Hôm nay,  

Bắc Hàn Thử Vũ Khí

17/09/200800:00:00(Xem: 3535)
SEOUL (Bloomberg) -- Hoa Kỳ nói hôm Thứ Ba rằng việc Bắc Hàn thử nghiệm dàn phóng cho một phi đạn tầm xa sẽ vi phạm nghị quyết tháng 10-2006 của Hội Đồng Bảo An LHQ thông qua sau khi Bắc hàn cho nổ một quả bom nguyên tử dưới mặt đất.

Phát ngôn nhân Bộ Ngoaị Giao Sean McCormack nói là ông chưa thể xác nhận bản tin Bắc Hàn đã thử dàn phóng phi đạn. Tin Bắc Hàn thử nghiệm naò do nhật báo Nam Hàn Chosun Ilbo loan ra.

Thử nghiệm này có thể là dấu hiệu cho thấy Bắc Hàn xóa bỏ cam kết hợp tác với 5 nước khác để huỷ bỏ chương trình nguyên tử.

Thử dàn phóng phi đạn thực hiện ở trại Dongchang-li ở tỉnh phía bắc North Pyongan, nơi dự tính sẽ xây hoàn tất vaò năm 2009, cũng cho thấy Bắc Hàn tiếp tục chế tạo phi đạn tầm xa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TEHRAN - Phát ngôn viên của chính quyền Iran loan báo sáng Thứ Hai 26/08: đã có người mua 1.2 triệu thùng dầu thô trên con tàu bị Hoa Kỳ truy đuổi tại Địa Trung Hải.
TUNIS - Ủy ban tuyển cử loan báo: tỉ phú truyền thông Nabil Karoui tiếp tục là ứng viên TT, tuy đang bị giữ từ hôm Thứ Sáu 23/08 để điều tra tội rửa tiền.
BIARRITZ - Các nhà lãnh đạo thế giới dự hội nghị G-7 đồng ý giúp về tài chính và tiếp vận công cuộc chống cháy rừng Amazon tại Brazil.
Cảm biến định vị là thứ được trang bị trên hầu hết các phương tiện mới được bán ra ở Châu Âu, và được sử dụng trong quá trình điều tra
WASHINGTON - Cuộc nghiên cứu về tuổi thọ của nam giới xác nhận: đàn ông Australia sống thọ nhất
BRASILIA - Các bộ tộc là dân bản địa tại vùng Amazon của Brazil bôi mặt bằng vôi đỏ và cam, cầm cung tên tiến vào rừng với quyết tâm tử chiến.
BEJING - Trung Cộng thông báo ngày 23/08 sẽ thực hành thuế phạt với 75 tỉ MK hàng hóa nhập cảng từ Hoa Kỳ từ ngày 15-12.
MANILA - TT Philippines sẽ công du Trung Cộng tuần tới. Thông báo từ Beijing cho hay TT Duterte công du 5 ngày, từ 28-8, theo lời mời của chủ tịch Xi Xinping.
HONG KONG - Các cuộc biểu tình chống chính quyền dự định ngày Thứ Sáu 23/08 tuần này gồm 1 cuộc tuần hành của nhân viên kế toán, và các cuộc biểu tình gọi là “xich Baltic”.
SEOUL - Viên chức Phủ TT Nam Hàn loan báo hôm 23/08: thông tin tình báo chia sẻ với Nhật sẽ được thực hiện qua ngả Hoa Kỳ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.