First 5 California Phát Động Chiến Dịch “Bài Ca Rồng” Nhằm Hỗ Trợ Sức Khỏe Tinh Thần Của Trẻ Em

03/03/202300:00:00(Xem: 803)

F5CA - Dragon Campaign
Hình minh họa

Bài Ca Rồng và chiến dịch đưa ra các chiến lược để quản lý căng thẳng ở trẻ em
 
(SACRAMENTO, CA- Ngày 11 tháng 10 năm 2022) - Với nỗ lực chủ động giúp đỡ các gia đình quản lý các tác nhân gây căng thẳng hàng ngày, First 5 California (F5CA) đang khởi động một chiến dịch mới nhằm mục đích tuyên truyền về tầm quan trọng của hơi thở như một công cụ hữu hiệu để giúp các gia đình và trẻ em đối phó với căng thẳng.

Từ các vụ nổ súng ở trường học đến lạm phát và đại dịch toàn cầu, các gia đình trên khắp thế giới đã trải qua các tình huống căng thẳng trong vài năm trở lại đây. Kết hợp với các yếu tố gây căng thẳng hàng ngày, chẳng hạn như lo lắng về thực phẩm, các vấn đề chăm sóc sức khỏe, hoặc giao thông không an toàn, những sự kiện này có thể tác động đáng kể lên các gia đình, thay đổi tình trạng gia đình có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe tinh thần của trẻ.

Mục tiêu của chiến dịch Bài Ca Rồng của F5CA là để thể hiện cho các bậc phụ huynh và người chăm sóc trẻ em từ 0-5 tuổi cách làm mẫu cho trẻ học một kỹ thuật thở thú vị tựa như tiếng rồng gầm, giúp trẻ lắng dịu lại khi có cảm giác căng thẳng mà có thể bùng phát thành cơn giận dữ. Bằng cách chỉ cho người chăm sóc cách dạy trẻ tự điều chỉnh cảm xúc của mình, trẻ có thể được trang bị tốt hơn để hỗ trợ phản ứng chiến đấu - hay - bỏ chạy mà trẻ em thường cảm thấy khi có các yếu tố gây căng thẳng nhất định.

“Thấu hiểu và hỗ trợ cảm xúc của trẻ em có thể là một thách thức cho nhiều phụ huynh và người chăm sóc,” Jackie Thu-Huong Wong, Giám đốc điều hành First 5 California cho biết.

“Thông qua chiến dịch Bài Ca Rồng, chúng tôi muốn trang bị cho các gia đình với các công cụ tự điều chỉnh hữu ích, như hít thở sâu, có thể mang tính giáo dục và tương tác trong khi giúp làm mẫu các hành vi có thể giảm căng thẳng hoặc đảo ngược các tình huống căng thẳng.”

Về mặt sinh học, các sự kiện căng thẳng kích hoạt sự lo lắng, sau đó tác động đến hệ thần kinh giao cảm, một mạng lưới các dây thần kinh giúp kích hoạt phản ứng chiến đấu - hay - bỏ chạy khi một người đối mặt với những tình huống khó khăn. Để cân bằng tác động, hệ thống thần kinh đối giao cảm – mạng lưới các dây thần kinh giúp thư giãn cơ thể trong thời gian căng thẳng – kích hoạt để giúp thư giãn thông qua các bài tập thở sâu, như những bài có trong chiến dịch Bài Ca Rồng. Ngoài ra, nghiên cứu cho thấy các cảm xúc khác nhau có các kiểu thở khác nhau và việc thay đổi kiểu thở có thể giúp điều hòa cảm xúc.

Chiến dịch sẽ bắt đầu với việc phát hành Bài Ca Rồng và trang web giới thiệu tầm quan trọng của việc quản lý căng thẳng hàng ngày ở trẻ nhỏ và các bài tập thở có thể giúp cha mẹ dạy trẻ cách tự xoa dịu và tránh những cơn giận dữ, trong khi khuyến khích kết nối với nhau.
  
THÔNG TIN VỀ FIRST 5 CALIFORNIA

First 5 California được thành lập vào năm 1998 khi các cử tri thông qua Dự luật 10, đánh thuế các sản phẩm thuốc lá để tài trợ cho các dịch vụ dành cho trẻ em từ 0 đến 5 tuổi và gia đình của các em. Các chương trình và tài nguyên của First 5 California được thiết kế để giáo dục và hỗ trợ giáo viên, phụ huynh và người chăm sóc trong vai trò quan trọng của họ trong suốt năm năm đầu đời của trẻ - để giúp trẻ em California nhận được sự khởi đầu tốt nhất có thể trong cuộc sống và phát triển khỏe mạnh. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập www.ccfc.ca.gov.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào sáng ngày Thứ Năm 16 Tháng Ba 2023, khoảng 100 em học sinh thuộc hai trường trung học Westminster (học khu Huntington Beach) và Loara (học khu Anaheim) đã có chuyến viếng thăm đến hai cơ quan truyền thông gốc Việt là đài truyền hình SBTN và Việt Báo.
Mùa Lễ Hội sẽ tấp nập vào mùa Xuân này ở Pechanga Resort Casino. Lễ Hội Sushi & Sake Pechanga Hàng Năm phục vụ những miếng cá tươi nhất và những loại 'sake' dịu nhất bên trong Summit Events Center vào Thứ Bảy, 8 Tháng Tư. Cuộc sinh hoạt nhiều người biết đến và ưa chuộng kéo-dài-một-ngày này gồm một buổi trưa ngập tràn các loại Sake Nhật Bản thượng hạng, những miếng Sushi thực hiện bởi các đầu bếp bậc thầy của Pechanga, một cuộc đấu giá không-lên-tiếng và nhạc sống. Vé hiện đang bán và có thể được mua tại Phòng Bán Vé Pechanga Box Office, bằng cách gọi số (877) 711-2946 hay online tại Pechanga.com. Tiền thu được do buổi sinh hoạt sẽ được trao tặng yểm trợ Tổ Chức Habitat for Humanity Inland Valley
Bà nói: “Tôi bấm máy nhận cuộc gọi. Đó là một tin nhắn được thu âm trước, nói rằng đó là Southern California Edison và, 'Quý vị có nợ hóa đơn quá hạn, và để tránh bị cắt dịch vụ, hãy trả nợ hóa đơn ngay bây giờ bằng cách bấm số một.' Tôi bấm vào số một, và một người đàn ông điềm tĩnh, thân thiện đang nói ở đầu dây bên kia.” Bà Hazard đã rất ngạc nhiên và nói với người đàn ông rằng bà không thể trả ngay lúc đó. Ông ta nói rằng ông ta sẽ đợi và cuối cùng đã dành gần 45 phút trên điện thoại cho đến khi bà có thể trả hơn $200.
Cư dân của Thành Phố Garden Grove có thể tới lấy phân bón miễn phí để làm đẹp thêm khu vườn của nhà mình trong dịp ‘Compost Giveaway’ vào ngày Thứ Bảy, 1 tháng Tư, 2023, từ 8:00 giờ sáng đến 10:30 tại ‘Garden Grove Municipal Service Center’, địa chỉ 13802 Newhope Street. Cư dân đi vào từ đường A Better Way, chạy vào đường Anabel, nằm ở phía bắc của Garden Grove Municipal Service Center.
Như quý vị cũng đã được biết phần nào về biến cố đau thương này đã xảy ra ngày 6 tháng 2 vừa qua, nó đã gây tử vong trên 47,000 người, thương vong đến hàng chục ngàn người khác, và hàng triệu người đang phải sống trong cảnh màn trời chiếu đất vì nơi đây không có những vận động trường hay những cơ sở rộng lớn để cho họ tạm trú. Một nguồn tin khác của Liên Hiệp Quốc cho biết có khoảng 7 triệu trẻ em đang bị ảnh hưởng trực tiếp từ trận động đất này và đang rất cần đến sự trợ giúp. Trong những ngày qua, nhiều quý vị đã mở lòng từ bi góp phần cứu trợ những nạn nhân đáng thương này. Chúng tôi ca ngợi tinh thần tương thân tương trợ của quý vị. Chắc chắn ơn trên sẽ trả công bội hậu cho quý vị. Nếu quý vị nào chưa có dịp đóng góp hy sinh của mình, chúng tôi tha thiết cùng chúng tôi góp một bàn tay để xoa dịu đi phần nào những đau thương mất mát mà những anh chị em nạn nhân của chúng ta đang trải qua.
Tối Thứ Sáu ngày 10 tháng 03 năm 2023 tại nhà hàng Diamond Seafood Restaurant 3, trên đường Westminster Thành phố Westminster, buổi tiệc chay gây quỹ xây dựng nhà bếp và trai đường Chùa Phật Tổ (lần thứ 2) do Ca Sĩ Vũ Quang Vinh và MC. Long Vân đứng ra tổ chức với sự tham dự khoảng 800 Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương.
San Manuel Band of Mission Indians (SMBMI) cung cấp khoản tài trợ $300,000 cho ba tổ chức để hỗ trợ các nạn nhân của vụ xả súng Tết Nguyên Đán tại Monterey Park. Tổ chức Asian American Educational and Cultural Resources Center San Bernardino, Chinatown Service Center (CSC) và Pacific Asian Counseling Services (PACS) sẽ nhận $100,000 để hỗ trợ những chấn thương lâu dài bởi vụ xả súng tàn khốc.
Tại hội trường 8200 Westminster Blvd, Thành Phố Westminster vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 5 tháng 3 năm 2023, Vietnamese Community Health of UCLA (viết tắt là VCH) đã tổ chức buổi Hội Chợ Y Tế để phục vụ những người có lợi tức thấp trong cộng đồng.
Dù sinh sống ở bất cứ nơi đâu thì gìn giữ tiếng Việt, văn hoá Việt luôn là mối quan tâm của nhiều gia đình Việt Nam. Đối với các em sinh ra và lớn lên ở Mỹ thì học tiếng Việt không những là biết thêm một ngôn ngữ mà còn là đến gần hơn với quê hương nguồn cội và giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc. Thấu hiểu được điều đó nên Nhạc sĩ Cao Minh Hưng, Hội trưởng của CLB Tình Nghệ Sĩ chia sẻ: "Mục đích của chương trình Hạt Mầm Việt Nam nhằm khuyến khích các em học thêm tiếng Việt, văn hóa và lịch sử Việt Nam qua mục Đố Vui Để Học. Ngoài ra, các em cũng có dịp kết nối, chia sẻ những suy nghĩ của các em và hát những bản nhạc tiếng Việt trong chương trình này."
Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Hội Đồng Quản Trị Đền Đức Thánh Trần tổ chức lễ chào cờ đầu tháng 3 năm 2023 vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 3 năm 2023 trước Tượng Đài Đức Thánh Trần trên đại lộ Bolsa, Thành Phố Westminster. Đặc biệt buổi chào cờ đầu tháng lần nầy còn có buổi thảo luận quan trọng để lấy ý kiến chung của các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng bày tỏ thái độ phản đối với các dân cử phản bội cộng đồng.
Thầy THÍCH PHÁP HÒA sẽ có buổi thuyết pháp tại chùa Bảo Quang vào thứ bẩy ngày 22 tháng 4 năm 2023, lúc 2 giờ chiều
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.