First 5 California Phát Động Chiến Dịch “Bài Ca Rồng” Nhằm Hỗ Trợ Sức Khỏe Tinh Thần Của Trẻ Em

03/03/202300:00:00(Xem: 1028)

F5CA - Dragon Campaign
Hình minh họa

Bài Ca Rồng và chiến dịch đưa ra các chiến lược để quản lý căng thẳng ở trẻ em
 
(SACRAMENTO, CA- Ngày 11 tháng 10 năm 2022) - Với nỗ lực chủ động giúp đỡ các gia đình quản lý các tác nhân gây căng thẳng hàng ngày, First 5 California (F5CA) đang khởi động một chiến dịch mới nhằm mục đích tuyên truyền về tầm quan trọng của hơi thở như một công cụ hữu hiệu để giúp các gia đình và trẻ em đối phó với căng thẳng.

Từ các vụ nổ súng ở trường học đến lạm phát và đại dịch toàn cầu, các gia đình trên khắp thế giới đã trải qua các tình huống căng thẳng trong vài năm trở lại đây. Kết hợp với các yếu tố gây căng thẳng hàng ngày, chẳng hạn như lo lắng về thực phẩm, các vấn đề chăm sóc sức khỏe, hoặc giao thông không an toàn, những sự kiện này có thể tác động đáng kể lên các gia đình, thay đổi tình trạng gia đình có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe tinh thần của trẻ.

Mục tiêu của chiến dịch Bài Ca Rồng của F5CA là để thể hiện cho các bậc phụ huynh và người chăm sóc trẻ em từ 0-5 tuổi cách làm mẫu cho trẻ học một kỹ thuật thở thú vị tựa như tiếng rồng gầm, giúp trẻ lắng dịu lại khi có cảm giác căng thẳng mà có thể bùng phát thành cơn giận dữ. Bằng cách chỉ cho người chăm sóc cách dạy trẻ tự điều chỉnh cảm xúc của mình, trẻ có thể được trang bị tốt hơn để hỗ trợ phản ứng chiến đấu - hay - bỏ chạy mà trẻ em thường cảm thấy khi có các yếu tố gây căng thẳng nhất định.

“Thấu hiểu và hỗ trợ cảm xúc của trẻ em có thể là một thách thức cho nhiều phụ huynh và người chăm sóc,” Jackie Thu-Huong Wong, Giám đốc điều hành First 5 California cho biết.

“Thông qua chiến dịch Bài Ca Rồng, chúng tôi muốn trang bị cho các gia đình với các công cụ tự điều chỉnh hữu ích, như hít thở sâu, có thể mang tính giáo dục và tương tác trong khi giúp làm mẫu các hành vi có thể giảm căng thẳng hoặc đảo ngược các tình huống căng thẳng.”

Về mặt sinh học, các sự kiện căng thẳng kích hoạt sự lo lắng, sau đó tác động đến hệ thần kinh giao cảm, một mạng lưới các dây thần kinh giúp kích hoạt phản ứng chiến đấu - hay - bỏ chạy khi một người đối mặt với những tình huống khó khăn. Để cân bằng tác động, hệ thống thần kinh đối giao cảm – mạng lưới các dây thần kinh giúp thư giãn cơ thể trong thời gian căng thẳng – kích hoạt để giúp thư giãn thông qua các bài tập thở sâu, như những bài có trong chiến dịch Bài Ca Rồng. Ngoài ra, nghiên cứu cho thấy các cảm xúc khác nhau có các kiểu thở khác nhau và việc thay đổi kiểu thở có thể giúp điều hòa cảm xúc.

Chiến dịch sẽ bắt đầu với việc phát hành Bài Ca Rồng và trang web giới thiệu tầm quan trọng của việc quản lý căng thẳng hàng ngày ở trẻ nhỏ và các bài tập thở có thể giúp cha mẹ dạy trẻ cách tự xoa dịu và tránh những cơn giận dữ, trong khi khuyến khích kết nối với nhau.
  
THÔNG TIN VỀ FIRST 5 CALIFORNIA

First 5 California được thành lập vào năm 1998 khi các cử tri thông qua Dự luật 10, đánh thuế các sản phẩm thuốc lá để tài trợ cho các dịch vụ dành cho trẻ em từ 0 đến 5 tuổi và gia đình của các em. Các chương trình và tài nguyên của First 5 California được thiết kế để giáo dục và hỗ trợ giáo viên, phụ huynh và người chăm sóc trong vai trò quan trọng của họ trong suốt năm năm đầu đời của trẻ - để giúp trẻ em California nhận được sự khởi đầu tốt nhất có thể trong cuộc sống và phát triển khỏe mạnh. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập www.ccfc.ca.gov.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trầm cảm là một trong những căn bệnh lớn của thời đại. Hơn một phần ba phụ nữ và gần một phần tư đàn ông ở Thụy Điển bị trầm cảm vào một thời điểm nào đó trong đời. Đối với một số người, thì một sự kiện căng thẳng tâm lý nào đó gây ra trầm cảm, ở những người khác, bệnh dường như bùng phát một cách tự nhiên và với một số ít là do tác dụng phụ của thuốc.
Năm 2011, Gert-Jan Oskam đang sống ở Trung Quốc thì bị tai nạn xe máy, khiến ông bị liệt từ phần hông trở xuống. Giờ đây, với sự kết hợp của các máy móc thiết bị hiện đại, các khoa học gia đã giúp ông kiểm soát lại phần thân dưới của mình, theo trang NYTimes đưa tin vào cuối tháng 5 năm 2023.
Ngày 15 tháng 5 năm 2023, Cơ quan Y tế Quốc tế WHO đưa ra hướng dẫn mới nhất của họ về chất làm ngọt thay thế đường (non-sugar sweeteners) và khuyên không nên dùng các chất này để giảm cân. WHO đã tiến hành một cuộc đánh giá có hệ thống với 283 nghiên cứu về chất tạo vị ngọt mà không dùng đường. Nghiên cứu tổng quan này bao gồm cả các thử nghiệm đối chứng ngẫu nhiên và nghiên cứu quan sát (randomized controlled trials and observational studies).
Một số trẻ nhỏ bị dị ứng có thể ăn đậu phộng với liều lượng thấp mà không bị phản ứng nghiêm trọng sau khi đeo miếng dán trong một năm trong một thử nghiệm lâm sàng. Miếng dán thử nghiệm này có thể giúp giảm bớt căng thẳng cho các gia đình có trẻ nhỏ bị dị ứng. Theo kết quả của một thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối, đối với trẻ mới biết đi bị dị ứng với đậu phộng, một miếng dán da mới có thể làm tăng khả năng chịu đựng của các em đối với loại đậu này.
Số ca tử vong do Covid-19 ở Hoa Kỳ hiện đã xuống mức thấp nhất kể từ tháng 3 năm 2020, theo dữ liệu của Trung tâm Kiểm Soát và Phòng Dịch Bệnh. Tỷ lệ ca bệnh cũng giảm ở mức tương tự, mặc dù việc lây nhiễm trở nên khó theo dõi hơn do các xét nghiệm nhanh tại nhà được phổ biến rộng rãi; nhiều hệ thống giám sát được thiết lập vào đầu đại dịch cũng đã ngừng hoạt động.
Toát mồ hôi về đêm là một hiện tượng khá phổ biến, và cách giải quyết cũng đơn giản. Tuy nhiên, cũng cần chú ý một số nguyên nhân đáng lo ngại. Chúng ta thường nghĩ rằng nhiệt độ cơ thể người bình thường là 98.6 độ F (37 độ C), nhưng thực tế là nhiệt độ đó sẽ thay đổi trong chu kỳ 24 giờ theo nhịp sinh học của chúng ta. Ngay trước khi đi ngủ, nhiệt độ cơ thể của chúng ta bắt đầu giảm xuống, và sẽ đạt mức thấp nhất là khoảng 97.7 độ F trước khi chúng ta thức dậy khoảng ba tiếng. Đây là mức giảm nhiệt tối thiểu, nhưng để giữ cho cơ thể ở nhiệt độ đó, nhiều người thường phản ứng lại bằng cách đổ mồ hôi – đặc biệt nếu nhiệt độ bên ngoài quá nóng.
Mọi người thỉnh thoảng sẽ bị nấc cụt và đôi khi các cơn nấc cụt khá lì lợm, không chịu biến đi. Nấc cụt là sự co thắt không chủ ý của cơ hoành (diaphragm) – cơ ngăn cách phần ngực với phần bụng, đóng vai trò chính trong việc hít thở – sau đó là các dây thanh âm đóng lại đột ngột.
Bệnh Mất Trí (Alzheimer) là chứng bịnh mà các tế bào thần kinh trong não bị teo đi. Đó là do sự tích tụ bất thường của protein beta-amyloid và protein tau. Nghiên cứu về các loại thuốc chống lại bệnh Alzheimer cho thấy rằng nên điều trị sớm trong quá trình điều trị bệnh, trước khi quá nhiều tế bào thần kinh của não bị chết.
Số lượng người trên thế giới sống chung với bệnh suy tim ngày càng tăng, suy tim là tình trạng cơ tim bị suy yếu và không thể bơm đủ lượng máu cần thiết để cung cấp đủ oxy và chất dinh dưỡng cho cơ thể. Người bệnh bị suy tim sẽ suy giảm khả năng hoạt động, suy giảm chất lượng sống, tùy từng mức độ sẽ cần sự hỗ trợ khác nhau. Ngoài ra người bệnh suy tim nặng sẽ đứng trước nguy cơ tử vong cao. Có những phương pháp điều trị làm chậm quá trình này, nhưng không có phương pháp nào trực tiếp làm tăng khả năng bơm máu của tim.
Các chuyên gia nghiên cứu tại Trường University of Miami đã báo cáo hai trường hợp đầu tiên được xác nhận vi rút SARS-CoV-2 truyền qua nhau thai và gây tổn thương não cho thai nhi, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 6 tháng 4 năm 2023. Theo nhóm nghiên cứu, trước đây, các bác sĩ đã nghi ngờ điều này có thể xảy ra nhưng chưa tìm được bằng chứng trực tiếp nào cho thấy vi rút COVID-19 tồn tại trong nhau thai hoặc não của trẻ sơ sinh.
300x250_CTA-Vietnamese-NguoiViet
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.