Hôm nay,  

6 Thứ Không Nên Ăn Trong Tiệc Buffet

8/26/201900:00:00(View: 6655)

Thử hỏi ai là người không thích ăn uống kiểu “ăn uống thả giàn” buffet? Nhìn thì vô cùng hấp dẫn. Nhưng điều mà ít người thấy là những rủi ro tiềm tàng cho sức khỏe. Những thức ăn trong tiệc buffet có thể chứa những loại vi trùng, vi khuẩn gây bệnh. Và thức ăn này lại được bày ra tiếp xúc với nhiều người. Ai dám chắc rằng những người này đã không ách xì, ho vào tức ăn buffet?

Theo Allison Agwu của Johns Hopkins School of Medicine, buffet có thể là một ổ vi khuẩn, vi trùng. Tuy nhiên, ông này nói rằng điều này không có nghĩa là tiệc buffet nào cũng hoàn toàn mất vệ sinh. Vấn đề là nhà hàng phải biết bảo quản thức ăn đúng nhiệt độ, nhân viên phục vụ phải rửa tay thường xuyên...

Người ăn buffet có thể phòng ngừa rủi ro bằng cách tránh ăn một số thực phẩm trong buffet có khả năng gây hại. Sau đây là 6 loại tiêu biểu:

1-    Xà lách héo. Loại thực phẩm này có thể nuôi dưỡng vi trùng.

2-    Xà lách với mayonnaise. Loại này khi để lâu có thể bị nhiễm khuẩn gây ngộ độc thức ăn. Thủ phạm là do mayonnaise làm có lòng đỏ trứng, khi để lâu rất dễ nhiễm khuẩn.

3-    Thức ăn sống, bao gồm hải sản và ngay cả trái cây cắt sẵn, rau. Vi trùng chỉ bị diệt trong quá trình nấu.

4-    Giá. Mặc dù đây là một thức ăn bổ dưỡng, nhưng giá là loại thức ăn được tạo ra trong môi trường ẩm thấp, và khá khó làm sạch. Giá có thể bị nhiễm các loại vi khuẩn như E-Coli, samonella, Listeria…

5-    Bánh mì. Không có gì đáng lo về bánh mì. Nhưng vấn đề là một số nhà hàng buffet bầy chung bánh mì với những thứ khác, thí dụ như khoai tây. Đây có thể là nguyên nhân làm bánh mì dễ nhiễm khuẩn

6-    Cá ngừ. Đây có thể là loại dễ bị nhiễn độc nhất trong tiệc buffet. Những loại cá phải được bảo quản lạnh ngay sau khi đem ra khỏi nước. Cá ngừ dễ bị nhiễm độc nếu được bảo quản ở nhiệt độ trên 60oF. Những tiệc buffet khó kiểm soát được yếu tố này.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Ngày nay phong trào Thiền rất thịnh hành tại Việt Nam cũng như tại hải ngoại. Có lẽ đây là một cái mode trong xã hội. Con người ta cần tìm một cách giải thích hữu lý cho các khổ đau trên còi đời ô trọc nầy, và cũng như để giúp họ chấp nhận một cách dễ dàng và bình thản chuyến đi cuối cùng của cuộc đời.
Ngành y tế của các quốc gia kỹ nghệ nói chung đang đối đầu thường xuyên với tình trạng cần phải gia tăng ngân sách y tế một cách liên tục.
Đôi khi có những áng mây đen làm u tối bầu trời và khi nó tan biến đi thì cuộc đời trở nên trong sáng trở lại.
Từ ngày xửa ngày xưa, các cụ ta có một thói quen làm đẹp rất là dễ thương, đó là tục lệ nhuộm răng và đa số là nhuộm răng cho đen bóng như những hạt huyền. Vì “răng đen nhi nhí, ông Lý cũng khen” hoặc:
Ly tử hoang hay loạn ly tử vừa giúp điều hành nhiều công việc quan trọng trong cơ thể chúng ta như kiểm soát sự thông chảy của máu, chống nhiễm trùng, giữ cho bộ não sáng suốt, tuy nhiên, loạn ly tử cũng gây bệnh và làm cho chúng ta già trước tuổi nếu chúng ta không có đủ chất chống oxýt hoá trong người.
Ai mà không sợ chết, nhất là lúc kề cận cái chết. Đôi khi bịnh nhân chưa chết (có nhiều trường hợp bị kích ngất) nhưng khi nghe nhắc tới chết, người bịnh sợ qúa chết luôn. Ngay khi ta khoẻ mạnh nghe thấy những câu nói chết chóc vẫn còn sợ, huống hồ người bịnh hấp hối.
Để giữ mức độ chất chống oxy hóa trong cơ thể của chúng ta được mạnh mẽ, chúng ta phải thường xuyên tẩm bổ cơ thể với các thức ăn có các chất chống oxýt hóa. Tôi đề nghị món sà lách Thái cho ngày Mothers Day sắp tới. Đây là công thức từ MediHerb, đầy màu sắc, ngon, bổ và sẽ khơi gợi vị giác của người ăn.
Tại Canada, từ tháng 4 tới tháng 7 hằng năm là mùa tôm hùm (homard, lobster).
Hôm trước tôi có hỏi bác sĩ về chứng mất ngủ. Được bác sĩ giải đáp chu đáo, tận tình. Tôi áp dụng một số điều chưa biết và quả là có kết quả. Chẳng hạn thay vì nằm nướng thì tôi xuống giường uống sữa nóng và làm lặt vặt. Giấc ngủ tìm lại dễ dàng hơn. Xin cảm ơn bác sĩ rất nhiều.
Chết để con được học. Tựa đề bi thảm này từ báo Pháp Luật TP, kể chuyện một bà mẹ ở Cà Mau đã thắt cổ quyên sinh, chỉ với mục đích cho con mình được học tiếp. Bản tin cũng đăng ở nhiều báo khác nhau.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.