Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đồng Hương Quảng Nam- Đà Nẵng Hội Ngộ Tại Quận Cam

27/02/200800:00:00(Xem: 2363)

Ban hợp ca Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng.
(Santa Ana, Cổ Ngưu).- Tại nhà Hàng Emerald Restaurant, tối chủ nhật ngày 24 tháng 2 năm 2008 khoảng 500 Quan Khách, Đại Diện các Hội Đồng Hương Bạn, Các Hội Đoàn, Đoàn Thể, thân hữu và Đại Gia Đình Quảng Nam Đà Nẵng tham dự ngày Tân Xuân Hội Ngộ. Điều hợp chương trình Ông Nguyễn Lưu Phương, Ông Phan Thanh Thắng, Ông Huỳnh Phước. Sau phần nghi lễ Chào Quốc Kỳ và phút mặc niệm.

Lễ dâng hương lên bàn thờ Tổ Tiên do Ông Bùi Như Hải chủ tế với phần lễ nghi cổ truyền, tiếp theo là văn tế được đọc lên để nhắc nhở mọi người nhớ về công lao của Tổ Tiên trong công cuộc mở Nước, giữ Nước cho đến ngày hôm nay trải dài theo với thời gian hơn bốn ngàn năm. Tiếp theo là phần đốt pháo múa Lân do đoàn Lân Quang trung biểu diễn để chào đón Xuân cũng như chào mừng Quan Khách và đồng Hương tham dự. Sau đó là lời Chào Mừng và Chúc Xuân của Ông Hội trưởng Nguyễn Văn Mỹ.

Mở đầu với lời cảm ơn sự hiện diện của qúi Quan Khách và tấ cả mọi người  hiện diện, tiếp theo Ông Chúc Một Năm Mới tràn đầy Hạnh Phúc, An Khang và Thịnh Đạt Ông tiếp hy vọng năm Mậu Tý sẽ là một năm thật hạnh phúc . .đến với tất cả chúng ta. . .  cuối cùng Ông gởi  đến Đồng Hương một bài thơ chúc Tết có những đoạn " Tết về xin chúc Đồng Hương, Một năm hạnh phúc yêu thương tràn đầy. . . và đoạn cuối  Đến đây lạ nước lạ non, Quê Cha bỏ lại nhưng còn đồng hương, Cùng nhau đoàn kết yêu thương, Tinh thần người Việt tấm gương rạng ngời." .tiếp theo bản hợp ca Quãng Nam quê ta ơi của Nhạc Sĩ Nhật Ngân do ban Hợp Ca Quảng Nam Đà Nẵng trình diễn và bản Ly rượu mừng để chào mừng tất cả những người tham dự.

Ông Đoàn Ngọc Đa Phó Chủ Tịch Nội Vụ thay mặt Ban Tổ Chức cảm ơn những đóng góp cũng như thiện chí của tất cả Đồng Hương trong những năm qua để Hội có điều kiện sinh hoạt và phát triễn đến ngày hôm nay. Ông hy vọng Hội chúng ta ngày càng tham gia đông hơn để thể hiện được tinh thần của người dân Xứ Quảng.

Buổi tiệc bắt đầu và chương trình văn nghệ thật phong phú với sự đóng góp của Nhạc Sĩ Nhật Ngân và những nghệ sĩ con dân xứ Quãng. Trong dịp nầy Hội cũng đã cho phát hành Đăc San Xuân với chủ đề kỷ niệm 100 năm kháng thuế." Cũng nên nhắc lại vào tháng 2 năm  Mậu Thân 1908 tại Quãng Nam nơi phát xuất phong trào kháng thuế, bắt nguồn từ Huyện Đại Lộc, Tỉnh Quảng Nam sau đó đã lan rộng ra khắp 10 Tỉnh trung Kỳ, những cuộc biểu tình đã có lúc lên đén hàng chục ngàn người, Phong trào nầy đã làm cho Pháp và Nam Triều hoảng sợ. Trong một hoàn cảnh thực dân đô hộ mà đồng bào đã không sợ chết trước bạo lực, đã nói lên được tinh thần bất khuất trước họng súng kẻ thù thế mà ngày nay dưới sự thống trị của Tập Đoàn Cộng Sản Việt Nam chúng ta lại đành khuất phục hay sao" Noi gương người xưa chúng ta hãy cố gắng góp phần làm những việc ích Quốc lợi Dân.

Qúi vị nào muốn biết thêm chi tiết về Phong Trào nầy xin tìm đọc Đặc San Xuân Mậu Tý Quảng Nam Đà Nẵng. Liên lạc diện thọai số: (714) 454-5718.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.