Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1 Liên Doanh Bia VN Mua Lại 2 Nhà Máy Bia Foster

23/03/200700:00:00(Xem: 2962)

   Theo báo Tiền Phong, ngày 21/3/2007 vừa qua, Công ty liên doanh nhà máy bia Việt Nam (VBL) đã có thông báo chính thức về việc thực hiện thủ tục mua lại 2 nhà máy bia Foster' s Đà Nẵng và Foster' s Tiền Giang từ Tập đoàn Asia Pacific Breweries (APB, trụ sở tại Singapore.

 Một thành viên ban giám đốc VBL tiết lộ, vụ chuyển nhượng có giá 98.5 triệu Mỹ kim này đã được Công ty APB Australia Pty Ltd. (con của APB, sở hữu chính 2 nhà máy bia nói trên) chấp thuận. Vấn đề còn lại là giữa hai bên hoàn tất quy trình thủ tục. Báo TP phân tích rằng việc mua lại hai nhà máy bia nói trên sẽ làm VBL tăng thêm công suất và mở rộng thị phần cho các thương hiệu sản phẩm do chính VBL sản xuất (Tiger và Heineken...), đồng thời kiêm nhiệm thêm vai trò sản xuất, tiếp thị và phân phối các nhãn hiệu bia như Foster, Larue, BGI, Flag, Orangina và Sông Hàn tại Việt Nam. Cũng theo báo TP, việc chuyển nhượng này giữa APB và VBL đã được dự báo trước. Bởi trước đó, trong tháng 8/2006, Tập đoàn Foster Group Ltd., hãng sản xuất rượu bia và nước giải khát lớn của Úc, đã quyết định bán toàn bộ các cơ sở sản xuất bia và nước ngọt của mình tại Việt Nam cho APB với giá 105 triệu Mỹ kim, vì các cơ sở này kinh doanh không có lãi. APB lại là một liên doanh được hình thành giữa Cty sản xuất bia và nước giải khát Fraser&Neave Ltd lớn nhất Singapore với Công ty bia Heineken có trụ sở tại Amsterdam (Hòa Lan). Và, APB cũng là một đối tác trong liên doanh với VBL. Ông David Teng, Tổng Giám Đốc của VBL cho biết, "việc tăng cường các nhà máy bia tại Đà Nẵng và Tiền Giang sẽ xác định sự hiện diện chiến lược lâu dài của VBL tại Việt Nam, đặc biệt là tại những tỉnh thành đang phát triển nhanh ở miền Trung và Đồng Bằng Sông Cửu Long.

 Với 4 nhà máy hoạt động tại miền Trung và miền Nam VNc, VBL sẽ tối đa hoá khả năng điều phối một cách hiệu quả hơn nhằm đáp ứng sức cạnh tranh trong thị trường bia tại Việt Nam".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm thứ Ba, các cổ phần tương đối tiến lên, nhưng đủ để đưa chỉ số kỹ nghệ Dow vượt mức cao kỷ lục mới,
Hôm thứ Sáu, thị trường chứng khoán rớt xuống trước buổi họp Dự Trữ Liên Bang quyết định về lãi suất trong tuần tới, mặc dù có tin kinh tế khả quan.
Hôm thứ Năm, thị trường chứng khoán tương đối dậm chân tại chỗ với tin khai thất nghiệp bất ngờ tăng.
Hôm thứ Tư, thị trường chứng khoán cuối cùng tiến lên sau khi thua vào lúc buổi sáng, nhờ Apple cùng với nhóm hi-tech khá mạnh.
Bộ Lao Động nói mức tiêu xài trung bình của giới tiêu thụ giảm 0.7% trong 2013, lần đầu tiên trong 3 năm.
Hôm thứ Hai, thị trường chứng khoán tương đối yếu sau 5 tuần lên mạnh đưa các chỉ số vượt mức cao kỷ lục, với tin Trung quốc thương vụ yếu và Nhật kinh tế chậm nhất trong 5 năm.
Hôm thứ Sáu, vào lúc buổi sáng, thị trường chứng khoán rớt xuống vì tin việc làm yếu, nhưng cuối cùng tiến lên khá mạnh,
Hôm thứ Năm, thị trường chứng khoán tương đối yếu trở lại sau những ngày tiến lên mức kỷ lục, trong khi ngân hàng Châu Âu ECB bất ngờ giảm lãi suất xuống 0.05% từ 0.15%.
Hôm thứ Tư, thị trường chứng khoán tương đối khựng lại, với nhóm hi-tech yếu vì Apple bị e ngại, mặc dù có tin kinh tế khả quan.
Hôm thứ Ba, trở lại sau cuối tuần dài nghỉ lễ Lao Động, các cổ phần blue-chip tương đối yếu mặc dù một số tin kinh tế tốt, trong khi Nasdaq tiến lên nhờ nhóm hi-tech.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.