình phát triển - ngài hô hào tất cả các quốc gia cùng làm việc để nhân quyền được mọi người bảo vệ.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
BAGHDAD - Biểu tình chống chính quyền tiếp diễn tại thủ đô Iraq – lực lượng an ninh đàn áp bằng đạn cao su và đạn thật, ít nhất 7 người chết và gần 80 người bị thương hôm Thứ Năm.
HONG KONG - Cảnh sát dồn sức bảo vệ phòng phiếu để bầu cử địa phương được xúc tiến như đã định vào cuối tuần này.
KIEV - Văn phòng của TT Zelenski từ chối cung cấp ghi âm cuộc điện đàm Trump-Zelenski ngày 25-7 theo yêu cầu của đối thủ chính trị.
BEIJING - Giới chức Trung Cộng xác nhận: thương lượng mậu dịch “giai đoạn 1” tiếp tục đúng hướng.
Tin ngày 21 tháng 11/2019: TT Trump dường như đang xem xét khả năng rút một lữ đoàn khỏi Nam Hàn, nếu Seoul từ chối trả gần 5 tỷ USD "phí bảo vệ" cho Washington.
Tin ngày 21 tháng 11/2019: các thượng nghị sĩ Philippines kêu gọi tiến hành điều tra vấn đề an ninh khi Trung Quốc sở hữu một phần mạng lưới năng lượng của Philippines.
ROME - Ít nhất 5 người chết, 2 người bị thương trong 2 vụ nổ tại xưởng pháo bông trên đảo Sicily vào ngày Thứ Tư 20/11.
VIENNA - Viên chức lãnh đạo cơ quan nguyên tử năng quốc tế (IAEA-Vienna) loan báo: Iran đã không cung cấp thông tin chi tiết về sự khám phá bụi phóng xạ do người gây ra từ 1 cơ sở không khai báo trước đó với IAEA.
ANKARA - Bộ trưởng quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar loan báo trong ngày 21/11: đang thảo luận với Nga cách giải quyết sự hiện diện của YPG là dân quân của phe thiểu số Kurd tại Syria theo thỏa thuận với Nga.
JERUSALEM - Bộ trưởng tư pháp Israel chính thức loan báo truy tố Thủ Tướng Netanyahu tội tham nhũng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.