Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thu Âm Độc Quyền Của CNN Tiết Lộ Động Trời: Luật Sư Riêng Của Trump Là Rudy Giuliani Ép Ukraine Điều Tra Biden Về Các Âm Mưu Vô Căn Cứ

07/06/202119:14:00(Xem: 1542)

Giuliani
Cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani. (nguồn: www.cnn.com)

 

Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.

Băng thu âm là về cuộc điện đàm vào tháng 7 năm 2019 giữa Giuliani, nhà ngoại giao Hoa Kỳ Kurt Volker, và Andriy Yermak, cố vấn cao cấp cho Tổng Thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Cuộc điện đàm là trước cuộc gọi nổi tiếng của Trump với Zelensky, và cả hai cuộc nói chuyện sau đó đã trở thành một phần chính của vụ luận tội đầu tiên của Trump, mà ông đã bị cáo buộc về việc kêu gọi sự giúp đỡ của Ukraine cho cuộc vận động của ông.

Trong cuộc điện đàm khoảng 40 phút, Giuliani lập đi lập lại với Yermak rằng Zelensky nên công khai tuyên bố các cuộc điều tra vào khả năng tham nhũng của Biden tại Ukraine, và vào tuyên bố rằng Ukraine đã can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2016 để làm thiệt hại Trump. (Cả hai việc tuyên bố này đều không thật.)

“Tất cả chúng tôi cần từ Tổng Thống [Zelensky] là nói rằng, tôi sẽ để một công tố viên trung thực chịu trách nhiệm, ông ấy sẽ điều tra và đào ra bằng chứng, mà hiện có và có bất kỳ bằng chứng nào khác về việc dính líu vào cuộc bầu cử năm 2016, và rồi Biden phải ra đi,” theo Giuliani nói, theo băng thu âm nghe được. “… Người nào đó tại Ukraine phải xem xét điều đó nghiêm túc.”

Băng thu âm mới cho thấy cách Giuliani đã hung hăng kêu gọi người Ukraine phải làm cho Trump thắng. Và nó phá hoại sự khẳng định lập đi lập lại của Trump rằng “không có sự ủng hộ nào” mà Zelensky có thể bảo đảm ủng hộ chính phủ Hoa Kỳ nếu ông ấy đã ủng hộ chính trị cho Trump.

Cuộc điện đàm này là việc công khai những bảo mật trong cuộc theo đuổi nhiều năm của Trump và các đồng minh của ông để làm tổn hại Biden và phá vỡ tiến trình bầu cử năm 2020 – bằng việc lôi kéo sự can thiệp của ngoại quốc, nói dối về sự gian lận bầu cử, cố đảo ngược các kết quả bầu cử, và xúi giục cuộc tấn công chết người vào ngày 6 tháng 1 vào Tòa Nhà Quốc Hội.

Cuộc điều tra hình sự đang diễn ra nhắm vào Giuliani và những thương lượng ở Ukraine của ông, gồm việc có phải ông đã vi phạm luật lệ vận động hành lang trong lúc hợp tác với các cựu viên chức là những người đã giúp ông ấy vấy bẩn lên Biden hay không.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tom Barrack, nhà đầu tư với vốn tư nhân giàu có và là trưởng ban tổ chức lễ tuyên thệ nhậm chức của Trump năm 2017 người hiện đang đối diện các truy tố hình sự về hoạt động bí mật như là nhân viên ngoại quốc tại Hoa Kỳ cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), đã được sắp đặt để thả ra với tiền thế chân tại ngoại hôm Thứ Sáu, 23 tháng 7 năm 2021, sau khi các công tố viên và luật sư biện hộ của ông đã đạt được thỏa thuận để ông đóng 250 triệu đô la để bảo đảm việc ra tòa trong tương lai của ông, theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Sáu.
Câu chuyện của Giannis Antetokounmpo cũng là câu chuyện của những người di dân Mỹ. Bất kể đến từ đâu, bất kể màu da, bất kể chủng tộc, giá trị của người di dân chỉ có thể được đánh giá trên sự phấn đấu và những đóng góp của họ cho quê hương mới.
Khói bay từ các đám cháy rừng Miền Tây xuyên qua cả nước Mỹ, mang theo hoàng hôn đỏ rực rỡ và mặt trăng sáng về phía đông, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021. Nhưng nó cũng mang theo không khí ô nhiễm và các ảnh hưởng thiệt hại sức khỏe hàng ngàn dặm cách xa từ các đám cháy.
Một nhóm các Bộ Trưởng Tư Pháp của nhiều tiểu bang đã công bố việc dàn xếp cuộc khủng hoảng thuốc opiod trị giá 26 ti đô la được đề nghị hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021 mà, nếu được chấp thuận, sẽ giải quyết các vụ kiện chống lại 3 nhà phân phối thuốc lớn -- McKesson, Cardinal Health và Amerisource Bergen Drug – cũng như nhà sản xuất Johnson & Johnson, theo bản tin của CNN Business tường thuật hôm Thứ Tư.
Tiểu bang nói rằng họ sẽ là tiểu bang đầu tiên trên toàn quốc thực hiện việc cung cấp vĩnh viễn các bửa ăn cho tất cả học sinh ở các trường công, bất kể mức thu nhập gia đình của họ là gì. “Không hỏi. Không phân biệt. Tất cả trẻ em California hiện có thể tiếp cận với các bữa ăn miễn phí tại các trường học,” theo Thống Đốc Gavin Newsom viết tweeted vào tuần rồi, liên kết với một bài viết công bố tin tức này.
Tom Barrack, người ủng hộ lâu năm và cố vấn cho cựu Tổng Thống Donald Trump, đã bị bắt hôm Thứ Ba, 20 tháng 7 năm 2021, về các cáo buộc rằng ông đã bí mật hoạt động tại Hoa Kỳ trong vai trò một nhân viên cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), theo bản tin của báo Politico tường thuật hôm Thứ Ba. Barrack, 74 tuổi, bị cáo buộc không ghi danh như là một nhân viên ngoại quốc, âm mưu, cản trở công lý và 4 tội khai gian với FBI.
Tỉ phú Jeff Bezos đã bay vào không gian hôm Thứ Ba, 20 tháng 7 năm 2021, trong chuyến bay có người của chiếc phi thuyền của ông, New Shepard, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba. Cùng bay với ông có em trai ông là Mark Bezos, Wally Funk là một nhà tiên phong trong cuộc chạy đua vào không gian 82 tuổi, và một học sinh 18 tuổi.
Tại tòa án hôm Thứ Hai, Hodgkins, mặt bộ đồ véc màu sậm với búi tóc kéo ra bên sau thành cái đuôi gà, nói rằng ông “thật sự ăn năn và hối hận” về các hành động của ông vào ngày 6 tháng 1. “Tôi nói điều này không phải bởi vì tôi đang đối diện hậu quả, mà bởi vì sự thiệt hài mà sự kiện ngày đó đã gây ra, cách mà đất nước này mà tôi yêu đã bị tổn hại,” theo ông nói với Chánh Án Tòa Địa Hạt Hoa Kỳ Randolph Moss.
Hàng triệu người Mỹ vẫn đang quay cuồng về tài chánh từ khủng hoảng Covid sẽ nhận được tiền hoàn trả thuế đầy ngạc nhiên, theo Sở Thuế IRS cho biết qua bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Bảy, 17 tháng 7 năm 2021. Tiền gửi thẳng vào trương mục ngân hàng bất ngờ và nhân phiếu bằng giấy gửi tới những người mà tiền đóng thuế của họ được giảm trừ sau khi họ đã trả xong, bởi vì một điều khoản trong đạo luật cấp cứu đại dịch mở rộng của Tổng Thống Joe Biden từ tháng 3.
Một chánh án liên bang tai miền nam Texas hôm Thứ Sáu, 16 tháng 7 năm 2021, đã ra lệnh cho chính phủ Biden phải ngưng cho nạp đơn mới đối với chương trình di trú thời Obama mà đã bảo vệ hàng trăm ngàn di dân trẻ khỏi bị trục xuất, theo bản tin của CNBC tường thuật hôm Thứ Sáu. Lệnh này tuyên bố rằng chương trình Hành Động Trì Hoãn Đối Với Các Trẻ Em Đến Mỹ Lúc Còn Bé, được biết là DACA, được “lập ra là vi phạm luật và sự tồn tại của nó là vi phạm luật.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.