Hôm nay,  

Iraq: Khói Lửa Mịt Mù

20/08/200800:00:00(Xem: 3811)
BAGHDAD (Reuters) - Lực lượng an ninh Iraq đã bố ráp trụ sở một tỉnh trưởng và bắt người con trai của 1 chính khac1h Sunni hàng đầu trong các vụ riêng rẽ hôm Thứ Ba, điều có thể gây chia rẽ giáó pháí và căng thẳng chính trị.

Vào sáng sớm, 1 đơn vị an ninh Iraq đã bố ráp dinh tỉnh trưởng tỉnh Diyala ở phía bắc Baghdad, giết người thư ký của tỉnh trưởng và xô xát làm 4  người bị thương.

Một chuyện khác cũng căng thẳng: lãnh tụ khối chính trị Hồi Giaó Sunni nói là lính Iraq đã bắt con trai của ông tại nhà của họ ở Baghdad và tố cáo anh naỳ tội khủng bố.

Adnan al-Dulaimi, người thuộc khối Sunni Arab Accordance Front đã tham dự chính phủ liên minh do Shites lãnh đạo tháng trứơc sau khi tẩy chay gần cả năm, nói là lính Iraq đã bắt con trai ông tên là Muthana bên ngoaì nhà của họ trong khi lính Mỹ đứng quan sát.

Baả tin khác cho biết lính Iraq đã khám phá ra xác 15 người Iraq tại 1 ngôi làng mới 3 tuần trước còn bị kiểm soát bởi Al-Qaeda. Các xác naỳ trong làng Bauzel, 25 kilometres (15 dặm) phía đông của Baquba thuộc tỉnh Diyala.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TOKYO - Bộ Ngoại Giao Nhật mời đại sứ Nam Hàn tới nhận kháng thư, sau khi Seoul bác bỏ đề nghị mời trọng tài phân xử cuộc tranh chấp về công nhân Hàn bị cưỡng bách lao động thời chiến tranh.
BEIJING - 1 năm sau ngày chiến tranh thương mại phát sinh giữa Trung Cộng và Hoa Kỳ, số nước bị thiệt hại là đông hơn phe thủ lợi.
HONG KONG - Báo địa phương Hong Kong đưa tin: phe thân chính quốc định tổ chức 1 đợt biểu tình quy mô vào ngày Thứ Bảy 20-7, mục tiêu là vận động cư dân lưng chừng lên án bạo động và hậu thuẫn cảnh sát.
BEIJING - Các nhà phát triển phi cơ chiến đấu của Chengdu Aerospace đang ra sức thiết kế mẫu phi cơ ngắn hơn J-20 để thích hợp với dàn “búng” của hàng không mẫu hạm.
TAIPEI - Phe cứng rắn chủ trương Taiwan độc lập định tổ chức đảng mới để chống lại TT Tsai.
BEIJING - Giới phân tích dự báo Trung Cộng chi 218 tỉ MK từ nay đến 2025 về phát triển hệ thống viễn thông di động thế hệ mới 5G.
WASHINGTON - Nhiều doanh nghiệp Trung Cộng bị Hoa Kỳ tố cáo giúp Iran luồn lách trừng phạt, Trung Cộng phản đối.
TEHRAN - Lên tiếng tại phái bộ Iran tại New York vào ngày 18/07, ngoại trưởng Javad Zarif khẳng định Saudi Arabia, chứ không phải Iran, chịu trách nhiệm về bất ổn trong vùng, và lên án chính quyền Trump giả mù trước các hành động quấy rối của vương triều Riyadh.
Khoảng giữa tháng 07/2019, một nhóm nghiên cứu tại Đại học Flinder, miền nam Australia đã phát triển thành công một loại vaccine được thiết kế hoàn toàn bằng trí tuệ nhân tạo (AI).
GENEVA - Vào ngày Thứ Tư 17/07, Tổ Chức Y Tế Thế Giới WHO loan báo: dịch Ebola tại Congo là khẩn cấp y tế, và là quan ngại quốc tế.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.