Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quỹ Học Bổng Giúp SV Mỹ Nghèo

19/11/200600:00:00(Xem: 3736)

Quỹ Học Bổng Các Trường ĐH Giúp SV Mỹ Nghèo Tốt Nghiệp

Theo tin của Karen W. Arenson, các trường đại học Columbia, Cornell và Stanford đều đã bắt tay vào chiến dịch vận động mỗi nơi ít nhất được 4 tỉ đô vào mùa thu này. Anne B. Stanton, chủ tịch chương trình cho tuổi trẻ tại Irvine, quỹ tài trợ 1.6 tỉ đô tại San Francisco cho biết, các trường đại học cao đẳng này đúng là những nguồn tài chính quan trọng.

Một số cựu học sinh các trường đại học cộng đồng rất giàu có có thể ban tặng nhiều tặng vật trị giá hàng triệu đô la. Tuy nhiên, khi nền học vấn khu vực đại học tăng thêm mức độ quan trọng và học phí tăng vọt, các quỹ tài trợ được yêu cầu bảo đảm sẽ giúp sinh viên có lợi tức thấp theo đuổi việc học cho đến khi tốt nghiệp.

Hiện nay chưa có giải pháp về tài chánh cho những vấn đề như thế. Tuy nhiên, tặng vật của tư nhân cho nền giáo dục cao hiện nay lên tới 25.6 tỉ đô trong tài khóa 2005, tăng 5% so với tài khóa 2004. Đó là con số gia tăng lớn nhất từ trước tới nay - 13% từ các quỹ tài trợ, tới 7 tỉ đô, chiếm 27% tổng số.

Martha Lamkin, chủ tịch Lumina Foundation ở Indiana nói: 'Vì chúng tôi đã quyên góp để giúp sinh viên hơn 40 năm qua, chúng tôi cảm thấy hợp lý khi tiếp tục công việc  này. Quỹ Lumina có 1.3 tỉ đô trị giá tài sản và đã cấp phát học bổng hàng năm trị giá 50 triệu đô.

Ba năm trước, Lumina thành lập Achieving the Dream, chương trình giúp sinh viên thành công ở các trường đại học cộng đồng bằng cách giúp các trường sử dụng dữ liệu phân tích tình hình học tập và làm việc của các sinh viên nhằm mục đích tăng thêm tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp.

Các quỹ khác cũng được thành lập ở 58 trường đại học cộng đồng thuộc 9 tiểu bang, các viên chức nói có một danh sách nằm chờ ở phía trường đại học lẫn nhà tài trợ. Khi ông Cooke, trùm truyền thông, sở hữu tòa nhà Chrysler ở New York City, Los Angeles Lakers và Washington Redskins, qua đời vào năm 1997, hầu hết bất động sản của ông được đưa vào quỹ tài trợ. Hiện nay, quỹ này có 600 triệu đô tài sản và cấp học bổng hàng năm gần 30 triệu đô.

Theo Joshua S. Wynes, phó chủ tịch quỹ tài trợ, có 6 triệu sinh viên ở các trường đại học cộng đồng đang chạy đua giành lấy mảnh bằng tốt nghiệp. Năm nay, quỹ tài trợ loan báo việc liên kết với 8 trường đại học 2 năm và 4 năm, gồm có Amherst, Cornell, the University of California tại Berkeley và the University of Michigan sẽ nhận thêm sinh viên vào trường đại học cộng đồng.

Quỹ tài trợ Irvine, cho học bổng 69 triệu đô năm nay, đã thực hiện ba chương trình chính ở các trường đại học từ 5 năm về trước. Mục đích của quỹ này là mang lại cơ hội cho mọi người trong độ tuổi từ 14 tới 24, và gia tăng số người trẻ có lợi tức thấp kém, giúp họ hoàn tất chương trình trung học đúng thời gian và đạt được khả năng sau bậc trung học vào lúc họ được 25 tuổi.

Theo tổng điều hành quỹ tài trợ Jimmie Anne Haisley, chỉ có một số ít tiền được đóng góp từ các cựu học sinh, phần lớn từ các nhà thương mại địa phương và các cư dân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một chánh án tiểu bang Texas đã đưa ra lệnh cấm tạm thời chống lại một nhóm chống phá thai hôm Thứ Sáu, ngăn chận việc họ kiện các nhà cung cấp việc phá thai được điều hành bởi Planned Parenthood theo luật phá thai mới gắt gao mà đã có hiệu lực vào đầu tuần này, theo bản tin của NBC News tường thuật được đăng trên mạng Yahoo News hôm Thứ Bảy, 4 tháng 9 năm 2021.
Các chuyên gia sức khỏe và nhiều nhóm y khoa đang thúc đẩy việc ngăn chận sử dụng đang gia tăng một loại thuốc ký sinh trùng có từ nhiều thập niên để trị Covid-19, cảnh báo rằng nó có thể gây ra phản ứng phụ tai hại và rằng có rất ít chứng cứ cho thấy nó hữu ích, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Sáu, 3 tháng 9 năm 2021. Với sự lây nhiễm Covid-19 đợt 4, ngày càng có nhiều người Mỹ quay sang dùng ivermectin, một loại thuốc rẻ tiền dùng để diệt giun và các loại ký sinh trùng khác trong con người và động vật.
Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg hân hoan công bố một tin vui lớn cùng toàn thể cư dân Quận Cam – Ông đã đạt được thành công to lớn khi Quốc Hội tiểu bang thông qua hàng loạt dự luật ngân sách do ông soạn thảo và đệ trình, mang lại nguồn tài trợ lên đến nhiều chục triệu Mỹ kim cho các chương trình hoạt động địa phương độc đáo và chưa từng có cho cộng đồng của chúng ta.
Jacob Chansley, tự nhận là “QAnon Shaman” là người đã đi vào phòng Thượng Viện và để lại ghi chú đáng ngại trên bàn giấy của Phó Tổng Thống Mike Pence lúc đó, đã nhận tội cản trở bất hợp pháp một thủ tục chính thức – là cáo buộc nghiêm trọng nhất trong cáo trạng của chính phủ chống lại ông. 5 cáo buộc khác chống lại Chansley đã bị bãi bỏ như một phàn của sự đồng ý nhận tội mà ông đã ký với các công tố liên bang.
Ông viết trong tuyên bố rằng, “Giờ đây những người hoàn toàn xa lạ được trao quyền cho chính họ từ chối trong những quyết định sức khỏe cá nhân và riêng tư nhất bị đối diện bởi các phụ nữ.” Biden nói rằng ông đang tung ra một nỗ lực “toàn bộ chính phủ” để đối phó với luật này, trao nhiệm vụ cho Bộ Y Tế và Bộ Tư Pháp “để xem những bước gì mà Chính Phủ Liên Bang có thể làm để bảo đảm rằng các phụ nữ tại Texas có thể tiếp cận việc phá thai an toàn và hợp pháp.” Ông cho biết nỗ lực này sẽ được lãnh đạo từ trong Bạch Ốc.
Bờ Biển Miền Đông Hoa Kỳ sửng sốt đối diện với tử vong đang gia tăng, mực nước sông dâng cao, thiệt hại do bão lốc và tiếp tục kêu gọi cứu cấp hôm Thứ Năm, 2 tháng 9 năm 2021, sau khi tàn dư của Bão Ida bao trùm khắp khu vực với mưa lớn kỷ lục, làm hơn 40 người chết đuối trong nhà và trong xe của họ, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Năm.
Viên chức tài trợ sinh viên tại California Patrick Perry đã bắt đầu kiểm tra thường xuyên các hồ sơ tài trợ tiền học liên bang trong vài tuần qua khi ông bắt gặp một con số bí ẩn: 60,000 hồ sơ xin tiền học từ một nhóm sinh viên đặc biệt trong năm nay nhiều hơn năm ngoái, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Tư, 1 tháng 9 năm 2021 được phổ biến trang mạng Yahoo News. Họ là những người nạp đơn xin lần đầu đối với các trường cao đẳng cộng đồng California là những người hơn 30 tuổi, có lợi tức thấp hơn $40,000 một năm và đang tìm cách học để lấy bằng cao đẳng 2 năm thay vì chứng chỉ huấn nghệ. Họ có khắp tiểu bang, nạp đơn xin tại 105 trong số 116 trường trong hệ thống Cao Đẳng Cộng Đồng California – với con số nhiều nhất tại Cerritos, Pasadena, Chaffey, Merced và Antelope Valley. Và các hồ sơ nạp xin tiền học của họ đã bắt đầu gia tăng từ tháng 5 đến giữa tháng 8.
Lãnh Đạo Cộng Hòa tại Thượng Viện Mitch McConnell đã dập tắt tin đồn rằng Tổng Thống Joe Biden sẽ bị luận tội về việc ông rút quân đội Mỹ ra khỏi Afghanistan, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Tư, 1 tháng 9 năm 2021. Tại một sự kiện ở thành phố Pikeville thuộc tiểu bang Kentucky, vào xế trưa Thứ Tư, McConnell nói rằng, “sẽ không có bất cứ cuộc luận tội nào” với Biden sau vụ rút lui lộn xộn, theo liverstream về sự kiện này của chi nhánh Đài CBS cho thấy.
Sở An Sinh Xã Hội Mỹ sẽ giảm các phúc lợi vào năm 2034 nếu Quốc Hội không làm gì hết để giải quyết thiếu hụt tài trợ dài hạn của chương trình này, theo một phúc trình thường niên được công bố hôm Thứ Ba, 31 tháng 8 năm 2021 bởi các ủy viên của An Sinh Xã Hội và Medicare, qua bản tin của CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Đó là sớm hơn một năm đã được báo cáo hồi năm ngoái. Vào lúc đó, các quỹ ủy thác tổng hợp dành cho An Sinh Xã Hội sẽ cạn kiệt và sẽ chỉ có thể trả 78% các phúc lợi đã được cam kết cho những người về hưu và khuyết tật.
Khi California tiếp tục hồi phục chậm từ đại dịch Covid-19 mà đã đóng cửa nhiều cơ sở kinh doanh hồi năm ngoái, $600 tiền trợ giúp của tiểu bang đã bắt đầu vào các trương mục ngân hàng của cư dân là những người có thu nhập lên tới $75,000 một năm, để giúp họ đứng vững trở lại, theo Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Ba, 31 tháng 8 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.