Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thu Âm Độc Quyền Của CNN Tiết Lộ Động Trời: Luật Sư Riêng Của Trump Là Rudy Giuliani Ép Ukraine Điều Tra Biden Về Các Âm Mưu Vô Căn Cứ

07/06/202119:14:00(Xem: 1551)

Giuliani
Cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani. (nguồn: www.cnn.com)

 

Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.

Băng thu âm là về cuộc điện đàm vào tháng 7 năm 2019 giữa Giuliani, nhà ngoại giao Hoa Kỳ Kurt Volker, và Andriy Yermak, cố vấn cao cấp cho Tổng Thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Cuộc điện đàm là trước cuộc gọi nổi tiếng của Trump với Zelensky, và cả hai cuộc nói chuyện sau đó đã trở thành một phần chính của vụ luận tội đầu tiên của Trump, mà ông đã bị cáo buộc về việc kêu gọi sự giúp đỡ của Ukraine cho cuộc vận động của ông.

Trong cuộc điện đàm khoảng 40 phút, Giuliani lập đi lập lại với Yermak rằng Zelensky nên công khai tuyên bố các cuộc điều tra vào khả năng tham nhũng của Biden tại Ukraine, và vào tuyên bố rằng Ukraine đã can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2016 để làm thiệt hại Trump. (Cả hai việc tuyên bố này đều không thật.)

“Tất cả chúng tôi cần từ Tổng Thống [Zelensky] là nói rằng, tôi sẽ để một công tố viên trung thực chịu trách nhiệm, ông ấy sẽ điều tra và đào ra bằng chứng, mà hiện có và có bất kỳ bằng chứng nào khác về việc dính líu vào cuộc bầu cử năm 2016, và rồi Biden phải ra đi,” theo Giuliani nói, theo băng thu âm nghe được. “… Người nào đó tại Ukraine phải xem xét điều đó nghiêm túc.”

Băng thu âm mới cho thấy cách Giuliani đã hung hăng kêu gọi người Ukraine phải làm cho Trump thắng. Và nó phá hoại sự khẳng định lập đi lập lại của Trump rằng “không có sự ủng hộ nào” mà Zelensky có thể bảo đảm ủng hộ chính phủ Hoa Kỳ nếu ông ấy đã ủng hộ chính trị cho Trump.

Cuộc điện đàm này là việc công khai những bảo mật trong cuộc theo đuổi nhiều năm của Trump và các đồng minh của ông để làm tổn hại Biden và phá vỡ tiến trình bầu cử năm 2020 – bằng việc lôi kéo sự can thiệp của ngoại quốc, nói dối về sự gian lận bầu cử, cố đảo ngược các kết quả bầu cử, và xúi giục cuộc tấn công chết người vào ngày 6 tháng 1 vào Tòa Nhà Quốc Hội.

Cuộc điều tra hình sự đang diễn ra nhắm vào Giuliani và những thương lượng ở Ukraine của ông, gồm việc có phải ông đã vi phạm luật lệ vận động hành lang trong lúc hợp tác với các cựu viên chức là những người đã giúp ông ấy vấy bẩn lên Biden hay không.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hàng triệu người Mỹ vẫn đang quay cuồng về tài chánh từ khủng hoảng Covid sẽ nhận được tiền hoàn trả thuế đầy ngạc nhiên, theo Sở Thuế IRS cho biết qua bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Bảy, 17 tháng 7 năm 2021. Tiền gửi thẳng vào trương mục ngân hàng bất ngờ và nhân phiếu bằng giấy gửi tới những người mà tiền đóng thuế của họ được giảm trừ sau khi họ đã trả xong, bởi vì một điều khoản trong đạo luật cấp cứu đại dịch mở rộng của Tổng Thống Joe Biden từ tháng 3.
Một chánh án liên bang tai miền nam Texas hôm Thứ Sáu, 16 tháng 7 năm 2021, đã ra lệnh cho chính phủ Biden phải ngưng cho nạp đơn mới đối với chương trình di trú thời Obama mà đã bảo vệ hàng trăm ngàn di dân trẻ khỏi bị trục xuất, theo bản tin của CNBC tường thuật hôm Thứ Sáu. Lệnh này tuyên bố rằng chương trình Hành Động Trì Hoãn Đối Với Các Trẻ Em Đến Mỹ Lúc Còn Bé, được biết là DACA, được “lập ra là vi phạm luật và sự tồn tại của nó là vi phạm luật.”
Các nhà lập pháp California hôm Thứ Năm, 15 tháng 7 năm 2021, đã thông qua kế hoạch thu nhập bảo đảo được tiểu bang tài trợ lần đầu tiên, để dành nhiều triệu đô la cho việc chi trả hàng tháng cho các phụ nữ mang thai và thanh niên, theo Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Năm được đăng trên trang mạng của báo The Hill.
Theo bản tin khác của CBS News hôm Thứ Tư, 14 tháng 7 năm 2021, hơn 16,000 lính cứu hỏa đang cố gắng kềm chế hơn 70 đám cháy rừng khắp Miền Tây, gồm đám cháy rừng Beckwourth Complex, mà đã thiêu rụi hơn 95,000 mẫu tây vào sáng Thứ Tư, theo Sở Lâm Nghiệp Hoa Kỳ cho hay.
Bộ Tư Pháp nói rằng Thomas “Tom” Munn đã khuyến khích những người trên truyền thông xã hội đi về Thủ Đô trong những tuần lễ trước vụ bạo loạn. Trong một bài đăng trên Facebook vào tháng 12, Tom Munn đã viết rằng, “Tổng Thống của chúng ta chỉ yêu cầu 2 điều từ chúng ta, cho đến nay… #1 Bỏ phiếu #2 Ngày 6 tháng 1 năm 2021.” Trong một bài đăng khác được trích trong hồ sơ tòa án, Tom Munn đã viết “Thời điểm đã đến!”
Hành động cùa họ đặt Texas vào trung tâm của trận chiến quốc gia về các quyền bỏ phiếu, với các nhà lập pháp Cộng Hòa của tiểu bang đã biến những lời nói dối của cựu Tổng Thống Donald Trump về gian lận bầu cử ở diện rộng vào sự thúc đẩy tạo ra luật mới hạn chế việc bỏ phiếu bằng thư, bỏ phiếu sớm và nhiều thứ khác.
Những người lính cứu hỏa đã vất vả để kềm chế đám cháy rừng bùng nổ tại miền bắc California dưới nhiệt độ nóng như lửa trong khi đợt nóng khác đã tràn tới miền tây, khiến cho độ nóng dữ dội tại các khu vực sâu trong nội địa và sa mạc, theo bản tin của báo The Guardian tường thuật hôm Chủ Nhật, 11 tháng 7 năm 2021.
Các tượng bằng đồng của 2 vị tướng Liên Minh Miền Nam đã bị gỡ bỏ hôm Thứ Bày, 10 tháng 7 năm 2021, khỏi khu vực đất công tại thành phố Charlottesville thuộc tiểu bang Virginia, gần 4 năm sau khi những tượng này là tiêu điểm cho một cuột tập họp bạo động có tên “Unite the Right” khiến cho một người thiệt mạng, theo bản tin của CNN tường thuật hôm Thứ Bảy.
Qua Thứ Bảy và Chủ Nhật tuần này nhiệt độ cao được tiên đoán sẽ đạt tới 130 độ F tại Death Valley. Nếu mức nóng này đạt tới, thì sẽ ngang bằng với nhiệt độ nóng nhất đo được đáng tin cậy trên Trái Đất. Kỷ lục thế giới 134 độ F tại Death Valley được thiết lập vào năm 1913, đã bị tranh cãi bởi các nhà khí tượng, nhưng vẫn được xem là chính thức.
Trung tâm tổ chức sự kiện tại thành phố Laguna Hills thuộc Quận Cam ở Miền Nam California đã bãi bỏ kế hoạch tổ chức một cuộc tụ tập America First (Nước Mỹ Trước Hết) vào ngày 17 tháng 7 tới đây sau khi biết rằng những diễn giả là 2 trong số các Dân Biểu Cộng Hòa gây tranh cãi nhất: Dân Biểu Matt Gaetz và DB Marjorie Taylor Greene, theo bản tin của Báo Orange County Register tường thuật hôm Thứ Sáu, 9 tháng 7 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.